Tiếng Anh là chuyện nhỏ: workshop hữu ích giúp sinh viên FPoly vượt qua nỗi sợ ngoại ngữ

22:57 02/10/2021

Tiếng Anh là một môn học, thuộc bộ môn cơ bản trong hệ thống học tập các môn học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Còn với các bạn sinh viên, Tiếng Anh giống như một nỗi ám ảnh vì độ phức tạp của nó. Thế nhưng khi đến với workshop online “Tiếng Anh là chuyện nhỏ” thì nỗi ám ảnh ấy đã hoàn toàn tan biến.

Từ trước đến nay, đa số sinh viên đều có “một áp lực vô hình” với môn Tiếng Anh. Sinh viên luôn tự ti rằng “Tiếng Anh khó quá cô ơi”, “Sao mà em có thể học được Tiếng Anh?”, “ Em chỉ cần qua môn thôi mà cũng khó nữa”… Những câu hỏi đó cũng không khỏi khiến cho giảng viên bộ môn Tiếng Anh băn khoăn làm cách nào để giúp  sinh viên có niềm vui và động lực trong việc học tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic và nâng cao tự học để thấy rằng “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”.

Từ những băn khoăn này, bộ môn cơ bản Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã phối hợp với các phòng ban tổ chức workshop online với chủ đề “Tiếng Anh là chuyện nhỏ” – “English is EZ” trên nền tảng Zoom vào ngày 26/9/2021 vừa qua.

Workshop Tiếng Anh chỉ là chuyện nhỏ dành cho sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

Với sự tham gia chia sẻ từ những khách mời, là cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên, người đã từng học chuyên ngữ, và cũng từng có thời gian du học tại Nga. Bên cạnh đó chương trình còn có sự góp mặt của anh Trịnh Đình Dương (Senior Developer – Etherscan), anh Phạm Hoàng Huy (Co-founder & CTO One mart Viet, cựu sinh viên của trường FPT Polytechnic) cùng với  các giảng viên Tiếng Anh tại Buổi workshop đã giúp sinh viên phá bỏ “định kiến” về Tiếng Anh, tạo môi trường tiếng Anh không áp lực. Từ mỗi góc nhìn khác nhau, mỗi khách mời đều có những chia sẻ để Sinh viên có cái nhìn bao quát hơn

Từ góc độ là một người từng đi du học và phải sử dụng ngoại ngữ hằng ngày, cô Hằng chia sẻ: “Sinh viên thường cảm thấy mình đang có những năng lực học tập hạn chế, chỉ mong rằng Tiếng Anh không ảnh hưởng đến kết quả của quá trình học tập của mình; hay các sinh viên không có động lực học tập. Vậy việc quan trọng ở đây là sinh viên phải tìm được những nguồn cảm hứng cho việc học Tiếng Anh như có thể học từ việc nghe nhạc; việc chơi game với bạn bè quốc tế,… và có thể áp dụng những kiến thức mình học được vào ngay trong chính các hoạt động đời sống hằng ngày để có thể ghi nhớ tốt hơn và hiệu quả hơn trong học tập”.

Từ góc độ là những người đang làm trong ngành công nghệ anh Dương và anh Huy cho rằng: “Tiếng Anh không chỉ là công cụ sử dụng trong công việc sau này, mà nó còn giúp bạn nâng cao giá trị cho bản thân rất nhiều. Bạn có vốn tiếng Anh, có khả năng gia tiếp Tiếng Anh tốt thì bạn đã tạo ra cho mình nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao hơn so với những người khác, vì thế bạn đừng ngần ngại đầu tư việc học tiếng Anh cho mình ngay từ bây giờ, khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Đừng đợi đến khi ra trường mới lo đi học thì lúc đó nhà tuyển dụng họ có đợi bạn được không”.

Các diễn giả, khách mời cũng như thầy cô lần lượt chia sẻ góc nhìn cá nhân để sinh viên có sự đánh giá toàn diện về môn Tiếng Anh

Từ góc độ của một Giảng viên, cô Diệu – Trưởng bộ môn tiếng Anh chia sẻ: “Sinh viên thường tự tạo áp lực học tập cho bản thân, từ đó cũng tạo một áp lực lên giảng viên, làm sao để có thể giúp sinh viên có được niềm vui trong học tập. Giảng viên cũng hỗ trợ rất nhiều các hoạt động, minigame,… Tuy nhiên chính bản thân sinh viên phải tìm cho mình một động lực để thấy Tiếng Anh không khó. Sinh viên phải đặt ra mục tiêu cho mình, có thể là sau này làm cho công ty nước ngoài hay đơn giản chỉ là qua môn. Chỉ cần sinh viên có mục tiêu cụ thể, có kế hoạch học tập hợp lý, có quyết tâm thực hiện thì tiếng Anh không hề áp lực như các bạn nghĩ. Và giảng viên sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ khi các bạn cần nên cũng đừng ngần ngại chia sẻ khó khăn của mình. Sinh viên phải nói thì giảng viên mới biết cần hỗ trợ như thế nào, từ đó các bạn sẽ đạt hiệu quả tích cực hơn trong học tập”.

Qua những chia sẻ trên, các bạn sinh viên hoàn toàn có cái nhìn khác hơn về bộ môn tiếng Anh cũng như có sự đánh giá toàn diện nhất về bộ môn này. Hiểu được tầm quan trọng của nó, sinh viên sẽ tự xây dựng kế hoạch, lộ trình học tập sao cho phù hợp nhất với mình cũng như có thêm nguồn động lực để học tập đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Đặc biệt, các bạn sẽ ngày càng tự tin hơn và vượt qua nỗi sợ tiếng Anh một cách dễ dàng. Chúc các bạn học tập tốt và gặt hái được nhiều thành tích cao trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *