Sôi động với hội thảo trực tuyến nâng cao kỹ năng viết CV

18:02 14/06/2021

Sáng ngày 12/6/2021 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “Kỹ năng viết CV”. Chương trình đã mang lại góc nhìn mới mẻ cho sinh viên để chuẩn bị một bộ CV hoàn chỉnh trước khi ứng tuyển làm việc.

Tham gia chương trình ngoài sự đồng hành của quý thầy/cô còn có sự tham dự của khách mời anh Lê Tuấn Anh – Quản lý chuyên môn hướng nghiệp tại TopCV, cùng với hơn 150 sinh viên online trên Google Meet. Anh Tuấn Anh chia sẻ rất nhiều nội dung liên quan đến việc trang bị kiến thức, kỹ năng trước đợt tuyển dụng.

Mở đầu chương trình anh Tuấn Anh tổ chức một minigame do anh chuẩn bị với những nội dung liên quan đến chủ đề, câu hỏi xoay quay cách viết một CV ấn tượng. Phần kế tiếp, anh chia sẻ các cấu trúc cần có trong một bộ CV, những lưu ý cần tránh, cách để hoàn thiện cho mình một bộ CV tốt. Và cuối chương trình, Quản lý chuyên môn hướng nghiệp tại TopCV giải đáp các câu hỏi liên quan của sinh viên, đồng thời anh trực tiếp chỉnh sửa một số CV mẫu và CV của các bạn sinh viên gửi về.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham dự trò chơi do anh Tuấn Anh tổ chức

Lời dặn dò từ phía anh Tuấn Anh: “Sinh viên cần thận trọng khi tham khảo các tài liệu để viết CV, đặc biệt chú ý là tham khảo chứ không thể áp đặt một cái CV mẫu để sử dụng cho bản thân. Các bạn cần nêu đủ các cấu trúc về thông tin cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn, các thông tin các khi nêu ra cần sự trung thực và am hiểu, tránh các nội dung sao chép đến khi ngay cả mình cũng không nắm rõ.”

Anh Tuấn Anh còn nhắc nhở thêm: “Với thông tin cá nhân các bạn lưu ý phần họ tên để cỡ chữ lớn và thông tin liên hệ cũng cùng khu vực đó, tránh để cuối trang, phần địa chỉ nhà là nội dung không cần thiết của mục này; Với kỹ năng các bạn nêu các kỹ năng liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển, tránh những nội dung không liên quan, không cuốn hút; Với kinh nghiệm có một số bạn băn khoăn khi mình chuẩn bị tốt nghiệp chưa làm nhiều có thể bổ sung vào từ các dự án các bạn học trên trường, dự án thực tập, kiến tập khác…

Trước phần học vấn một số bạn có để mục tiêu nghề nghiệp, điều này rất hay nhưng yêu cầu sinh viên phải minh chứng hoặc thuyết phục trước nhà tuyển dụng về mục tiêu của mình, trong mục học vấn sinh viên không nhất thiết để rõ xếp loại nếu kết quả ở đây chưa nổi bật. Chung quy lại, CV ở đây là để doanh nghiệp xem và mời gọi phỏng vấn, do đó các bạn thể hiện trung thực, làm nổi bật những ưu điểm của mình trước thông tin tuyển dụng sẽ ghi điểm rất nhiều”, Quản lý chuyên môn hướng nghiệp tại TopCV nói tiếp.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự, bằng hình thức online

Sau buổi hội thảo các bạn sinh viên sẽ tự tin hơn trong việc hoàn thiện một bộ CV ấn tượng cho bản thân. Chúc các bạn học tập tốt, vượt qua các khó khăn trong giai đoạn hiện nay để đầu kỳ sau có một chỗ thực tập, làm việc phù hợp!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *