Talkshow Inspired by SHE – Mỗi cô gái là một câu chuyện truyền cảm hứng

16:11 11/11/2020

Ngày 21/11/2020 tới đây, Dopamine Team – nhóm sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức một chương trình talkshow kết hợp workshop với chủ đề “Inspired by SHE”.

“Inspired by SHE” – là câu chuyện của những cô gái với mong muốn truyền cảm hứng tới những người trẻ, sự kiện có sự tham gia của nhà báo Trác Thuý Miêu và người dẫn chương trình MC Tú Trinh. Đây cũng là một chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án Tốt nghiệp của sinh viên ngành Quan hệ công chúng của trường Cao đẳng FPT Polytechnic TP. Hồ Chí Minh.

Trong cuộc sống hiện nay khi phải đối mặt với quá nhiều những áp lực vô hình, hữu hình đã làm chúng ta suy yếu cả về cơ thể lẫn tâm hồn, hiểu được điều đó Dopamine đã mang đến một chương trình với mong muốn giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, tiếp thêm động lực cho những ai đang chênh vênh lấy lại cảm xúc cân bằng.

Mở đầu chương trình là talkshow “Phụ nữ: Đố kỵ và hài lòng” với sự góp mặt của khách mời đặc biệt là nhà báo Trác Thúy Miêu, talkshow hướng đến những vấn đề trong cuộc sống mà phụ nữ đang gặp phải, là nơi giúp họ trải nghiệm, chia sẻ với nhau những câu chuyện để có một cái nhìn tích cực hơn và trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Talkshow “Phụ nữ: Đố kỵ và hài lòng” sẽ bao gồm các nội dung:

  • Chia sẻ những góc nhìn về sự đố kỵ
  • Lòng đố kỵ dẫn đến những cảm xúc tiêu cực cho chính mình
  • Chuyển hóa lòng đố kỵ thành động lực để bản thân không ngừng tiến bộ
  • Biết như thế nào là đủ, trân trọng những gì đang có.
  • Thông điệp: Đừng so sánh bản thân mình với bất kỳ ai, bản thân mình cảm thấy hạnh phúc nhất và vui nhất với sự lựa chọn của mình là đủ

Phần tiếp theo của chương trình là workshop Thiền với âm thanh của chuông xoay Tây Tạng – “Đối diện cảm xúc và buông bỏ phán xét bản thân”. Trải nghiệm thiền chuông mang đến cho người tham dự một không gian thư giãn, bình lặng lại những chênh vênh, những suy yếu của cơ thể và tâm hồn. Để mọi người bước khỏi vùng an toàn của bản thân, bình tĩnh đối diện mọi vấn đề, giải tỏa những tiêu cực, học thêm điều mới. Đồng hàng cùng chương trình dẫn thiền là tổ chức Omandala Vietnam.

Phần 2: Workshop “Thiền chuông Tây Tạng – Đối diện cảm xúc và buông bỏ phán xét bản thân ”

  • Mỗi người tham gia sẽ được nhận một trang giấy để viết và một hình diễn đạt cảm xúc để gấp và sử dụng cho bản thân mình.
  • Hướng dẫn gấp hình biểu đổ cảm xúc của bạn
  • Journaling – Viết xuống cam kết với cảm xúc của chính mình
  • Giới thiệu về Chuông xoay Tây Tạng
  • Thiền với Âm thanh của Chuông Xoay Tây Tạng : Đối diện cảm xúc và buông bỏ phán xét bản thân.

Lợi nhuận thu được khi kết thúc chương trình sẽ đóng góp vào quỹ “Inspired by SHE” để gửi những nhu yếu phẩm cần thiết cho “Nhà tạm lánh” – Sư cô Chúc Từ.

“Inspired by SHE”  với mong muốn bằng những hành động thiết thực kết nối cộng đồng, thông qua những chương trình lan tỏa thông điệp tích cực để mọi người tự nhìn nhận giá trị bản thân không bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chương trình mong muốn sẽ mang phương pháp Thiền đến gần hơn với cộng đồng, tiếp cận được nhiều đối tượng công chúng để mọi người hiểu được những lợi ích mà Thiền mang lại.

Nói về những ngày đầu bắt tay vào lên ý tưởng cho chương trình, Hà Anh – Leader của Dopamine chia sẻ: “Tổ chức sự kiện ở thời điểm tình hình dịch bệnh Covid như hiện nay là cản trở lớn, ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình lên ý tưởng của nhóm. Bên cạnh đó, như nhiều nhóm sinh viên khác team cũng gặp những trở ngại đến từ khách mời, nhà tài trợ, kinh phí thực hiện chương trình và các vấn đề nội bộ. Đã nhiều lần chùn bước nhưng rồi với tinh thần trách nhiệm của những người trẻ chúng em đã động viên cùng nhau giải quyết vấn đề. Với chúng em“Inspired by SHE” là đứa con tinh thần được Dopamine xây dựng bằng tất cả sự nỗ lực và nhiệt huyết tuổi trẻ”.

Thông tin chương trình:

Tên nhóm thực hiện: Dopamine Team – 8 thành viên – Sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng khóa 14.3 – FPT Polytechnic.

Slogan: “Mỗi cô gái là một câu chuyện truyền cảm hứng”

Số lượng người tham gia: 50 người

Địa điểm: Maison Mận Đỏ (3 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh)

Thời gian: Thứ 7 ngày 21/11/2020, vào lúc 15:00 – 19:30

Dresscode: Trắng, Hồng (trang Phục thoải mái)

Giá vé:  299.000 đ/người

Link đăng ký vé tại đây.

Thông tin liên hệ:

Mail: dopamine.team8@gmail.com

SĐT: 091 980 04 40

Link fanpage tại đây

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *