Lê Xuân Vũ – sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chuẩn ‘con nhà người ta’ chinh phục ‘job xịn’ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

10:29 20/04/2023

Với kỹ năng, kiến thức được trang bị trên ghế nhà trường, Lê Xuân Vũ (2002) – Sinh viên K16, chuyên ngành Quan hệ công chúng PR & Tổ chức sự kiện Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đã thành công chinh phục vị trí cán bộ Công tác sinh viên khi chưa tốt nghiệp.

Chứng minh năng lực không dựa vào bằng cấp, dù là cao đẳng hay đại học, chỉ cần bạn có đam mê thì thành công sẽ đến với bạn – đó là những gì chúng ta có thể thấy khi tiếp xúc và làm việc với bạn Xuân Vũ. Chàng trai đến từ Đắc Lắk chia sẻ về quá trình “bén duyên” vị trí Cán bộ Công tác sinh viên tại trường: “Từ những ngày đầu đến FPT Polytechnic Đà Nẵng, mình đã yêu thích sự năng động ở ngôi trường này. Mỗi học kỳ trường đều có vô số các hoạt động ngoại khóa, sự kiện hấp dẫn, mình đều dành thời gian tham gia các hoạt động. Hơn nữa, mình còn quyết tâm đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau tại các sự kiện như: cộng tác viên chạy sự kiện, hỗ trợ âm thanh, tham gia văn nghệ, hậu cần,… vị trí nào cũng để lại cho mình những bài học kinh nghiệm và cảm xúc riêng”.

Với ngoại hình nhỏ nhắn nhưng Xuân Vũ cực kỳ nhanh nhẹn, hoạt bát

Đã từng phải thuyết phục gia đình để theo học đúng với đam mê

Chuyên ngành Quan hệ công chứng PR & Tổ chức sự kiện có thể nói là một chuyên ngành khá mới mẻ và ít đơn vị đào tạo. Cũng bởi vì lẽ đó, khi lựa chọn theo học chuyên ngành này, bạn Xuân Vũ cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía gia đình, người thân, bạn bè. Nhưng với quyết tâm, đam mê của mình cuối cùng, Xuân Vũ đã nhận được cái ‘gật đầu’ của gia đình khi chọn học ngành Quan hệ công chúng PR & Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Với phương pháp đào tạo “thực học- thực nghiệp” sinh viên được đào tạo sâu vào chuyên ngành, áp dụng các kiến thức thực tế. Điều này khiến Xuân Vũ càng thêm vững tin hơn vào quyết định của bản thân mình. Xuân Vũ chia sẻ: “Vấn đề việc làm sau tốt nghiệp là vấn đề lớn nhất bản thân mình và gia đình quan tâm. Mình đã thuyết phục gia đình mình hiểu rằng đây là một ngành nghề xu hướng trong tương lai, cùng với những bằng chứng về con số sinh viên ra trường có việc làm của nhà trường. Cuối cùng, gia đình mình cũng đồng ý để mình chọn và phát triển con đường này. Và cho đến bây giờ mình chưa bao giờ hối hận về con đường mình đã chọn”.

Đặt quyết tâm và không ngừng cố gắng

Với sự năng nổ và nhiệt huyết, suốt quá trình gần 2 năm 4 tháng theo học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, Xuân Vũ đã không ngừng thê hiện và chứng minh bản thân bằng cách tham gia không sót một sự kiện nào tại nhà trường: BTC sự kiện Chào đón tân sinh viên; BTC sự kiện Happy Bee, BTC sự kiện Golden Bee Award các kỳ; CTV tổ chức sự kiện Job Fair; CTV sự kiện Break The Rules; sinh viên xuất sắc các học kỳ; sinh viên phong trào xuất sắc…

Lê Xuân Vũ (ngoài cùng tay trái) đảm nhận vị trí cộng tác viên hỗ trợ sự kiện nhiều chương trình

Đặc biệt, với dự án tốt nghiệp “Đưa em về từ giấc mơ” mang nghệ thuật Bài Chòi truyền thống sống lại tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, dự án của Xuân VŨ cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía nhà trường. Từ những thành quả đó, chàng trai cũng được tin tưởng giao cho nhiệm vụ vị trí cộng tác viên tổ chức sự kiện tại nhà trường.

Nhận thấy sự cống hiến, nhiệt huyết của Xuân Vũ, trong thời gian làm công tác viên tại phòng Công tác sinh viên, anh Dương Phú Tuấn Vỹ – Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng cũng đã dành nhiều lời khen cho chàng trai năng động này. Anh Dương Phú Tuấn Vỹ chia sẻ: “Xuân Vũ là một sinh viên năng động, chịu khó học hỏi, thường xuyên tham gia làm cộng tác viên cho các sự kiện lớn nhỏ của nhà trường. Sau thời gian cộng tác viên, bạn đã thực tập tại phòng công tác sinh viên và thể hiện rất tốt vai trò của mình. Sau quá trình cố gắng, bạn được tuyển dụng chính thức với vị trí cán bộ công tác sinh viên, đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra”.

Chính thức được tuyển dụng khi còn ngồi trên ghế giảng đường

Tháng 5 này, Xuân Vũ sẽ chính thức tham gia Lễ tốt nghiệp cùng các bạn sinh viên khoá 16. Điều đáng tự hào hơn, là Xuân Vũ đã được tuyển dụng đã được tuyển dụng chính thức ngay trước thêm buổi lễ. Đây là món quà tinh thần không thể nào lớn lao hơn dành cho những sự cố gắng của chàng trai trong suốt 2 năm 4 tháng qua.

Cầm trên tay tấm bằng cao đẳng, tốt nghiệp khi vừa tròn 21 tuổi, đây cũng không phải là rào cản quá to lớn mà còn là cơ hội để Xuân Vũ nhanh chóng nắm bắt những cơ hội việc làm, xu hướng nghề nghiệp hiện đại đang cần một lực lượng nhân sự trẻ như hiện nay.

Bước đầu thành công của Xuân Vũ là minh chứng cho phương pháp đào tạo “thực học – thực nghiệp” tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Chúc cho Xuân Vũ trong tương lai sẽ ngày một thành công và cống hiến hết mình ở vị trí công việc mới nhé!

Chúng ta sẽ gặp lại Xuân Vũ trong Lễ Tốt nghiệp khoá 16 ngày 19/05 tới đây nhé.

Phòng Công tác sinh viên

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *