HN- Cuộc thi English Contest dành cho sinh viên FPT Polytechnic

14:35 28/03/2017

Phòng Công tác sinh viên phối hợp với bộ môn Cơ bản tổ chức cuộc thi Tiếng Anh “English Contest 2017” với mục đích tạo cơ hội để các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được giao lưu trong một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thú vị.

Bên cạnh đó, qua việc chuẩn bị cho cuộc thi sẽ giúp các bạn sinh viên được thực hành các kĩ năng Tiếng Anh, khám phá và phát huy năng lực của cá nhân cũng như tập thể trong môi trường trẻ trung, năng động của FPT Polytechnic. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 3 triệu đồng.

Cuộc thi dành cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với phần thưởng lên đến 3 triệu đồng
Cuộc thi dành cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với phần thưởng lên đến 3 triệu đồng
 1. Đối tượng dự thi:

Sinh viên đang theo học tại trường, thành lập nhóm 4 người

 1. Thời gian – Địa điểm:
 • Vòng sơ khảo:

Các lớp nộp clip (giới thiệu về nhóm) gửi về theo địa chỉ Anhnn6@fpt.edu.vn

Deadline: 17h00 ngày 06/04/2017

Công bố kết quả vòng sơ khảo: 08/04/2017

(Mỗi đội khi tham gia cuộc thi đều giành được một giải thưởng hấp dẫn và một giấy chứng nhận của BTC English contest 2017)

 • Vòng chung khảo (dự kiến):

Thời gian: 17h30 ngày 14/04/2017

Địa điểm: Hội trường 307.

 1. Nội dung:

Vòng sơ khảo:

 • Mỗi nhóm sẽ thực hiện 1 clip giới thiệu về đội của mình, thời lượng clip tối đa 5 phút.
 • 4 đội có điểm số cao nhất vòng sơ khảo sẽ được tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết:

4 đội sẽ phải trải qua 4 phần thi. Có giới hạn thời gian cho mỗi phần thi.

 1. Giới thiệu: chiếu lại clip.

Sau khi hết clip, 4đội ra chào khán giả và đi về vị trí của đội mình.

 1. Phần thi Khởi động: Các nhóm sẽ trả lời chung 1 gói câu hỏi gồm 10 câu. Mỗi câu có 15 giây suy nghĩ. Câu trả lời được viết ra bảng. Mỗi câu đúng được 10 điểm.
 2. Phần thi đoán từ (word guessing): Mỗi nhóm lần lượt chọn 1 gói câu hỏi. Mỗi gói câu hỏi bao gồm 4 câu (nghe âm thanh để đoán từ, nhìn vào phiên âm để đoán từ, sắp xếp lại các chữ cái thành từ đúng, xem 1 clip diễn tả bằng body language để đoán từ). Thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi là 15 giây. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Nếu trả lời sai thì các đội còn lại có thêm 5 giây suy nghĩ, đội nào có tín hiệu trả lời sớm nhất sẽ giành quyền trả lời (không trả lời được thì giành quyền cho khán giả) . Câu trả lời được viết ra bảng.
 3. Tài năng: Mỗi đội có thể chọn những nội dung khác nhau như hát, múa, nhảy, kịch…nhưng phải liên quan đến Tiếng Anh. Phần này ban giám khảo sẽ chấm điểm. Điểm cao nhất là 40.
 4. Hùng biện: Trước ngày thi, mỗi nhóm được bốc thăm chọn 1 chủ đề. Sau đó các nhóm sẽ chuẩn bị trước nội dung thuyết trình, làm slide thuyết trình để sử dụng vào hôm thi (khuyến khích tất cả các thành viên tham gia thuyết trình) Điểm đánh giá do ban cố vấn và ban giám khảo đưa ra. Điểm cao nhất là 40.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *