FPoly Đà Nẵng lọt top FPT Edu Hackathon với dự án “Xây dựng hệ thống AI hỗ trợ y tế”

10:56 06/03/2021

Sau vòng gửi ý tưởng và thi code online, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã xuất sắc vượt qua hằng trăm đội thi trên toàn quốc để lọt top 28  FPT Edu Hackathon 2021. 

Ngày 27-28/2 vừa qua, gần 100 đội thi đến từ các đơn vị đào tạo khác nhau thuộc FPT Edu trên toàn quốc đã có trận đấu code online căng não trong suốt 4 giờ đồng hồ liên tục tại vòng thi đầu tiên của FPT Edu Hackathon 2021.

Theo đó, nhóm Have Hope thuộc FPT Polytechnic Đà Nẵng đã được Ban tổ chức đánh giá cao về tính sáng tạo cũng như giá trị nhân văn khi họ đã mạnh dạn nêu ra ý tưởng Xây dựng hệ thống AI hỗ trợ chuẩn đoán các loại bệnh về da thông qua camera. Cuối cùng, Have Hope cũng giành được tấm vé ghi tên mình vào top 28 FTP Edu Hackathon 2021 sau nhiều giờ thử thách.

Have Hope ghi danh Top 14 Bảng B – FPT Edu Hackathon 2021

Đều đến chung từ chuyên ngành Ứng dụng phần mềm 15.3 nên 4 bạn: Ngô Hữu Dưỡng, Phạm Văn Nhiều, Phạm Ngọc Thảo, Lê Quý Nhẫn đã quyết tâm thành lập nên Have Hope nhằm thỏa mãn niềm đam mê với ngành CNTT, mong muốn khám phá bản thân, đem sức trẻ và nhiệt huyết cống hiến cho xã hội. Chính vì vậy, cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021 như một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các bạn thử sức trong lĩnh vực mình theo đuổi lâu dài sau này.

Bạn Lê Quý Nhẫn – Trưởng nhóm Have Hope chia sẻ về những khó khăn gặp phải khi làm bài thi: “Trong cuộc thi lần này, em cảm thấy khó nhất là phần thuật toán, vì phần này chúng em chưa được học. Nhưng với sự trợ giúp của giảng viên Vũ Thị Thanh Huyền – trưởng bộ môn Công nghệ thông tin. Bọn em đã vượt qua phần này khá dễ dàng. Chia sẻ thêm về giảng viên Thanh Huyền, cô cũng là nguồn  khích lệ tinh thần rất lớn để tập hợp chúng em tham gia cuộc thi lần này. Nếu không có cô, chắc rằng, chúng em sẽ không có sự thành công này. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu, em và các bạn sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng của các thầy cô, nhất là cô Thanh Huyền”.

Ngoài ra, bạn Phạm Ngọc Thảo – Thành viên nhóm Have Hope cũng trả lời phỏng vấn, tiết lộ thêm về chiến thuật ở vòng tiếp theo: “Sắp tới đây nhóm em chuẩn bị thi vòng 2 , thì hướng đi của nhóm em đó là sẽ cố gắng tối ưu ý tưởng và học về thuật toán nhiều hơn đễ có thể vào được vòng chung kết . Và mong muốn của  em cũng như nhóm em đó là có thể được vào vòng Chung kết để có thể giao lưu với các nhóm ở trường khác”.

Trong khoảng thời gian 2 năm 4 tháng rèn luyện tại trường, FPT Polytechnic Đà Nẵng luôn khuyến khích các bạn sinh viên tiếp cận với các cuộc thi để có thể mở mang thêm kiến thức áp dụng vào cuộc sống. FPT Edu Hackathon là cuộc thi thường niên của tổ chức giáo dục FPT, đây là cơ hội để sinh viên có thể phát triển hết tài năng cũng như sự sáng tạo của mình.

Nhờ những cuộc thi của tập đoàn, các bạn sinh viên dần trở nên trưởng thành hơn, được ứng dụng nhiều kỹ năng học tập. Các cuộc thi với mức giải thưởng hấp dẫn cũng là một trong những điều đặc biệt giúp sinh viên có thêm động lực hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa.

Hy vọng rằng, Have Hope sẽ nỗ lực và vững bước hơn ở vòng thi tiếp theo để mang vinh quang về cho FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *