Tân sinh viên FPoly Tây Nguyên nói gì sau ngày nhập học

10:02 14/08/2021

Bước chân vào một môi trường học tập mới, không ít tân sinh viên còn bỡ ngỡ, tò mò về ngôi trường mình theo học và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng không nằm ngoài tâm thế ấy. Cùng lắng nghe những chia sẻ của các sĩ tử 2K3 sau những ngày đầu nhập trường nhé:

Hoang mang và lo lắng là tâm trạng của rất nhiều tân sinh viên trong đợt nhập học vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên sau khi tham dự buổi định hướng bằng hình thức trực tuyến với các cơ sở trên toàn quốc cũng như bắt đầu một kì học đặc biệt, nhiều bạn tân sinh viên đã dần làm quen với môi trường học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên và có những chia sẻ đầy thú vị tại môi trường học tập mới.

Hoài Phương – tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên ngành Marketing & Sales cảm thấy tự tin hơn sau khi tham dự buổi định hướng toàn quốc vừa qua

Chia sẻ cảm xúc của mình bạn Đặng Hoài Phương (ngành TMĐT Marketing Digital) tâm sự: “Trước khi quyết định đăng ký học tại FPT Polytechnic, mình đã từng tìm hiểu qua một số ngôi trường khác nhau nhưng đây vẫn là lựa chọn cuối cùng của mình vì bạn bè, người quen của mình ai cũng khen thầy cô và anh, chị cán bộ trong trường nhiệt tình và đầu ra có thể kiếm việc làm rất tốt. Sau khi tham gia tuần lễ định hướng mình cảm thấy những lời chia sẻ đó rất đúng. Thầy, cô giảng viên và mọi người ai  cũng rất tận tâm nên dù phải học trực tuyến nhưng mình không cảm thấy khó khăn. Mình tin rằng sau khi hết dịch mình sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập ở đây để có thể hoàn thành tốt việc học”.

Từng học tại một trường Cao đẳng khá tiếng tăm nhưng sau một thời gian học tập, bạn Nguyễn Đức Minh (sinh viên ngành TMĐT Marketing Digital) cũng chấp nhận dừng lại vì cảm thấy bản thân không phù hợp. Sau khi chọn theo học tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, Minh cho biết dù chỉ mới học ở cơ sở trong một thời gian ngắn và phải học trực tuyến nhưng Minh rất hài lòng vì nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của mọi người tại đây. Điều đó giúp bạn cảm thấy tự tin và yên tâm hơn trong quá trình học tiếp theo.

Các buổi học trực tuyến được giảng viên hướng dẫn tận tình

Không ít bạn Tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ khi được hướng dẫn sử dụng Account, đăng nhập LMS, AP hay những cách thức để học trực tuyến bởi đây là phương pháp học hoàn toàn mới lạ đối với nhiều bạn. Tuy nhiên sau những buổi đầu làm quen cùng với sự hướng dẫn đồng hành của các anh chị cán bộ công tác trong trường và thầy cô bạn bè trong lớp, nhiều bạn đã dần làm quen và cảm thấy hào hứng, có thêm nhiều động lực trong thời gian học tập sắp tới.

Bạn Nguyễn Đình Nguyên (sinh viên ngành TMĐT – Marketing Digital) cho biết: “Mình từng học qua một trường Đại học trước đó, sau khi phát hiện bản thân không hề phù hợp với ngành học ở trường cũ nên mình đã quyết định dừng lại và đăng ký học ở FPT Polytechnic. Sau gần một tháng học tập qua hình thức trực tuyến mình cảm thấy mọi thứ đều rất ổn. Những buổi học đầu tiên mình còn khá bỡ ngỡ nhưng nhờ sự tận tình chỉ dạy của thầy cô, cũng như các bạn trong lớp nên mình nhanh chóng vượt qua. Giờ mình lại cảm thấy rất thích học theo phương pháp này, tuy nhiên mình cũng mong dịch bệnh mau qua để có thể trực tiếp được học cùng các bạn trên lớp”.

Chỉ sau một thời gian ngắn Đình Nguyên hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn mới của mình

Tuần lễ định hướng là một trong những hoạt động đầu tiên mà tất cả các tân sinh viên đều phải tham dự, trước khi chính thức bắt đầu học tập tại FPT Polytechnic. Đây là một trong những bước khởi đầu giúp cho các bạn sinh viên làm quen với môi trường học tập cũng như phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt so với các môi trường khác. Do đó, dù tân sinh viên sẽ gặp phải những bỡ ngỡ, lo lắng nhưng chắc chắn sau tuần lễ định hướng các bạn sẽ có cái nhìn khác biệt và biết cách để vượt qua những khó khăn của chính mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *