Sinh viên FPoly tự tin triển khai Kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu

17:55 14/06/2021

“Kế hoạch Xây dựng và Phát triển Thương hiệu Song” là sản phẩm độc đáo của nhóm sinh viên gồm: Võ Tuấn Anh, Nguyễn Ngọc Vân, Nguyễn Ngọc Bảo Hân và Võ Hữu Thịnh sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ thực hiện.

Một phần trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu được các bạn sinh viên thực hiện.

“SONG Wedding Plan” là công ty tổ chức & decor các sự kiện liên quan tới cưới hỏi và sự kiện mang tính chất đến hoa và nghệ thuật. Đây là đơn vị dạng B2C (Business to Consumer), trực tiếp cung cấp sản phẩm/ dịch vụ tới khách hàng.

Trong bối cảnh kinh tế biến động như hiện nay, SONG Wedding Plan mong muốn mở rộng phạm vi hoạt động và tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Chính vì vậy, việc định vị thương hiệu, xây dựng chiến lược là yếu tố vô cùng quan trọng.

Hiểu rõ vẫn đề này, nhóm các bạn sinh viên trên đã quyết định mang tới kế hoạch chi tiết, có tính thực tế cao để đáp ứng kỳ vọng của doanh nghiệp. Cụ thể, nhóm đã áp dụng quy trình Keller với 4 bước gồm: Xác định chiến lược thương hiệu; Thiết kế và thực hiện chiến lược marketing; Đo lường hiệu quả thương hiệu; Duy trì và phát triển sức mạnh/ giá trị thương hiệu.

Theo đó, 4 bước nêu trên cũng sẽ là 4 giai đoạn quan trọng của kế hoạch. Thông qua những giai đoạn này, thương hiệu sẽ trở nên gần gũi hơn với khách hàng; nâng cao giá trị sản phẩm trong lòng khách hàng và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mới; phòng tránh được các rủi ro trong quá trình phát triển thương hiệu và giúp thương hiệu có được chiến lược mới phù hợp với xu hướng của khách hàng.

Thiết kế quảng cáo thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Chia sẻ về kế hoạch này, bạn Võ Tuấn Anh cho biết: “Để có thể thực hiện kế hoạch này, chúng em đã dành nhiều thời gian vào phân tích thị trường, xác định đối thủ cạnh tranh, cùng xu hướng của khách hàng. Đây là những khâu quan trọng để có thể định vị thương hiệu, từ đó tạo dựng nền tảng để xây dựng kế hoạch chi tiết, đáp ứng nhu cầu từ doanh nghiệp”.

Mô phỏng thiết kế trong và ngoài cửa hàng.

Đánh giá về kế hoạch Xây dựng & Phát triển Thương hiệu Song, thầy Vũ Lê Duy, giảng viên hướng dẫn cho biết: “Các bạn sinh viên đã thể hiện được khả năng vận dụng lịch hoạt các mô hình, quy trình truyền thông, từ đó, lựa chọn mô hình phù hợp, tiềm năng để giải đáp nhu cầu từ doanh nghiệp. Không chỉ vậy, kế hoạch này thực sự rất chi tiết, hoàn toàn có thể áp dụng thực tế trong bối cảnh hiện nay”.

Kết quả nhóm sinh viên trên đạt được đã phần nào thể hiện rõ phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, không chỉ chắc kiến thức mà còn rất thực tế, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu từ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, từ những bài tập thực tế này, các bạn sinh viên sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn trên con đường theo đuổi đam mê nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *