HN – Hơn 300 vị trí tuyển dụng tại “Hội chợ việc làm – Job fair”

17:45 10/06/2013

Lần đầu tiên tổ chức tại FPT Polytechnic Hà Nội, “Hội chợ việc làm – Job fair” đã thu hút hơn 24 doanh nghiệp tham dự cùng với 300 vị trí tuyển dụng và nhiều cơ hội thực tập khác.

Nằm trong chuỗi sự kiện Kết nối tuyển dụng, Hội chợ việc làm chính thức diễn ra trong ngày 07/06/2013.

Trước đó, đã có nhiều hoạt động diễn ra nhằm bổ trợ kỹ năng viết CV và phỏng vấn hiệu quả cho các bạn sinh viên để ghi điểm trước nhà tuyển dụng như: Hội thảo “Marketing yourself – Xây dựng thương hiệu bản thân” (ngày 31/5), Thực hành “Mock interview” (ngày 4/6). 

Đông đảo sinh viên FPT Polytechnic các khóa đến tham dự
Hội chợ việc làm đã thu hút đông đảo sinh viên FPT Polytechnic các khóa đến tham dự

ThS. Vũ Chí Thành – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ tại chương trình: “Để có Hội chợ việc làm hôm nay, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã có những kết nối tốt với các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng các chuyên ngành mà FPT Polytechnic đào tạo. Chúng tôi đặt ra mục tiêu, sinh viên FPT Polytechnic ngay trong quá trình học tập tại trường cần biết sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thông qua các hoạt động xã hội, cũng như thực tập và làm việc.”

Sinh viên FPT Polytechnic ứng tuyển vào hơn 300 vị trí tuyển dụng
Sinh viên FPT Polytechnic ứng tuyển vào hơn 300 vị trí tuyển dụng tại Hội chợ việc làm

Trong lần đầu tiên tổ chức, Hội chợ việc làm đã thu hút đông đảo sinh viên các khóa đến tham dự và ứng tuyển vào những công ty có uy tín từ trong và ngoài tập đoàn FPT như: Trung tâm nghiên cứu Samsung, FPT Services, FPT Shop, Ocean Mart,… Những doanh nghiệp được mời tham dự chương trình đều nằm trên địa bàn Hà Nôi và có nhu cầu tuyển dụng các vị trí tương ứng với những chuyên ngành đang đào tạo tại trường như Ứng dụng phần mềm, Thiết kế Website, Kế toán, Marketing & Bán hàng, Nhân sự & Văn phòng.

Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp
Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp tại bàn tuyển dụng của 24 doanh nghiệp tham dự chương trình

Ngoài ra, các bạn sinh viên đến tham dự Hội chợ việc làm còn có cơ hội nhận được những phần quà từ Vietsourcing và Trung tâm đào tạo IIG Training bao gồm 25 suất học bổng với tổng trị giá trên 70 triệu đồng, 300 voucher trị giá 500,000 đồng (voucher áp dụng cho bất kỳ khóa học nào tại Trung tâm Vietsourcing).

Theo số liệu thống kê sơ bộ vào cuối ngày 7/6/ 2013, có 50 % sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên đã được các đơn vị tiếp nhận trước khi chính thức nhận bằng tốt nghiệp.

Thông qua “Hội chợ việc làm – Job fair”, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường mong muốn mang đến nhiều hơn các cơ hội việc làm cho không chỉ sinh viên sắp ra trường mà còn tạo cơ hội việc làm cho sinh viên đang học tại trường với những công việc bán thời gian.

Đó cũng là mục tiêu của FPT Polytechnic trong việc đào tạo sinh viên biết sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng giữa học tập và bổ trợ các kỹ năng thông qua việc tham gia thực tập, thực tế tại doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *