Thủ khoa đầu ra khối ngành CNTT FPoly Hồ Chí Minh: Gương mặt không hề xa lạ

17:51 05/03/2021

Đợt xét tuyển tốt nghiệp đầu tiên của năm 2021 vừa kết thúc, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tìm được chủ nhân của danh hiệu “Thủ khoa khối ngành Công nghệ thông tin”. Và không ai khác, gương mặt xuất sắc đó chính là Ngô Tấn Tài – từng là sinh viên đạt danh hiệu “Ong vàng với số điểm với số điểm trung bình lên đến 9 phẩy”.

Dù là một chàng trai theo đuổi chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động, nhưng Ngô Tấn Tài lại không hề khô khan mà vô cùng hòa đồng, thân thiện. Học tập và làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Tài luôn giữ cho mình một thái độ nghiêm túc, luôn thúc ép bản thân luôn phấn đấu trong công việc. Chính vì thế, mà cậu sinh viên này luôn đạt được thành tích cao trong học tập. Anh chàng còn chia sẻ mình còn có sở thích khác như nghe nhạc, xem phim, ăn những món ngon và đặc biệt đó chính là “code đêm”.

Chia sẻ về cảm xúc khi đạt danh hiệu Thủ khoa của đợt tốt nghiệp tháng 01/2021 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Tấn Tài cho biết: “Khi nhận được tin đạt danh hiệu Thủ Khoa, mình thực sự rất vui và muốn hét lên rằng mình làm được rồi”.

Ngô Tấn Tài chàng trai đạt danh hiệu Thủ khoa khối ngành Công nghệ thông tin

Trong quá trình học tập, Tấn Tài đã nỗ lực cân bằng tât cả các môn học, không lơ là bất cứ buổi học nào. Ngoài những buổi học trên lớp, Tài còn tự học bằng cách tìm thêm các kiến thức bên ngoài nguồn khác nhau, hoặc anh còn nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè, thầy cô để giải đáp được những thắc mắc của bản thân. Nhờ vậy, Tài sẽ nhanh chóng nắm bắt, hiểu được vấn đề và nhớ kiến thức lâu hơn.

Có ý kiến cho rằng việc học 2 tiếng trên lớp là khá vô ích. Mình thì không nghĩ vậy, chúng ta hoàn toàn có thể dành thêm 6 tiếng ở nhà cho việc tự học, trau dồi thêm kiến thức mà trường lớp chưa dạy. Mình tin chắc thời gian một ngày 24 giờ vẫn sẽ là chưa đủ đối với các bạn có đam mê, có quyết tâm và thích tìm tòi nghiên cứu”, Tấn Tài chia sẻ.

Là sinh viên có thành tích tốt nghiệp với số điểm trung bình là 9.3, nói về điều ấn tượng nhất khi theo học ở Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Tấn Tài cho biết: “Đến hiện tại, FPT Polytechnic là sự lựa chọn của bản thân mình cảm thấy tự hào nhất. Đây là nơi giúp mình được học và làm việc với niềm đam mê lập trình. Bên cạnh đó, với sự chỉ bảo tận tình của thầy cô cùng với quy trình đào tạo phân bổ hợp lí theo từng kỳ học giúp sinh viên dễ dàng hơn rất nhiều trong việc chọn lọc kiến thức và định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai. Hiện tại, mình đã đi được khoảng 50% quá trình học, điều ấn tượng nhất đó là sự yêu quý của giảng viên dành cho bản thân và các bạn cùng lớp. Vì số lượng sinh viên trong một lớp tương đối vừa đủ nên các thầy cô có thời gian trò chuyện và nhớ mặt từng sinh viên”.

Khoảng thời gian 2 năm 4 tháng học tập là vô cùng quý giá, nó không quá dài nhưng cũng đủ để trang bị cho chúng ta kiến thức nền tảng vững chắc để tiếp tục theo đuổi và phát triển đam mê. Hy vọng Tấn Tài sẽ thành công trên con đường sắp tới của mình!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *