Talkshow “Tăng tốc trải nghiệm người dùng” dành cho sinh viên ngành CNTT

17:44 05/08/2021

Là hoạt động nằm trong chuỗi sinh hoạt công nghệ định kỳ của bộ môn CNTT, vào ngày 31/7 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức buổi Mini Talkshow với chủ đề “Tăng tốc trải nghiệm người dùng” trong lập trình PHP với jQuery với vai trò chủ xị là cô Nguyễn Thị Thanh Xuân, giảng viên bộ môn.

Theo đó, đây là buổi Mini Talkshow dành riêng cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic khóa 16.3, 17.1 đang theo học ngành Lập trình web hoặc các bạn bắt đầu yêu thích và làm quen với lập trình PHP, một ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay. Với những bạn sinh viên mới làm quen với việc lập trình PHP thì đây là một talkshow khá hữu ích, ngoài việc hỗ trợ cho những dự án đang thực hiện của mình, các bạn còn có cơ hội tìm hiểu thêm một ngôn ngữ lập trình mới để kết hợp tăng tốc độ load của trang web.

Buổi talkshow mang tính chất giao lưu đồng thời thực hiện một demo theo hướng dẫn của giảng viên và đội ngũ tutor với chủ đề kết hợp jQuery trong lập trình PHP. Một kỹ năng khá cần thiết cho các bạn ở các môn học tiếp theo Dự án mẫu hoặc dự án 1 ngành Web sắp tới. 

Talkshow Tăng tốc trải nghiệm người dùng dành cho sinh viên ngành CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân với vai trò chủ xị chia sẻ: “Buổi sinh hoạt chủ yếu dành cho sinh viên học kỳ 3 đang tiếp cận lần đầu với lập trình PHP. Với mục đích phục vụ cho dự án cuối môn lập trình PHP1, giúp các bạn sinh viên có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa backend và frontend cũng như tăng sự trải nghiệm người dùng nên tôi và nhóm tutor làm nên buổi sinh hoạt này, phần nào hỗ trợ các em trong quá trình học tập. Mặt khác, buổi sinh hoạt cũng giới thiệu cho các bạn thêm một kỹ năng mới hy vọng các bạn sẽ có thêm hứng thú và động lực để hoàn thành dự án tốt nhất”.

Mở đầu chương trình là trò chơi giải đố với những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến web. Sau đó, cô Nguyễn Thị Thanh Xuân đã nêu nội dung buổi sinh hoạt đồng thời cô còn làm rõ trải nghiệm người dùng là gì, làm thế nào để tăng trải nghiệm người dùng, cùng với đó là những thông tin thiên về kỹ thuật lập trình. Ngoài ra, các bạn còn được cô Xuân diễn giải thật kỹ về jQuery và sự kết hợp của jQuery vào lập trình PHP vào những trường hợp nào. Cuối cùng, cô và trò đã cùng nhau demo các trường hợp sử dụng jQuery vào lập trình PHP. Đội ngũ tutor tham gia trong quá trình demo từng phần thật chi tiết: đăng ký/đăng nhập, load trang, phân trang, giỏ hàng,… để các bạn tham gia buổi sinh hoạt có thể làm theo từng bước một.

Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân chia sẻ nội dung của buổi Talkshow
Các bạn sinh viên sẽ được làm quen với Jquery để phục vụ cho dự án sắp tới

Bạn Phan Thị Thẩm Hằng sinh viên khóa 15.3 chuyên ngành Web, là một trong những Tutor của buổi sinh hoạt cho biết: “Lần đầu tiên em dám chia sẻ những gì mình được học cho các bạn khóa sau, tuy có hơi bất ngờ nhưng em đã chia sẻ hết những gì mà bản thân hiểu rõ, hy vọng các bạn làm theo một cách dễ dàng. Ngoài ra, để hoàn thành tốt các môn học hiện tại, các bạn cần phải search Google thật nhiều và tìm hiểu sâu về ngôn ngữ mình đang học”.

Cô Xuân và các bạn sinh viên cùng nhau demo các trường hợp sử dụng jQuery vào lập trình PHP.

Bạn Phan Tấn Thắng SV học kỳ 3, lớp WD17101 tham gia buổi sinh hoạt chia sẻ: “Tuy còn nhiều bỡ ngỡ với môn lập trình PHP1 nhưng qua buổi sinh hoạt thì em thấy mình thật may mắn khi được thầy cô và bạn bè quan tâm và giúp đỡ rất nhiều. Bên cạnh việc có thêm nhiều kiến thức mới, em còn hiểu được sự kết hợp tuyệt vời giữa PHP và jQuery và đặc biệt là việc tăng tính trải nghiệm người dùng cho web. Nhất định em sẽ nghiên cứu sâu hơn về jQuery để hỗ trợ tốt cho dự án hiện tại cũng như các dự án tương lai. Cám ơn cô và các anh chị khóa trước đã mang lại cho em một buổi chia sẻ thật hữu ích”.

Cho dù buổi sinh hoạt được duy trì với nền tảng online, nhưng các bạn sinh viên cũng đã hứng thú thực hiện theo để có bản demo tốt nhất và áp dụng vào dự án của riêng mình. Hy vọng, những buổi sinh hoạt chuyên đề như thế sẽ thu hút được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm để mang về nhiều giá trị hơn nữa cho bản thân. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *