5 nhóm dự án của FPoly Hồ Chí Minh hoàn thành bài báo cáo tại vòng Bán kết Startup Kite khu vực

23:10 02/10/2021

Vừa qua, vòng bán kết của cuộc thi Statup Kite 2021 đã diễn ra theo trực tuyến trên Zoom và được Livestream trên Fanpage Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp. Chương trình kết thúc thành công và tốt đẹp, các nhóm đã xuất sắc phần thi của mình và thuyết phục được các vị giám khảo.

Sau đây cùng điểm lại 5 nhóm đã bước vào vòng bán kết và những dự án của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Nhóm 1 “Du lịch online VIVU VIETNAM” dự án của SV Võ Tấn Tài

NHÓM 1:

Đầu mối phụ trách: Đàm Thị Thúy Hiền

Tên dự án: Du lịch online “VIVU VIETNAM”

Lĩnh vực: Dịch vụ Du lịch

Chủ dự án: Võ Tấn Tài

Cả nhóm: Võ Tấn Tài, Võ Trần Thị Hoàng Anh, Đỗ Minh Tuệ

Nhóm 2 “Ứng dụng thương mại điện tử về thực phẩm” dự án của SV Nguyễn Hoàng Tố Uyên

NHÓM 2:

Đầu mối phụ trách: Đàm Thị Thúy Hiền

Tên dự án: Ứng dụng thương mại điện tử về thực phẩm.

Lĩnh vực: Công nghệ thông tin

Chủ dự án: Nguyễn Hoàng Tố Uyên

Cả nhóm: Nguyễn Hoàng Tố Uyên, Nguyễn Văn Đông, Đỗ Thị Ngọc Minh, Phạm Quang Minh, Nguyễn Thị Thùy Dương

Nhóm 3 “Dự án Happy Job – Web / Ứng dụng tìm việc cho người khuyết tật” dự án của SV Trịnh Phan Vĩ

NHÓM 3:

Đầu mối phụ trách: Đàm Thị Thúy Hiền

Tên dự án: Dự án Happy Job – Web / Ứng dụng tìm việc cho người khuyết tật.

Lĩnh vực: Công nghệ thông tin

Chủ dự án: Trịnh Phan Vĩ

Cả nhóm: Trịnh Phan Vĩ, Hoàng Văn Huỳnh, Nguyễn Thị Ngọc Bích

Nhóm 4 “YÊN FARMSTAY” dự án của SV Võ Thị Mỹ Linh

NHÓM 4:

Đầu mối phụ trách: Đàm Thị Thúy Hiền

Tên dự án: YÊN FARMSTAY

Lĩnh vực: Du lịch và môi trường

Chủ dự án: Võ Thị Mỹ Linh

Cả nhóm: Võ Thị Mỹ Linh, Nguyễn Tiến Anh Khoa, Bùi Kim Mơ

Nhóm 5 “Dự án Ứng dụng đặt lịch khám tư vấn Online cho người già” dự án của SV Lê Quang Tuấn

NHÓM 5:

Đầu mối phụ trách: Đàm Thị Thúy Hiền

Tên dự án: Dự án Ứng dụng đặt lịch khám tư vấn Online cho người già.

Lĩnh vực: Công nghệ thông tin – Y tế

Chủ dự án: Lê Quang Tuấn

Cả nhóm: Lê Quang Tuấn, Huỳnh Tấn Lộc, Hoàng Gia Khánh

Cùng lắng nghe những tâm tư của các bạn thí sinh:

Theo đó, sinh viên Võ Tấn Tài với dự án “Du lịch online VIVU VIETNAM” có chia sẻ: “Đến bây giờ em và cả nhóm bước vào tới vòng Bán kết thật sự rất vui. Sau những vòng thi nhóm em đã rút ra được rất nhiều bài học và kinh nghiệm. Em thấy cuộc thi rất ý nghĩa tạo cơ hội cho các bạn phát triển bản thân. Sau đây em chúc cho các nhóm còn lại có phần thi thật tốt nhé!”.

Con đối với sinh viên Nguyễn Hoàng Tố Uyên với dự án “Ứng dụng thương mại điện tử về thực phẩm” cũng cho hay: “Em rất vui khi bước chân tới vòng bán kết của cuộc thi. Thật sự khi vào tơi bán kết thì em thấy các dự án của các bạn khác cũng rất hay nhưng nhóm em sẽ cố gắn thuyết phục, chứng minh với ban giám khảo là dự án của nhóm em có cái gì đó hấp dẫn và có thể triển khai. Và em chúc cho các nhóm khác cố lên trong phần thi của mình nhé!’.

Bạn sinh viên Trịnh Phan Vĩ của “Dự án Happy Job – Web/ Ứng dụng tìm việc cho người khuyết tật” có đôi lời bộc bạch: “Nhóm em không có chia sẻ gì nhiều và e thật sự rất vui khi bước vào bán kết. Chỉ cần vượt qua vòng này nữa thôi là nhóm em có thể chạm đến điểm đến của cuộc thi. Và em chỉ muốn nói là các nhóm còn lại bình tỉnh và cố lên!”.

Sinh viên Võ Thị Mỹ Linh với dự án “YÊN FARMSTAY” còn chia sẻ thêm: “Thật sự sau phần thi của em thì em rất là run. Nhưng được nghe những lời nhận xét từ các vị ban giám khảo thì em rất ấm lòng, và đã lấy lại bình tỉnh. Hy vọng nhóm chúng em sẽ gặp lại ban giám khảo ở vòng chung kết nhé!”

Bạn Lê Quang Tuấn và “Dự án Ứng dụng đặt lịch khám tư vấn Online cho người già” không quên cảm ơn những người thực hiện chương trình: “Đây cũng là một sự án mà chúng em ấp ủ. Đây chính là cơ hội của chúng em phát huy. Em cảm ơn ban tổ chức đã tạo nên cuộc thi cho chúng em cơ hội để phát triển. Dạ em xin chúc sức khỏe ban giám khảo và các anh chị ekip cuộc thi ạ. Các bạn ơi cố lên nhé!’.

Cuối cùng, Ban tổ chức Cuộc thi Startup Kite 2021 thông báo: ““Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên” hẹn các nhóm tham gia vào tháng 11 nhé! Vòng Chung kết đã gần đến với các bạn. Chúc các bạn chuẩn bị phần thi của mình thật tốt nhé! Các thí sinh/đội thí sinh được vào vòng chung kết sẽ được tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp và hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng/dự án để thi chung kết”.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, tối đa 02 giải nhì, tối đa 03 giải ba. Mỗi giải nhất, nhì, ba được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội kèm tiền thưởng, cúp khởi nghiệp và nhận hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư.

Lễ trao giải Startup Kite 2021 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp vào tháng 11/2021 tại miền Trung.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *