HCM – Đại diện LogiGear Vietnam chia sẻ về “Hành trang ứng tuyển việc làm”

12:53 19/08/2013

Vào 14h00, ngày 16/08/2013, tại Phòng Đa năng – Lầu 1, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi nói chuyện về chuyên đề “Hành trang ứng tuyển việc làm” với sự tham gia của đại diện đến từ Trung tâm Kiểm thử Phần mềm LogiGear Vietnam.

Buổi chia sẻ được bắt đầu bằng trò chơi “Hoa nở” của anh Châu Thy Sang – Senior Recruiter Công ty Logigear, giúp các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cởi mở, tự tin hơn.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong buổi giao lưu
Trò chơi mở đầu chương trình giúp các bạn sinh viên tự tin, cởi mở hơn

Anh Châu Thy Sang mở đầu bằng hình ảnh về nguyên tố “Nước”. Được xem là một phần tất yếu của cuộc sống, và khi liên tưởng đến ký hiệu hóa học của nước là H2O, anh chia sẻ về 3 yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống: Head (Đầu), Heart (Trái tim), Objective (Mục tiêu). Đây cũng là những yếu tố cần phải nghĩ đến khi quyết định chọn nghề nghiệp tương lai của các bạn sinh viên vừa ra trường. Mỗi người cần phải có những định hướng nhất định về nghiệp, trước khi nộp đơn ứng tuyển ở vị trí nào đó.

Tiếp đến, anh Sang nói đến kỹ thuật nộp hồ sơ vào ứng tuyển thành công. Theo anh “đây chỉ mới là vòng gửi xe” nhưng lại rất quan trọng vì chúng sẽ quyết định ứng viên có được nhà tuyển dụng chọn đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không.

Trong phần này, sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh được biết thêm về khái niệm, công dụng của Đơn xin việc, những yếu tố then chốt cần nêu trong trong CV đối với những bạn mới ra trường: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp. Anh cũng đặc biệt lưu ý về những lỗi hay mắc phải như: Lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, sai thông tin cá nhân và thông tin người tham khảo.

Công ty Logigear chia sẻ trong buổi trò chuyện với sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Anh Châu Thy Sang – Senior Recruiter của Công ty Logigear chia sẻ trong buổi trò chuyện

Nếu vượt qua “vòng gửi xe”, bạn đã bước một bước tới thắng lợi, nhưng phải đối mặt với điều khó khắn hơn như anh Sang nhận định “có nhiều bạn mất ngủ, lo lắng, phát sốt trước ngày phỏng vấn”. Để tránh điều đó, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ trong việc: tìm hiểu thông tin công ty sắp ứng tuyển, trả lời những câu hỏi vì sao bạn lại chọn công ty này? Mục tiêu của bạn khi đến với công ty? Luyện tập trước khi đến phỏng vấn, hoặc có thể tìm đến công ty để “thám thính” địa thế, phong cách làm việc của công ty…Theo anh, ứng viên phải có ít nhất ba lý do cho câu hỏi tại sao từ nhà tuyển dụng.

Anh cũng không quên một số điểm cần lưu ý cho ngày phỏng vấn: tóc gọn gàng, trang phục, nụ cười và cách trả lời phỏng vấn.

Sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lắng nghe chia sẻ từ đại diện LogiGear
Sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chăm chú lắng nghe chia sẻ

Cuối cùng, anh Sang cũng không quên chia sẻ về thị trường tuyển dụng với ngành Công nghệ thông tin trong thời gian sắp tới. Đặc biệt là mục tiêu tuyển dụng của công ty LogiGear đạt 1000 nhân viên IT trong năm 2013, và 1600 đến năm 2015. Anh cũng chia sẻ thêm về vị trí công ty đang tuyển dụng là: Software Testing Trainee. LogiGear sẵn sàng đào tạo để các bạn đủ kỹ năng làm việc.

Lưu Nguyên Vũ, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Bạn Lưu Nguyên Vũ – PS00394 mạnh dạng hỏi về lương

Trong chương trình, sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cũng liên tục đưa ra những câu hỏi liên quan đến đề tài. Bạn Lưu Nguyên Vũ – PS00394 mạnh dạn hỏi: “Thường thì chúng em hay bị lung túng nếu nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn, trường hợp đó chúng em nên trả lời thế nào?”

Với câu hỏi này, chị Đào Thị Minh Thư – Recruitment Manager,  LogiGear Vietnam cho biết: “Lời khuyên cho các bạn là không nên trả lời trực tiếp câu hỏi mà bạn nên khéo léo nêu những cống hiến mình có thể mang lại cho công ty, sau đó các bạn có thể để nhà tuyển dụng tự cân nhắc.”

Đại diện công ty LogiGear Vietnam chia sẻ về mức lương với sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Chị Đào Thị Minh Thư – Recruitment Manager Công ty LogiGear Vietnam chia sẻ

Với cách tiếp cận thân thiện, đại diện đến từ LogiGear đã thu hút được sự tập trung chú ý lắng nghe của toàn thể người tham dự. Tất cả sinh viên đền ghi chú cẩn thận những lời chia sẻ hữu ích.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng đại diện LogiGear
Chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện công ty LogiGear

Cuối buổi giao lưu, đại diện sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho các cán bộ công ty LogiGear Vietnam.

Đại diện Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tặng quà cán bộ LogiGear
Đại diện sinh viên FPT Polytechnic tặng quà các anh chị công ty LogiGear

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *