Sinh viên ngành Điện hào hứng tham gia ngày hội sửa quạt miễn phí

11:25 03/04/2021

Vào ngày 2/4/2021, tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, Bộ môn Điện – Cơ khí đã tổ chức chương trình thực tế “Sửa chữa – Bảo dưỡng quạt điện miễn phí” dành cho các bạn sinh viên năm nhất theo học chuyên ngành này.

Lần đầu tiên, Bộ môn Điện – Cơ khí do thầy Nguyễn Ngọc Tuấn khởi xướng đã tổ chức thành công chương trình trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên. Một chương trình giúp các bạn trẻ tại Cao đẳng FPT Polytechnic có cơ hội thực hành, qua đó rút ra những kinh nghiệm, bài học quý giá. 

Thầy Tuấn là người khơi dậy niềm đam mê sửa chữa quạt điện của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Là một người đam mê với nghề và nhiệt huyết với sinh viên, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – Bộ môn Điện – Trường Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ: “Mình luôn mong muốn tạo điều kiện, sân chơi cho sinh viên ngành Điện giúp sinh viên có hứng thú với chuyên ngành của mình. Ngoài ra, thông qua sự kiện này các bạn ấy sẽ có thêm trải nghiệm và kiến thức chuyên sâu”.

Một bạn sinh viên sau buổi học trải nghiệm đã hào hứng, bày tỏ cảm xúc về người thầy của mình: “Thầy Tuấn là người rất nhiệt tình và đam mê với công việc. Để chuẩn bị cho sự kiện này, thầy đã dành 5 ngày để đào tạo cả Online và Offline cho chúng em. Thầy còn nhắn tin nhắc nhở chúng em mặc gì và mang đồ gì theo.”

Dù là lần đầu tiên nhưng các bạn sinh viên ngành Điện – Cơ khí luôn thể hiện sự chăm chỉ, đam mê và nhiệt huyết với những gì mình làm. Chỉ trong vòng 7 – 8 tiếng đồng hồ, thầy và các bạn đã nhận sửa chữa/ bảo dưỡng gần 30 chiếc quạt, một tần suất rất lớn với những người mới bắt tay, tập tọe thực hành.

Các bạn sinh viên đang tập trung sửa chữa quạt điện.

Theo đó, bạn Bình – sinh viên kỳ 2 cho hay: “Team em có 5 bạn làm chính, cứ khoảng 30 phút đến 1 tiếng làm xong 1 chiếc, tùy vào mức độ “bệnh” của chiếc quạt.”

Chứng kiến sự cố gắng của sinh viên trong quá trình sửa chữa/ bảo dưỡng những chiếc quạt, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn thực sự cảm thấy rất hài lòng về hiệu ứng mà chương trình mang lại. Ngoài ra, thầy còn thấy tâm lý các bạn sinh viên khi tham gia rất tốt và yêu thích với sân chơi thực hành thực tế như vậy. Qua đây, thầy hy vọng sinh viên ngành Điện – Cơ khí sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Sau buổi học, các bạn trẻ tại FPT Polytechnic Hà Nội cảm thấy rất vui vì nhờ có chương này giúp bản thân các bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, tuy làm điều nhỏ nhoi nhưng lại mang ý nghĩa lớn cho mọi người.

Sau buổi học, sinh viên được nhận được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Khi được hỏi về những dự án trong tương lai, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn tiết lộ: “Sắp tới, Bộ môn sẽ tổ chức 1 buổi Talkshow mời Diễn giả trao đổi về chủ đề “Tự động hóa” dành cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, cũng sẽ có thêm 1 vài chương trình dài hạn khác cần sự đầu tư hơn rất nhiều.”

Rất hy vọng các bạn sinh viên ngành Điện – Cơ khí cũng như các ngành học khác tại Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế để tích lũy nhiều bài học và kiến thức cho bản thân thông qua các chương trình bổ ích như vậy.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *