Thúc đẩy “hiệu quả” tinh thần làm việc nhóm của sinh viên tại FPT Polytechnic Cần Thơ

11:27 18/07/2023

Toàn câu hóa đang ngày một phát triển và ảnh hưởng sâu rộng đến mọi lĩnh vực đời sống. Để đón đầu xu thế toàn câu hóa và từng bước chuẩn bị cho sinh viên trở thành “công dân toàn cầu”, giảng viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã nỗ lực lồng ghép các kĩ năng quan trọng.

Một trong số 12 kĩ năng quan trọng của thế kỉ 21 chính là kĩ năng collaboration (cộng tác). Chính vì vậy, sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ trong giờ học Tiếng Anh luôn được giảng viên tạo cơ hội để học tập, phát triển làm việc theo nhóm.

1. Làm việc theo nhóm giúp sinh viên có cái nhìn đa chiều hơn đối với vấn đề

Một môi trường mà sinh việc được học tập và làm việc theo nhóm sẽ giúp sinh viên tiếp thu được đa dạng các ý kiến, ý tưởng để giải quyết vấn đề học tập, từ đó nâng cao khả năng thành công giải quyết vấn đề. Thêm vào đó, việc hoạt động theo nhóm cũng khuyến khích sinh viên đưa ra ý kiến và phản hồi của mình, thấy được trách nhiệm của mình cho việc đóng góp ý tưởng của mình cho hoạt động chung của nhóm. Nếu sinh viên cảm nhận được tinh thần đồng đội sinh viên sẽ trở nên cởi mở hơn trong việc đưa ra ý kiến của mình so với việc tự suy nghĩ và đưa ra ý kiến cá nhân.

2. Làm việc nhóm giúp cải thiện việc học

Mỗi cá nhân sẽ có kĩ năng và thế mạnh riêng. Khi hoạt động theo nhóm thì sinh viên sẽ vừa phát huy được các kĩ năng và thế mạnh này, vừa được học hỏi và trao dồi thêm các kĩ năng khác từ các thành viên còn lại trong nhóm. Quá trình này sẽ giúp cho sinh viên xây dựng được đầy đủ các phẩm chất tốt, cải thiện các vấn đề còn thiếu sót để giải quyết được các yêu cầu khó hơn của môn học.

3. Làm việc nhóm giúp gia tăng hiệu suất và năng suất

Một các nhân làm một dự án học tập thường sẽ tốn rất nhiều thời gian và sẽ khiến dự án đó không khả thi trong điều kiện thời gian cho phép của khóa học. Tuy nhiên, nếu sinh viên hoạt động theo nhóm một cách ăn ý thì thời gian sẽ được rút ngắn lại khi các công việc được phân chia và trách nhiệm được san sẻ.

4. Làm việc nhóm giúp xây dựng khả năng giao tiếp và các mối quan hệ

Khi sinh viên được hoạt động theo nhóm, sinh viên sẽ có nhiều thời gian tiếp xúc và hiểu rõ các thành viên trong nhóm của mình hơn. Hơn nữa, khi làm việc cùng nhau liên tục trong một khoảng thời gian để cùng đạt được mục tiêu chung sinh viên có nhiều cơ hội để giao tiếp, xử lý vấn đề và ủng hộ nhau từ đó giúp thắt chặt tinh thần đồng đội.

Hy vọng trong tương lai, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục được giảng viên tạo điều kiện làm việc theo nhóm trong các bài tập, tăng cường tính đoàn kết cũng như xây dựng tinh thần làm việc theo đội nhóm cho các công việc sau này.

Giảng viên Nguyễn Thanh Tâm
Bộ môn Cơ bản
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *