Loạt dự án cuối môn xuất sắc nhận cơn mưa lời khen từ giảng viên FPoly Hồ Chí Minh

14:04 27/08/2021

Sau khi trải nghiệm và tìm hiểu nền tảng PHP Framework Laravel, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã xây dựng những website vô cùng tỉ mỉ, chất lượng và nhận được đánh giá cao từ phía giảng viên.

PHP framework là thư viện làm cho sự phát triển của những ứng dụng web viết bằng ngôn ngữ PHP trở nên trôi chảy hơn. Bằng cách cung cấp 1 cấu trúc cơ bản để xây dựng những ứng dụng đó. Hay nói cách khác, PHP framework giúp bạn thúc đẩy nhanh chóng quá trình phát triển ứng dụng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tăng sự ổn định cho ứng dụng, giảm thiểu số lần phải viết lại code cho lập trình viên.

Laravel là một PHP framework, có mã nguồn mở và miễn phí, được xây dựng nhằm hỗ trợ phát triển các phần mềm, ứng dụng, theo kiến trúc MVC. Hiện nay, Laravel đang là PHP framework phổ biến nhất và tốt nhất. Laravel được biết đến rộng rãi là vì: Cú pháp dễ hiểu – rõ ràng, Hệ thống đóng gói modular và quản lý gói phụ thuộc, nhiều cách khác nhau để truy cập vào các cơ sở dữ liệu quan hệ, nhiều tiện ích khác nhau hỗ trợ việc triển khai vào bảo trì ứng dụng.

Tại FPT Polytechnic, nhằm chuẩn bị hành trang thật tốt khi ra trường, nên các sinh viên ngành thiết kế web thuộc bộ môn CNTT được trang bị kiến thức và thực hiện Assignment cuối môn Lập trình PHP3 là PHP Framework Laravel ở học kỳ thứ 6, khi các bạn đã đủ kiến thức lập trình cơ bản PHP (PHP1) cũng như OOP trong PHP (PHP2). Học kỳ vừa rồi, nếu các bạn nắm vững được kiến thức cơ sở thì việc làm quen và xây dựng một ứng dụng web với nền tảng Laravel là điều chắc chắn sẽ thực hiện được.

Thầy Trần Công Mua – giảng hướng dẫn bộ môn cũng khá bất ngờ chia sẻ: “Đa số các bạn hiểu rõ framework và thực hành khá chỉnh chu. Nổi trội hơn là các trang web tích hợp thêm những module mới. Ngoài việc làm quen và vận dụng những tính năng hay của Framework vào việc xây dựng chức năng trang web của mình, các bạn đã tích hợp các kỹ thuật đã học trước đó: javascript, jquery, ajax…. một cách hợp lý nhất trơn tru nhất nhanh nhất”.

Framework được xác định là kiến thức không thể thiếu cho dân lập trình website, nên các bạn đã hết mình làm việc nghiêm túc để xây dựng một website chỉnh chu nhất và bám sát thực tiễn nhất. Ở buổi bảo vệ cuối môn Lập trình PHP3 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, các sinh viên đã làm cho giảng viên không khỏi bất ngờ về những sản phẩm có tính hoàn thiện, chuyên nghiệp như một dự án thực sự. Điều này khiến cho giảng viên thấy được sự tâm huyết, quyết tâm của sinh viên khi xây dựng website của mình. Các module cũng được đánh giá cao về mặt tỉ mỉ và cẩn thận. Đăng ký, đăng nhập, xem hàng và mua hàng, theo dõi đơn hàng, hay nhận mail đơn hàng đều được các bạn thực hiện rất logic và bám sát thực tế.

Một website đầy đủ chức năng của một shopping cart được bạn Huỳnh Đỗ Phi Trình xây dựng nghiêm túc dựa vào những website mà bạn tham khảo trước đó. Website mang tên Ogani – cung cấp sản phẩm sạch cho khách hàng. Mời các bạn tham khảo một số giao diện của website Ogani này.

Giao diện trang chủ website Ogani – sản phẩm của sinh viên
Một số hình ảnh khác của Website
Giao diện giỏ hàng của Website
Thủ tục thanh toán

Mời các bạn theo dõi đầy đủ chức năng của website Ogani qua clip sau đây:

Một website dành cho các mặt hàng thời trang của bạn Nguyễn Thành Đạt có tên là “Shoppo” cũng không kém phần chuyên nghiệp, ngoài những trang dành cho khách hàng khá đẹp mắt thì phần quản trị website (trang admin) lại khá chuyên nghiệp. Những sơ đồ thống kê, những thao tác tìm kiếm và kích hoạt được Thành Đạt ưu tiên làm sao cho thuận tiện nhất dành cho người dùng.

Trang chủ Shoppo
Trang quản (admin) lý Shoppo
Thao tác với trang admin đơn giản với  Shoppo nhờ công nghệ jquery & ajax
Hình ảnh khác của website

Cùng trải nghiệm website “Shoppo” đầy đủ chức năng hơn của bạn Nguyễn Thành Đạt qua clip sau:

Một website khác của bạn Ngô Anh Quốc, lại tận dụng tối đa tiện ích của jquery và ajax mang lại, tạo cảm giác thân thiện và nhanh chóng cho người dùng khi lướt web. Website của Anh Quốc có tên là Tromix là website nghiêng về mảng kinh doanh phụ tùng. Bạn Anh Quốc chia sẻ: “Dự án này em chỉ sử dụng thuần Laravel và kết hợp Ajax và Jquery. Trong tương lai em sẽ phát triển dự án thêm phần chat real time và thanh toán bằng ví điện tử là hoàn hảo”.

Trang chủ website Tromic
Trang danh sách sản phẩm của Tromic

Mời các bạn theo dõi sự trải nghiệm khá chuyên nghiệp như thực tế của website Tromic qua clip sau: 

Cám ơn các bạn đã nỗ lực và cháy hết mình với dự án của mình. Hãy luôn nghiêm túc và nhiệt tình với mọi yêu cầu thì chắc chắn các bạn đạt được kết quả ngoài mong đợi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *