“Thiết kế đồ họa – Ngành học của sự sáng tạo…”

17:55 14/09/2021

Đó là nhận định chung của thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên trong buổi Talk show “Định hướng chia sẻ dành cho sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa” vừa được tổ chức vào ngày 11/9 vừa qua. Sự kiện đã thu hút hàng trăm sinh viên chuyên ngành đang theo học tại cơ sở tham gia.

Chương trình có sự tham dự của giảng viên bộ môn và các cựu sinh viên

Tham dự buổi định hướng có thầy Nguyễn Phước Cường – Trưởng Ban Đào tạo và các giảng viên bộ môn Thiết kế Đồ họa cùng với 3 cựu sinh viên chuyên ngành là bạn Nguyễn Ngọc Hiếu, Nguyễn Xuân Hiếu và Trần Nhựt Tân trong đó có bạn Nhựt Tân hiện đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Mở đầu chương trình, sau phần giới thiệu và động viên nhắc nhở của thầy Cường đối với các bạn sinh viên đang theo học ngành này, thầy Lê Tuấn Lộc đã đại diện cho tổ, bộ môn Thiết kế Đồ họa trao đổi với các bạn trẻ về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực, ngành mà các bạn đang theo học.

Theo thầy Lộc ngành Thiết kế Đồ họa là ngành học đòi hỏi sự sáng tạo, không có dự gò bó rập khuôn và luôn phải đổi mới tư duy. Học ngành này thì năng khiếu chỉ là một phần rất nhỏ chứ không phải là yêu cầu nhất thiết, vì 90% sự thành công nằm ở yếu tố học tập và rèn luyện mỗi ngày. Ngoài ra thầy Lộc cũng chia sẻ thêm những vấn đề liên quan đến sự phù hợp đối với ngành học từ những tâm sự của các bạn sinh viên.

Các bạn hiểu rõ hơn về ngành học của mình

Chia sẻ về hành trình tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp của mình, bạn Nguyễn Ngọc Hiếu đang công tác tại một công ty chuyên về lĩnh vực nội thất văn phòng ở vị trí Chuyên viên Thiết kế tại Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh, Hiếu cho biết rằng mình cũng khá trầy trật để xin việc vì ở Buôn Ma Thuột sau khi ra trường, không có nhiều công ty về thiết kế đúng theo mong muốn. Bởi vậy, Hiếu quyết định vào Hồ Chí Minh để làm việc. Với Hiếu, muốn “bay cao và xa”, các bạn nên chọn những thành phố lớn nơi có những công ty chuyên về Thiết kế như vậy các bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp.

Ngoài những kiến thức về chuyên môn, theo bạn Nguyễn Xuân Hiếu (cựu sinh viên khóa 11.3) cho rằng các bạn cần chú ý đến việc làm việc theo nhóm, teamwork rất quan trọng vì khi bạn ‘apply’ cho bất cứ công ty Thiết kế nào bạn cũng cần phải làm việc cùng với nhiều người. Đặc biệt là phòng Marketing. Từ đó, nếu bạn không có khả năng làm việc cùng nhóm thì sẽ rất khó để tồn tại trong môi trường công sở.

Hiếu cũng bộc bạch thêm rằng các doanh nghiệp thường đánh giá “thái độ hơn trình độ”, nếu bạn chưa giỏi bạn có thể học hỏi thêm, chứ thái độ không tốt làm ảnh hưởng đến công ty thì sẽ không thể gắn bó lâu dài. Ngoài ra, Xuân Hiếu khuyên các bạn sinh viên nên tự tin và tìm kiếm công việc làm thêm từ kỳ 4 hoặc 5 để có thêm kinh nghiệm.

Anh Xuân Hiếu  và những lời chia sẻ chân tình với các bạn sinh viên

Đối với thị trường nước ngoài, bạn Nhựt Tân cũng chia sẻ những kinh nghiệm thú vị từ bản thân khi tìm kiếm công việc đối với chuyên ngành học. Theo Tân, tiếng Anh rất quan trọng đối với ngành nghề này vì nếu có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, các bạn có thể nhận những công việc trên khắp thế giới bằng cách tham gia vào những diễn đàn thiết kế trên mạng.

Sau phần chia sẻ của các giảng viên và cựu sinh viên, rất nhiều bạn sinh viên đã đặt các câu hỏi liên quan đến ngành học như “Học Thiết kế Đồ họa có thể làm Digital Marketing không?”, “Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành?” …Sau khi tham dự chương trình nhiều sinh viên cho biết bản thân đã cảm thấy an tâm hơn rất nhiều sau khi lắng nghe những lời chia sẻ từ phía giảng viên và ‘những người đàn anh’, nhờ đó các bạn cố gắng tiếp tục phấn đấu để học tốt chuyên ngành đã chọn.

Định hướng chia sẻ chuyên ngành Thiết kế Đồ họa là chương trình nhằm cung cấp những kiến thức, thông tin một cách tổng quan cho các bạn sinh viên về ngành học cũng như công việc trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *