Sinh viên ngành Tự động hóa được đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp đầu ngành

16:48 14/10/2020

Ngày 12/10 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp & Ký kết hợp tác MOU ngành Tự động hóa” cùng với đại diện các doanh nghiệp: Trung tâm đào tạo khu Công nghệ cao Tp.HCM, công ty TNHH thương mại & dịch vụ Điều khiển Thông minh và Công ty TNHH Tự động hóa Mặt trời.

Buổi hội thảo bám sát mục tiêu định hướng, đem lại cái nhìn thực tế về ngành và lộ trình phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên 4 lớp chuyên ngành Tự động hóa: AT16301; AT16302; AT16303; AT16304 và các bạn sinh viên các khối ngành UDPM, CNTT quan tâm tìm hiểu. Đồng thời, chương trình còn tổ chức lễ ký kết hợp tác MOU với ba doanh nghiệp trên.

Buổi hội thảo thu hút đông đảo các bạn sinh viên ngành Tự động hóa, CNTT và UDPM

Mở đầu buổi chia sẻ, thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Tự động hoá đang là một trong bốn nhóm ngành nghề trọng điểm của TP.Hồ Chí Minh và thị trường doanh nghiệp đang rất cần nguồn nhân sự nhóm ngành này trong cuộc CMCN 4.0. FPT thực tế đã bước vào lĩnh vực này trong các dự án “Smart Factory” phục vụ khách hàng về sản xuất vì các hệ thống điều khiển tự động hoá hiện nay đã gắn với ngôn ngữ lập trình trên máy tính và đưa lên Cloud theo chuẩn IP để giao tiếp, tương tác. Phần kiến thức, kỹ năng về điện và điện tử sẽ được kế thừa từ khung chương trình và thực tế đào tạo của trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (là 01 đơn vị thành viên thuôc tổ chức giáo dục FPT đã có kinh nghiệm đào tạo 8 năm). Hội thảo và ký kết MOU hôm nay trang bị cho các bạn sinh viên nắm rõ hơn về ngành Tự động hóa, cơ hội và định hướng triển vọng ngành, đồng thời nhà trường cùng gắn kết với doanh nghiệp để các em sinh viên có môi trường được giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp, hình dung được rõ hơn những vị trí công việc và yêu cầu chuyên môn sẽ làm trong tương lai, triển khai các hoạt động đào tạo, thực hành, việc làm gắn với Doanh nghiệp. Hội thảo sẽ có nhiề thông tin quý giá được chia từ với anh/chị chuyên gia trong lĩnh vực Tự động hóa giúp các bạn sinh viên mới hiểu rõ thêm về ngành học, công việc sẽ làm và chuẩn bị cho sự thành công trên con đường mình đã chọn”.

Thầy Nam chia sẻ các bạn sinh viên về ngành Tự động hóa

Còn theo anh Lê Hồng Nhật – Giám đốc Công ty TNHH Tự động hóa Mặt trời nhận định: “Đối với ngành Tự động hóa, tôi có thể khẳng định đây là ngành vừa khó nhưng cũng vừa dễ. Khó là bởi, nếu muốn là một kỹ sư, bạn không chỉ cần có một lượng kiến thức chuyên ngành nhất định, phối hợp chặt chẽ với tính logic mà còn phải chịu khó luyện tập, cọ xát với thực tế công việc nhiều để nâng cao tay nghề. Còn dễ là bởi vì một khi bạn đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc, ngành này luôn đem lại một mức thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai”.

Cũng trong chương trình anh Nguyễn Đức Huy – Giám đốc trung tâm đào tạo khu Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ chân thành với các bạn sinh viên về kỹ năng ngoại ngữ trong học tập, làm việc và nghiên cứu các tài liệu. Vậy nên, các sinh viên cần chuẩn bị hành trang ngay từ bây giờ để có kết quả tốt sau 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Đại diện doanh nghiệp ký kết MOU với nhà trường

Cũng trong buổi lễ, đại diện nhà trường – Thầy Trần Vân Nam cũng đã tiến hành ký kết hợp tác MOU với đại diện 3 doanh nghiệp trong lĩnh vực Tự động hóa: Anh Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo khu Công nghệ cao TP.HCM, anh Lại Quang Tuyến – Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Điều Khiển Thông Minh và anh Lê Hồng Nhật – Giám đốc Công ty TNHH Tự động hóa Mặt trời. Điều này cũng thể hiện rõ tinh thần “Thực học – Thực nghiệp” của trường Cao đẳng FPT Polytechnic khi mở ra chuyên ngành Tự động hóa, trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên.

Trung tâm đào tạo khu Công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh đemo sản phẩm Tự động hóa cho sinh viên

Phần cuối chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi với đại diện 3 doanh nghiệp về các yếu tố xoay quanh nghề nghiệp như tương lai của ngành, sự tương thích của cá nhân với ngành và lộ trình phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Thông qua buổi hội thảo với chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp & Ký kết hợp tác MOU ngành Tự động hóa”, nhà trường mong muốn sẽ đem đến cái nhìn rõ nét hơn về ngành nghề cho các bạn sinh viên và hợp tác với doanh nghiệp thành công, kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *