Sôi động giờ học tiếng Anh của thầy và trò FPoly Hồ Chí Minh

14:07 27/08/2021

Nhờ sự đổi mới trong giảng dạy trực tuyến, những giờ học online tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã trở nên sôi động, vui vẻ, bổ ích, không hề nhàm chán như suy nghĩ của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nhắc đến học online, chắc hẳn suy nghĩ đầu tiên trong đầu chúng ta là: “học online không hiệu quả bằng học offline”, “học online chán lắm” hay “học online chỉ thấy buồn ngủ”,… Tuy nhiên, chúng ta sẽ có một cái nhìn khác khi trực tiếp trải nghiệm những giờ học đầy sôi nổi của thầy trò Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Để đảm bảo tiến độ ra trường cho sinh viên, nhà trường đã tổ chức học online cho toàn thể sinh viên và các bộ môn. Thế nhưng, học online không có nghĩa là không hiệu quả, ngược lại nó còn mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới mẻ, nâng cao tinh thần học tập.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic bật cam thoải mái tương tác trong lớp học

Tưởng chừng bất tiện thế nhưng học online cũng có những lợi ích không ngờ tới. Một trong số đó chính là giúp các bạn sinh viên chủ động về thời gian, không gian học cũng vô cùng thoải mái, đồng thời phương pháp này còn giúp các bạn dễ dàng theo dõi, lưu lại bài giảng một cách thuận tiện. Bên cạnh đó, FPT Polytechnic cũng đang tập trung đẩy mạnh và đổi mới trong việc giảng dạy trực tuyến nhằm đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học tập.

Đối với bộ môn Tiếng Anh, thầy cô giảng viên đã liên tục áp dụng các công nghệ vào giảng dạy trực tuyến giúp bài học không hề bị nhàm chám mà vô cùng sinh động, mới mẻ, thu hút sự chú ý của sinh viên. Ngoài ra trong các giờ học, thầy cô cũng đan xen những hoạt động nhóm và trò chơi để tăng tính tương tác giữa các sinh viên. Phương pháp này không chỉ khích lệ tinh thần, khuấy động sự sôi nổi trong giờ học mà còn giúp sinh viên ôn tập từ vựng và ngữ pháp, kiến thức sẽ được tiếp thu một cách tự nhiên mà không bị gò bó.

Bên cạnh các ứng dụng như Kahoot, Quizziz hay Blooket chắc đã khá quen thuộc với sinh viên FPT Polytechnic, các thầy cô còn luôn thể hiện sự trẻ trung, “xì teen” của mình với những câu chuyện đầy thú vị, cực bắt trend để phần nào có thể gần gũi, hiểu hơn về sinh viên. Nhờ đó, thầy cô phát hiện nhiều bạn đã bộc lộ cá tính, sự mặn mòi của mình mà ngày thường trên lớp không dám thể hiện.

Chúng ta hãy cùng điểm lại một số hình ảnh ghi lại những giờ học đầy sôi động của sinh viên FPT Polytechnic nhé:

Kahoot – Top 3 sẽ được điểm cộng từ giảng viên
Blooket – Chạy đua bằng cách giải quiz
Sinh viên FPT Polytechnic trải nghiệm học tập với phần mềm Peardeck
Đây là dịp thể hiện cá tính của các bạn sinh viên
Còn đây là Padlet giới thiệu bản thân của các bạn sinh viên trong buổi học đầu tiên
Viết bài trên Nearpod còn được thả tim lẫn nhau, vote cho bài viết thú vị nhất nha
Khi học online, sinh viên vẫn có thể “lên bảng làm bài tập’” được nha.

Đáp lại tấm lòng của thầy cô giảng viên đã cố gắng tìm hiểu và sáng tạo ra nhiều hoạt động để tăng tương tác và chất lượng buổi học cho sinh viên cũng như sử dụng những ứng dụng công nghệ để sinh viên tham gia buổi học cảm thấy đỡ nhàm chán hơn là ngồi nhìn 1 chiếc màn hình suốt mấy tiếng đồng hồ, nên là các bạn ơi, đừng để thầy cô dạy online ngồi nói trước một màn hình camera chỉ hiện tên và chiếc avatar “lạnh lùng” nữa nhé. Đừng ngần ngại mà hãy thoải mái trò chuyện, tương tác trong giờ học, chắc chắn sẽ giúp mỗi buổi học của chúng ta là một trải nghiệm đầy thú vị đấy!

Đứng trước tình hình dịch bệnh hiện nay, học online là phương pháp tối ưu để sinh viên hoàn thành đúng tiến độ ra trường, có việc làm sớm. Và hy vọng rằng với việc áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy trong thời gian gần đây sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm động lực, hứng thú trong học tập. Chúc các bạn sẽ có một thời gian học trực tuyến đầy sôi động và hiệu quả!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *