HCM – Sinh viên FPT Polytechnic chính thức “nhập môn” tại Đồng Tháp

14:36 16/12/2015

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Mình vừa phối hợp cùng công ty Bến Thành Tourist tổ chức chương trình “Tour nhập môn” cho các tân sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn mang tên “Đồng Tháp – Hương sắc miền Tây” trong hai ngày 12&13/12/2015.

Là một nét đặc biệt và riêng có của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, các tân sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vừa được tham gia vào một Tour nhập môn vô cùng thiết thực, bổ ích và ý nghĩa. Đây là một hoạt động nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế tổng quan về nghề nghiệp mà mình phải theo đuổi và gắn bó. Đồng thời, đây một cơ hội để gặp gỡ, giao lưu và thắt chặt tình cảm giữa các bạn sinh viên trong khối ngành.

Các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic hào hứng tham dự lễ nhập môn.
Các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic hào hứng tham dự lễ nhập môn.

Luôn cố gắng hết sức để đem lại môi trường ” Thực học – Thực nghiệp” cho các bạn sinh viên, trong hoạt đông lần này, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có chính sách hỗ trợ các bạn tân sinh viên lên tới hỗ trợ lên tới 1/3 kinh phí.

Khi được biết về việc Nhà trường tổ chức “Tour nhập môn” dành cho sinh viên khối ngành Du lịch – Khách sạn, mình rất hào hứng tham gia vì đây không chỉ là dịp để chúng mình có thể giao lưu cùng các bạn trong khối ngành mà còn là dịp để mình được lắng nghe những chia sẻ của các anh chị đang công tác trong ngành. Chuyến đi rất vui và bổ ích. Các anh chị đã tiếp thêm lửa để mình tiếp tục theo đuổi nghề này”. Đó là những suy nghĩ của bạn Nguyễn Huỳnh Hải Đăng – Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch khóa 11.3, Cao Đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh về chương trình Tour nhập môn. 

Năm nay, với chủ đề “Đồng Tháp – Hương sắc miền Tây”, các bạn sinh viên được tham quan những địa danh đẹp, có giá trị Văn hóa – Lịch sử nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp như: Ngôi nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, nơi được dùng làm bối cảnh chính trong phim nổi tiếng Người tình của đạo diễn Jean –Jacques Annaud, được tới Tân Quy Đông- làng hoa lớn nhất miền Tây, được thăm Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, công trình “Sen lên phố thị”, đền thờ Ông Bà Đỗ Công Tường…

Các trò chơi mang tính đồng đội được các bạn sinh viên Cao Đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham gia nhiệt tình, vui vẻ.
Các trò chơi mang tính đồng đội được các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham gia nhiệt tình, vui vẻ.

Trong suốt chương trình, các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh được tham gia các hoạt động tập thể vui vẻ và thú vị như: Đốt lửa trại, trò chơi, trò phạt… Từ đó, các bạn nhanh chóng làm quen với bạn bè, thầy cô và thích nghi với môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ.

Trong phần giao lưu mang tên: Nghi thức “Nhập môn”, mọi thắc mắc, âu lo của các bạn đều được các thầy cô, khách mời chú ý lắng nghe và tận tình chia sẻ. Những kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cũng được chính những ngươì trong nghề truyền đạt, giãi bày.

Các tân sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic giao lưu cùng các chuyên gia trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.
Các tân sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic giao lưu cùng các chuyên gia trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Kết thúc “Tour nhập môn”, các bạn tân sinh viên đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ và có những định hướng đúng đắn hơn cho bản thân mình cho công việc và tương lai sắp tới.

Bạn Nguyễn Thị Tường Vi, sinh viên chuyên ngành Quản trị Lữ hành khóa 12.1 cảm nhận: “Mình thấy chuyến đi thật sự rất bổ ích. Mình học hỏi được rất nhiều từ các anh chị. “Tour nhập môn” đã giúp mình định hình một cách cụ thể được ngành mà mình đã chọn, được hiểu thêm về ngành cũng như là những tố chất cần có, những công việc mình sẽ đảm nhiệm khi là một hướng dẫn viên du lịch. Trong thời gian tới, mình sẽ cố gắng học tập và hoàn thiện bản thân nhiều hơn để có thể trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *