Tham quan FPT Telecom – Khởi động tuần mới của sinh viên FPoly HCM

10:47 12/03/2022

Tham quan doanh nghiệp – “đặc sản” của phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bạn sinh viên, các bạn đã chuẩn bị cho chuyến tham quan tại FPT Telecom chưa?

Ngày 14/3 tới đây, hơn 100 sinh viên FPT Polytechnic HCM sẽ được tham gia vào chuyến tham quan tại Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom). Chương trình tham quan doanh nghiệp lần này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về môi trường làm việc, văn hoá tại FPT Telecom.

Dưới sự dẫn dắt của anh Nguyễn Hồng Quý – Trường phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM, thầy Nguyễn Phạm Hoàng Huy – Quản lý Sản TMĐT FPoly & chị Nguyễn Ngọc Hà Xuyên – Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được “mục sở thị” FPT Telecom.

Chia sẻ về chuyến tham quan lần này, anh Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM cho biết: “Các bạn sinh viên không nên bỏ lỡ chuyến tham quan thú vị này, đây là trải nghiệm về môi trường làm việc chuyên nghiệp, tác phong làm việc, hiểu hơn về sản phẩm, dự án thực tế, đồng thời trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết cho kỳ thực tập thời gian tới. Tôi tin rằng, các bạn sẽ thu hoạch được rất nhiều điều bổ ích từ hoạt động này”.

Đặc biệt, trong chuyến tham quan này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu cùng Ban Lãnh đạo, các anh chị quản lý tại FPT Telecom để được giải đáp về cơ hội thực tập, việc làm, kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng cần thiết khi đi làm.

Thông tin chương trình:

 • Thời gian: 13h00 – 17h00 thứ Hai, ngày 14/03/2022
 • Địa điểm: Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom), Lô 37-39A, đường 19, KCX Thân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM.
 • Đối tượng: Sinh viên lớp EC17313_1, EC17314_1, EC16307_1
 • Diễn giả FPT Telecom:

  – Anh Nguyễn Hoàng Chu Du, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Phân phối Miền Nam;

  – Anh Phan Phước Nhật, Trưởng Phòng Văn hóa Đoàn thể và các bạn FUN;

  – Chị Võ Thị Kim Hồng, Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển nguồn nhân lực;

  MC: Chị Lê Thị Trúc Mai, Cán bộ tuyển dụng.

HOẠT ĐỘNG NỘI DUNG CHI TIẾT THỜI GIAN
Di chuyển Xe đưa đón sinh viên 13:00-13:30
Tiếp đón sinh viên Check-in và chỗ ngồi cho sinh viên tham dự Warm up 13:30-14:00
Welcome
 • Chào mừng và giới thiệu tổng quan về chương trình
 • Chiếu clip về văn hóa FPT Telecom
14:00-14:15
Chia sẻ văn hóa Truyền thông văn hóa nổi bật của FPT Telecom đến các bạn sinh viên 14:15-14:45
Tham quan Chia nhóm sinh viên đi tham quan các tầng (Chỉ đứng ngoài quan sát, không vào bên trong) 14:45-15:15
Talkshow “HỎI NGAY, ĐÁP THẲNG” Diễn giả của chương trình cùng hỏi đáp với các bạn sinh viên về các chủ đề:

 • Hành trang mà các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho sự nghiệp;
 • Kinh nghiệm, bài học, trải nghiệm thực tế của diễn giả;
 • Chia sẻ về cơ hội thực tập, làm việc tại FPT Telecom.
15:15-16:15
Kết thúc chương trình
 • Đại diện nhà trường phát biểu;
 • Sinh viên thực hiện khảo sát đánh giá chương trình;
 • Tặng quà, chụp hình kỉ niệm. Sinh viên tập trung lại về trường.
16:15-16:30

Những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp cũng được xem là cầu nối, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ, tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chương trình Tham quan doanh nghiệp chính là một chuyến phiêu lưu, trải nghiệm nhiều cảm xúc và lý thú dành cho các bạn trong suốt quãng thời gian học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Cùng với đó, hai bên đã có những chia sẻ chân thực về nghề nghiệp tương lai.

FPT Telecom vốn là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, thuộc tập đoàn công nghệ FPT. Thương hiệu được thành lập vào ngày 31/01/1997, khởi nguồn từ Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến do 4 thành viên sáng lập cùng sản phẩm mạng Intranet đầu tiên tại nước ta mang tên “Trí tuệ Việt Nam – TTVN”. Đây cũng là sản phẩm đặt nền móng cho sự phát triển internet tại Việt Nam.

Với sứ mệnh tiên phong mạng internet đến với mọi người dân Việt Nam, mục tiêu mỗi gia đình Việt đều sử dụng ít nhất 1 dịch vụ của công ty, FPT Telecom sẽ là nơi hứa hẹn các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về các vị trí việc làm.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *