Nữ sinh FPoly Tây Nguyên đạt chứng chỉ Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới

17:58 14/09/2021

Bằng sự nỗ lực hết sức của bản thân mà hai nữ sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa là Bùi Kim Thắm và Lê Thị Ánh Lam đã được Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) công nhận thành tích thông qua vòng loại cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC).

Cuộc thi ACAWC – sân chơi lớn dành cho sinh viên Thiết Kế Đồ Họa

Theo đó, nói về lý do tham dự cuộc thi Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC), cả Kim Thắm và Ánh Lam đều chia sẻ rằng hai bạn biết cuộc thi qua bài viết giới thiệu cuộc thi của FPT Polytechnic Tây Nguyên, từ đó cảm thấy cuộc thi thú vị nên 2 bạn muốn thử sức cũng như quyết định đăng ký tham gia.

Việc tham gia một cuộc thi lớn như vậy khiến cho 2 cô gái của FPT Polytechnic Tây Nguyên cảm thấy rất hứng khởi nhưng phần nào cảm thấy hơi lo lắng, áp lực vì bài thi khó hơn so với trình đủ. Chính vì thế mà Thắm và Lam tự nhủ phải nỗ lực, cố gắng hơn rất nhiều để có thể vượt qua. Bên cạnh đó là việc nhiều người giỏi cùng tham dự cuộc thi nên khả năng bị loại rất cao.

Vượt qua chính mình là điều Kim Thắm học hỏi được sau 2 lần tham dự cuộc thi

Một cuộc thi tầm cỡ như vậy chắn chắn đem đến những sự khó khăn, đối với Kim Thắm, hiện bạn đang là sinh viên học kỳ 6 nên phải chuẩn bị tham gia thực tập cùng các bạn tại công ty để bảo vệ dự án, đồng thời Thắm cũng có nhiều công việc Freelance. Vì thế mà sắp xếp thời gian cho bài thi là cực khó. Tuy nhiên, bạn trẻ này cũng đã cố gắng hết sức để có thể hoàn thành được tất cả mọi công việc, từ đó hiểu rõ hơn về năng lực và khả năng chịu áp lực của bản thân đến ngưỡng nào.

Với Ánh Lam thì cũng tương tự, khó khăn lớn nhất của bạn là vừa phải hoàn thành bài học trên lớp cho kỳ thi hết môn, vừa phải tìm kiếm thông tin, tài liệu để tham dự cuộc thi nên nhiều lúc cảm giác như không được ngủ.

Nhờ những kiến thức được học trên lớp như sử dụng các công cụ thiết kế Photoshop, Illustrator, … mà Thắm và Lam đã vượt qua vòng kiểm tra trình độ một cách dễ dàng và được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

Ánh Lam mong muốn có cơ hội được tham dự nhiều cuộc thi để nâng cao kinh nghiệm

Khác với Lam, đây là lần thứ 2 Thắm tham gia cuộc thi, vì vậy mà kết quả lần này vượt qua được lần đầu tiên và cũng xem như bạn đã có nhiều sự tiến bộ. Bản thân Thắm cảm thấy hài lòng không phải vì kết quả đạt được nhận chứng chỉ của Adobe mà điều bạn thấy vui nhất là cảm giác vượt qua chính bản thân mình.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC) là cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) để các bạn trẻ khẳng định tài năng trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Với những kết quả mà 2 bạn đạt được, Cao đẳng FPT Polytechnic tự hào vì sinh viên của trường đã dám nghĩ dám làm, vượt qua giới hạn của bạn thân để tham gia cuộc thi lớn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *