Talkshow “Đời sống sinh viên”: Hỏi đáp giải “ngố” cho những chú ong Fpoly Hồ Chí Minh

10:21 11/01/2022

Vào ngày 8/1 vừa qua, tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, CLB Multimedia & Event FPoly đã tổ chức Talkshow “Đời sống sinh viên” và mang đến nhiều tiếng cười thông qua những tình huống hài hước có một không hai.

“Đời sống sinh viên” là một sự kiện được đánh giá là khá thành công khi có sự kết hợp cực ăn ý giữa 3 CLB của Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đó là CLB Multimedia & Event Fpoly, CLB Nghệ thuật và CLB Kỹ năng mềm. Đây là buổi talkshow nhằm giải đáp tất tần tật những vấn đề nan giải mà một tân sinh viên thường hay gặp phải như: vấn đề tìm phòng trọ hợp lý, bí kíp không lọt hố đa cấp hay vấn đề học và làm thêm thời sinh viên,… Qua đó, giúp các bạn sẽ sớm làm quen được với môi trường học tập mới đồng thời mang lại những phút giây giải trí, thư giãn, gắn kết mọi người xích lại gần nhau hơn.

“Đời sống sinh viên – đáng Nhớ hay đáng Sợ?”

Sự kiện có sự tham gia đông đảo của các bạn tân sinh viên và chủ nhiệm của các CLB. Ngoài ra, sự kiện còn mời tới 2 vị khách mời cực kỳ dễ thương, đó là “má” Lương Nhung – Giảng viên Bộ môn cơ bản và “má” Bảo Khanh – Giảng viên Bộ môn cơ bản, hứa hẹn sẽ là những nhân tố thú vị trong chương trình.

“Má” Bảo Khanh và “Má” Lương Nhung – Giảng viên Bộ môn Cơ Bản

Trong sự kiện “má” Nhung chia sẻ: “Việc cân bằng giữa học và làm thời sinh viên là rất khó và dường như là không thể, vậy nên các con cần phải xác định được là mình đi làm để trang trải cho cuộc sống hay là để tích lũy kinh nghiệm? Và dù là mục đích nào đi chăng nữa thì các con cũng nên đặt việc học lên hàng đầu, chứ đừng để việc kiếm tiền làm mình phải học lại, vì học lại còn mất nhiều tiền hơn đó các con”.

Đối với việc chung sống hòa bình với bạn cùng phòng, “má” Khanh cho biết: “Dù trên lớp hay ngoài đời các con có thân nhau đến đâu đi chăng nữa thì khi ở chung lại là một vấn đề khác. Ngay từ ngày đầu ở chung, các con phải đưa ra những quy định về giờ giấc, đồ dùng chung, đồ dùng các nhân, việc vệ sinh phòng, tắt điện nước,… để sau này không phải cạch mặt nhau về những vấn đề như vậy”.

Những chia sẻ đầy thú vị từ hai giảng viên Bộ môn Cơ Bản

Bên cạnh đó, chương trình còn đem đến những trò chơi vô cùng mới lạ như: “Đuổi trọ bắt giá”, “Sài Gòn có gì vui?” đã khuấy động bầu không khí, mang lại sự phấn khích cho các bạn sinh viên, giúp các bạn thoải mái, cởi mở hơn.

Trò chơi “Đuổi trọ bắt giá”
Trò chơi “Sài Gòn có gì vui?”

“Thời sinh viên chỉ có một lần nên hãy sống và tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhé”. Đó cũng là điều mà BTC muốn gửi gắm đến các bạn tân sinh viên. Thông qua talkshow lần này, CLB FME hy vọng các bạn sẽ trang bị cho mình những hành trang cần thiết để tự tin, thoả sức học hỏi và phát triển bản thân, trở thành một phần của đại gia đình FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *