ĐN – Sinh viên FPT Polytechnic háo hức chờ đón Hội làng “Thân hội ngộ”

0:10 20/01/2016

Nhằm tái hiện lại các trò chơi và nét đẹp văn hóa dân gian, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng các đơn vị thành viên Tập đoàn FPT tại Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Hội làng” vào ngày 26/01/2016.

Với chủ đề “Thân hội ngộ”, hội làng sẽ diễn ra với hai phần lễ và hội. Phần “Lễ” là với các nghi thức rước lễ, tế lễ và đặc biệt là các tiết mục biểu diễn võ thuật Vovinam mang đậm không khí ngày Xuân do các “thần dân” Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng biểu diễn.

Cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng háo hức chờ đợi hội làng
Cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng háo hức chờ đợi “Hội làng”.

Phần “Hội” sẽ diễn ra vô cùng sinh động với nhiều khu trưng bày văn hóa dân gian và các trò chơi: Đua gà, Bầu cua, đá  cầu, đánh cờ caro, đi cà kheo, leo cột mỡ, nhảy bao bố.

Bên cạnh đó, Hội làng sẽ gồm nhiều gian hàng ẩm thực do các đơn vị thành viên của tập đoàn FPT đảm trách: Làng chiên, Làng nướng, Làng Bèo nậm lọc, Thịt chó, nước uống, Khoai – Bắp nướng, Khoai – Bắp luộc.

Ban tổ chức cho biết, hội làng năm nay vẫn sẽ duy trì những hoạt động mang đậm nét đẹp truyền thống như trước đây, bên cạnh đó sẽ đan xen nhiều tiết mục mới lạ, lôi cuốn.

Để bắt đầu khai hội, mọi người phải thực hiện nghi thức uống rượu nhận xèng: Nam – uống rượu gạo, Nữ – uống rượu vang. Mỗi lượt uống nhận 20 xèng. Mỗi người được uống một lần khi vào cổng.

Các
Các “thần dân” Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ biểu diễn một tiết mục Vovinam mang đậm không khí ngày xuân trong hội làng “Thân hội ngộ”.

Trong không khí chuẩn bị trước ngày diễn ra hội làng, thầy Nguyễn Xuân Biên, Giảng viên Giáo dục thể chất, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Tham gia Hội làng “Thân hội ngộ” lần này, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ có tiết mục đồng diễn võ thuật Vovinam. Hiện tại nhà trường đã bắt đầu tiếp nhận các lượt đăng ký của sinh viên. Hội làng năm nay hứa hẹn sẽ mang nhiều nét độc đáo và để lại những kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng”.

Chương trình Hội làng “Thân hội ngộ” – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng:

Thời gian

  • Từ 16h00 đến 22h00 thứ Ba ngày 26/01/2016

Đối tượng tham gia

  • Cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Địa điểm tổ chức

  • Toà Nhà FPT Đà Nẵng – KCN An Đồn, P. An Hải Bắc, Q Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng
  • Điện thoại: (0511) 3710888

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *