Sôi nổi, kịch tính ở vòng loại cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” cơ sở FPT Polytechnic HN

16:02 15/05/2023

Hai ngày 12-13/5 vừa qua, vòng loại cơ sở FPT Polytechnic Hà Nội của Cuộc thi “Thiết kế và chế tạo Tàu ngầm có điều khiển” đã chính thức diễn ra. 13 đội thi – 13 màu sắc đã mang đến cho cuộc thi những màn trình diễn mãn nhãn cùng tinh thần thi đấu tự tin, chinh phục mọi gian khó.

Chương trình có sự tham dự của Ban Lãnh đạo, cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội và đại diện doanh nghiệp đối tác, tài trợ. Đặc biệt, “trái tim” của cuộc thi chính là 13 đội – 78 thí sinh tài năng đến từ những trường Đại học, Cao đẳng trên toàn miền Bắc.

Trong số đó, đội chủ nhà FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất hiện với quân số áp đảo, giữ 8/13 vị trí thi đấu cùng tinh thần quyết tâm, tự tin nhưng linh hoạt sáng tạo, sẵn sàng giải quyết mọi tình huống.

Chương trình nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ Ban Lãnh đạo, cán bộ giảng viên nhà trường và các doanh nghiệp 

Sau 6 tháng ấp ủ; 4 tháng triển khai thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển; 2 tháng chuẩn bị tranh tài, 13 đội thi đã mang tới những thiết bị lặn đa dạng, đa chức năng đưa Ban Giám khảo, các vị khách mời và khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Trong phần thi Lý thuyết vào ngày 12/5 tại Hội trường tòa P FPT Polytechnic Hà Nội, các đội đã lần lượt thuyết trình về nguyên lý hoạt động và tính năng của sản phẩm, đồng thời đưa ra nhiều luận điểm thuyết phục, thể hiện sự chuẩn bị tâm huyết, kỹ càng cho từng chi tiết sản phẩm.

Trong ngày 13/5, bầu không khí tại Bể bơi Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao Quốc gia đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết với phần thi thực hành. Những chiếc tàu ngầm muôn màu muôn vẻ lần lượt hạ thuỷ, mang theo bao nỗ lực của các đội thi bon bon tiến về vạch đích. Các đội thi cần thực hiện cho tàu tiến, lùi, lặn, nổi và có 5 phút trình diễn tính năng. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được đăng ký phần thi sa bàn tự chọn để “rinh” thêm điểm cộng.

Những màn trình diễn ấn tượng ngang tài ngang sức đã khiến Ban Giám khảo phải “đau đầu” cân đo đong đếm chọn ra người chiến thắng. Kết quả chung cuộc, ba đội thi xuất sắc nhất đã vinh dự nhận được giải thưởng danh giá của chương trình. Xin chúc mừng:

  • Đội Quán quân: FPT Poly Hà Nội – Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội
  • Đội Á quân: PEA – Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội
  • Đội Quý quân: UNETI_02 – Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
 Đội thi FPT Poly Hà Nội đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội xuất sắc giành ngôi Vô địch.
Đội Á quân PEA đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và Đội Quý quân UNETI_02 đến từ Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Biết bao công sức của các bạn đã được đền đáp. Xin chúc mừng và cảm ơn các thí sinh đã kiên trì nỗ lực tạo ra một kết thúc đẹp, góp phần mở ra kỷ nguyên công nghệ mới cho tương lai của chúng ta. Hãy cùng dõi theo diễn biến của cuộc thi để biết đội nào sẽ góp mặt vào vòng chung kết cuộc thi nhé!

Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *