Thương hiệu Hạt Konia A Cô dưới bàn tay của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

13:49 10/01/2022

Nhằm phát triển thương hiệu A Cô với loại sản phẩm hạt Konia, nhóm sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã bắt tay thực hiện dự án thiết kế trong học kỳ Fall.

Theo đó, nhóm sinh viên bao gồm Lương Ngọc Như Hảo, Lưu Nhật Lil, Lê Hoàng Yến, Trinh Ngọc Hiếu, Trần Minh Luân, Nguyễn Thị Thu Thảo dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Lan Anh – Giảng viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã thực hiện đề tài mang tên: “Thiết kế nhận diện thương hiệu Hạt Konia A Cô”.

Qua chia sẻ của nhóm sinh viên, cũng như các dòng thương hiệu hạt tẩm vị khác, hạt Konia của A Cô được sàng lọc và lựa chọn thủ công từ các nhà vườn. Bên cạnh đó, kết hợp với công thức rang riêng biệt, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về 4 cung bậc: mặn, cay, ngọt, bùi trong cuộc sống.

Ra mắt vào tháng 11/2021, “A Cô” là thương hiệu hạt tẩm vị với câu chuyện mang hạt Konia của vùng núi đồi Tây Nguyên tới gần hơn với con người Việt trên khắp cả nước. A Cô hiện đang có 4 sản phẩm chính: – Rang mộc – Mật ong saffron – Rang muối – Wasabi. Với mỗi vị riêng biệt, A Cô sẽ mang đến một hình ảnh về văn hóa, cũng như bản sắc của đồng bào dân tộc vùng núi đồi Tây Nguyên đến với khách hàng của mình.

“Ngon – Sạch – Đẹp”. Với sự cải tiến về công nghệ rang, không ngừng học hỏi và sáng tạo, A Cô phấn đấu trong năm 2022 sẽ trở thành một hệ thống phân phối, với trên 20 cửa hàng trên toàn quốc. Để việc phân phối hạt kơ nia sánh ngang với ngành điều của cả nước

Để giúp mang bản sắc ấy lan tỏa khắp Việt Nam, nhóm sinh viên của FPoly Hồ Chí Minh đã tự lên ý tưởng và kết từ nguồn cảm hứng để tạo ra logo cho A Cô theo một cách độc đáo cũng như giàu ý nghĩa. Logo được tạo bởi hằng số X, độ dày của đường nét, đường tròn hay là các giá trị về góc đều được tính toán để thể hiện sự chỉnh chu, cân đối và cả các yếu tố về logo.

Các bạn cũng lấy luôn hạt A Cô để tạo ra linh vật cho thương hiệu. Cùng với đó, linh vật được mặc trang phục truyền thống của dân tộc Jrai để quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất.

Nhìn chung, nhóm có sự tỉ mỉ nhất định trong dự án và được các giảng viên tại FPT Polytechnic đánh giá rất cao về chất lượng chuyên môn cũng như sự đầu tư cho đề tài và nhóm đã chọn.

Một vài hình ảnh thêm về dự án:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *