Sôi nổi Hội thảo trực tuyến: Lập trình “mô bai” chọn hay chiến của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

16:45 08/06/2021

Để cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học của mình trong quá trình học trực truyến, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức một buổi Talkshow về ngành CNTT dành cho sinh viên đang theo học tại cơ sở.

Thời gian vừa qua, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp dẫn đến việc các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic Hồ Chí Minh không thể đến trường học trực tiếp mà phải chuyển sang hình thức học online. Chính vì thế mà các bạn sinh viên đã gặp rất nhiều những khó khăn về điều kiện vật chất, cả về việc tiếp thu kiến thức.

Hiểu được những khó khăn mà các bạn đang gặp phải, các giảng viên của bộ môn Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức một chương trình Talkshow “Lập trình ‘mô bai’ chọn hay và chiến”. Buổi talkshow diễn ra với sự tham gia online của gần 200 sinh viên thuộc các ngành nghề Ứng dụng phần mềm và CNTT. Đồng thời được livestream trên 2 trang Facebook “Cú đêm Poly” & “Coder Poly”.

Link trang Cú đêm Poly: https://www.facebook.com/cudempoly

Link trang Coder Poly: https://www.facebook.com/coderpoly

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Theo đó, chương trình được diễn ra vào lúc 14h ngày 5/6/2021 và kết thúc 17h cùng ngày. Chương trình được sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo nhà trường. Buổi talkshow online có sự tham gia của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Nội dung chương trình đã “đánh trúng tim đen” của các bạn sinh viên đang theo học học kì 2 nói riêng và các bạn đang học các kì chuyên ngành CNTT nói chung. Môi trường học online đã làm tăng sự lo lắng và thắc mắc con đường nghề mình đã chọn của các bạn tân sinh viên, nên Talkshow online đã giải quyết được phần nào tâm tư nguyện vọng đó của các bạn tham gia chương trình.

Chia sẻ tại đầu chương trình, thầy Trần Duy Phong cho biết: “Hiện nay ngành CNTT là cơ hội của chúng ta, khi mà các ngành nghề và các lĩnh vực khác đang gặp rất nhiều khó khăn thì ngành CNTT vẫn đang hoạt động bình thường và ngay cả việc học cũng không bị gián đoạn nhiều. Đây là lúc chúng ta thể hiện khả năng tự học, đó là kỹ năng rất cần của các bạn sinh viên khối ngành CNTT nói chung và các bạn ngành Lập trình mobile nói riêng”.

“Trong thời điểm Online, một số doanh nghiệp cũng đang cần các bạn có khả năng làm việc online. Các bạn đừng nghĩ tình hình covid gây khó khăn cho chúng ta, đây là thời gian chúng ta có thể thư giãn, sống chậm lại và phát huy tối đa khả năng tự học, nghiên cứu một số công nghệ mới mà bình thường chúng ta không có thời gian để tiếp cận”, thầy Phong cho biết thêm.

Các bạn sinh viên hào hứng hỏi đáp và chia sẻ.

Một số nội dung chính của chương trình xoay quanh chủ đề cơ hội & thách thức ngành CNTT của thầy và trò bộ môn CNTT. Song song đó, thời gian chiếm sóng nhiều nhất là thời gian hỏi đáp và chia sẻ thật sôi nổi giữa sinh viên tham gia và giảng viên chuyên ngành mobile: cô Trần Thị Hường – Chủ nhiệm bộ môn CNTT, thầy Nguyễn Văn Chẩn – Trưởng Bộ môn Lập trình Mobile cùng các cựu sinh viên CNTT đã và đang làm ở các doanh nghiệp.

Một số chia sẻ trong chương trình rất đáng quan tâm như sau: Chia sẻ về chuyên ngành & định hướng nghề. Cụ thể các giảng viên bộ môn cùng các cựu sinh viên cũng đã giải đáp một số thắc mắc thỏa đáng cho các bạn sinh viên khi tham gia chương trình như: nên tập trung học cái nào java, react native, flutter? Có nên đi theo hướng ứng dụng hay game? Chia sẻ về thiết kế giao diện ứng dụng, game, web cũng được các bạn quan tâm.

Ngoài những câu hỏi đi sâu vào chuyên ngành, trong chương trình các bạn sinh viên còn mong muốn cần có một nơi chia sẻ, giúp đỡ các bạn còn chưa định hướng rõ ràng về nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Hoặc chỉ đơn giản các bạn cần một nơi để chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn, viết cv, deal lương hay chỉ đơn giản đó chỉ là nơi giao lưu học hỏi nhằm tạo động lực trong học tập.

Buổi Talkshow thành công hơn mong đợi, vì thời gian kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Trước khi kết thúc buổi siminar, cô Trần Thị Hường tổng kết lại các vấn đề quan trọng trong chương trình và cũng không quên có đôi lời nhắn gửi: “Cảm ơn các Thầy Cô đã tham gia buổi Talkshow online, cảm ơn bạn Ngọc, bạn Hậu cựu Sinh Viên đã chia sẻ tận tình công việc mình đang làm và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báo chuẩn bị hành trang trước khi vào đời. Cô cũng cám ơn các chàng trai nhóm VN2T, vừa đoạt giải nhì trong cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021 đã có nhiều kinh nghiệm mới cho các bạn cùng trang lứa cùng học tại trường.”

Buổi talkshow kết thúc với nhiều lời hứa cho các dự án, những dự định sắp tới nhằm chỉ hỗ trợ, thúc đẩy và tạo được động lực cho các bạn học tập.

Thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thoải mái giao lưu trong buổi Talkshow.

Qua buổi Talkshow “Lập trình ‘mô bai’ chọn hay và chiến”, hy vọng các bạn sinh viên đã có được những lời giải đáp cho những thắc mắc của bản thân, của ngành nghề mà mình đang chọn. Chúc các bạn học tập thật tốt, cùng vượt qua được giai đoạn khó khăn này và dù cho có gặp bất cứ thử thách nào trong cuộc sống thì các bạn vẫn có đủ kiến thức và sức mạnh để vượt qua.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *