Hơn 10.000 sinh viên đã nhập học Cao đẳng FPT Polytechnic

17:24 13/08/2021

Tính đến ngày 12/8/2021, mặc dù nhiều trường chưa công bố điểm chuẩn xét tuyển, nhưng nhiều thí sinh 2K3 đã hoàn thành thủ tục nhập học và trở thành tân sinh viên FPT Polytechnic.

“Không bất ngờ với lượng tân sinh viên lớn”

Số lượng hơn 10.000 tân sinh viên được ghi nhận tổng hợp tại 7 cơ sở của FPT Polytechnic ở 5 TP trên cả nước, bao gồm: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ. Những chuyên ngành dẫn đầu số lượng tân sinh viên là Thiết kế đồ họa, CNTT và Digital Marketing.

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Chúng tôi không bất ngờ trước con số 10.000 tân sinh viên. Đây đã là “truyền thống” của FPT Polytechnic trong vài năm gần đây. Nhà trường tuyển sinh với điều kiện Tốt nghiệp THPT. Rất đông thí sinh đã lựa chọn cao đẳng FPT là nguyện vọng 1, vì vậy ngay sau khi biết điểm, thí sinh đã đồng loạt hoàn thiện thủ tục nhập học tạo nên con số ấn tượng. Tuy nhiên số lượng năm nay cũng cao hơn so với cùng kỳ hàng năm”.

Sĩ tử ồ ạt nhập học trực tuyến sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT

Để đáp ứng số lượng lớn sĩ tử nhập học, Cao đẳng FPT cũng đã triển khai thủ tục nhập học trực tuyến từ sớm. Thí sinh có thể gửi phiếu đăng ký qua các kênh online, chuyển khoản học phí hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường.

Đồng thời tất cả các hoạt động tư vấn tuyển sinh, định hướng tân sinh viên, chương trình học tập, dịch vụ sinh viên… đều được điều chỉnh nội dung, cách thức, sao cho phù hợp với môi trường online và phục vụ tốt nhất cho người học.

Sau khi nhập học, tân sinh viên FPT Polytechnic được tiếp cận với các môn kỹ năng mềm trước khi bước vào giai đoạn học chuyên ngành. Điều này giúp các bạn làm quen với bạn bè, cách học hoàn toàn khác so với phổ thông; tìm được hứng thú và niềm vui với môi trường mới; hình thành phương pháp học tập và rèn luyện hiệu quả…

Lý giải độ “hot” của Cao đẳng FPT Polytechnic

Trong những năm gần đây, xu hướng chọn trường, chọn ngành của thí sinh đã chuyển hướng rõ rệt. Tâm lý coi trọng bằng cấp, “phải học đại học”, “trượt đại học mới học cao đẳng” đã không còn nặng nề như trước. Đặc biệt trong bối cảnh khó khăn vì dịch Covid-19, vấn đề được coi trọng lên hàng đầu là VIỆC LÀM. Học ngành gì để có việc làm? Học ra sao để rút ngắn thời gian, đi làm sớm?

Lựa chọn thận trọng, hướng đến thực chất là xu hướng đậm nét thời Covid.

Thí sinh 2K3 đều xác định “chọn việc làm hơn chọn bằng cấp”, do đó môi trường đào tạo Thực học – Thực nghiệp, học nhanh làm sớm như FPT Polytechnic là lựa chọn hàng đầu.

Bạn Bùi Như Anh (Bắc Giang) – Tân sinh viên ngành Lập trình máy tính và Thiết bị di động chia sẻ: “Bên cạnh việc phù hợp với năng lực của bản thân và kinh tế gia đình, FPT Polytechnic đáp ứng mong muốn của em, đó là: học trực tiếp vào chuyên ngành, bám sát thực tế công việc, có nhiều cơ hội việc làm… Ngoài ra em cũng có người quen, anh chị đã học FPT Polytechnic. Họ đã chia sẻ những cảm nhận khi theo học tại đây và đã tư vấn giúp em chọn ngành học phù hợp”.

Với 15 chuyên ngành thuộc 5 khối ngành chính là Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh, Cơ khí (điện) tự động hóa, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp, thí sinh có thể lựa chọn được những ngành nghề mình yêu thích, phù hợp năng lực bản thân và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic mang đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý Thực học – Thực nghiệp. Với phương pháp đào tạo học tập qua dự án thật, học tập tích hợp, sinh viên FPT Polytechnic có 70% thời gian học là thực hành, học đúng những gì doanh nghiệp cần.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp ngay từ khâu chọn giáo trình, xây dựng chương trình đào tạo, mời chuyên gia từ doanh nghiệp tham gia giảng dạy trực tiếp tại trường. Với hơn 2 năm học tập tại trường, sinh viên có kinh nghiệm gần như người đi làm, không còn bỡ ngỡ khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, FPT Polytechnic còn chú trọng giải quyết vấn đề đầu ra cho sinh viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức đưa sinh viên đến thực tập, tham quan doanh nghiệp; hướng dẫn sinh viên viết CV, phỏng vấn tuyển dụng, tổ chức ngày hội việc làm… để mở rộng cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

FPT Polytechnic còn chủ động hợp tác quốc tế, đưa sinh viên thực tập tại Mỹ, Hàn Quốc…

Theo thống kê của phòng Quan hệ doanh nghiệp, 97,7% sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tốt nghiệp có việc làm với mức lương cạnh tranh ngay trong năm đầu tiên ra trường, con số này đã khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín của FPT Polytechnic.

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo, FPT Polytechnic còn là ngôi trường năng động bậc nhất, ghi dấu với loạt sự kiện đình đám quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu. Sinh viên FPT Polytechnic học hết sức, chơi hết mình, ghi dấu tuổi trẻ với những trải nghiệm cực “chất”.

Theo Dân Trí.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *