HN – Nguyễn Anh Đức giành chiến thắng tại cuộc thi “Rung chuông vàng Poly”

12:20 10/08/2013

Tối ngày 09/08/2013, 50 thí sinh xuất sắc của cuộc thi “Rung chuông vàng Poly” cùng tham gia tranh tài ở vòng chung kết tại Hội trường 307, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Hàm Nghi, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Chung kết "Rung chuông vàng Poly" tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Đêm chung kết cuôc thi “Rung chuông vàng Poly” đã diễn ra tại Hôi trường 307, FPT Polytechnic, Hàm Nghi vào tối ngày 09/08/2013

Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời mang lại những giây phút vui vẻ thoải mái cho thầy và trò thông qua phần chơi vận động cứu trợ, cuộc thi “Rung chuông vàng Poly” đã chính thức được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội, CLB Marketing Poly (PMG) đồng tổ chức và khởi động từ cuối tháng 07/2013.

Ban cố vấn cuộc thi "Rung chuông vàng Poly" tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội
Ban cố vấn của đêm chung kết “Rung chuông vàng Poly”

Thành phần Ban cố vấn đêm chung kết gồm: thầy Vũ Danh Thắng – Giảng viên môn Marketing, cô Vũ Thị Thanh Thủy – Trưởng bộ môn Kinh tế – Kinh doanh và cô Đỗ Quỳnh Hoa – Trưởng bộ môn Cơ bản, FPT Polytechnic Hà Nội. Tới tham dự chương trình còn có đại diện của Nhà tài trợ Vàng – Chương trình chuyển tiếp Đại học FPT Greenwich, đại diện các phòng ban của FPT Polytechnic Hà Nội cùng toàn thể sinh viên đến nhiệt tình cổ vũ cho các thí sinh.

50 thí sinh "Rung chuông vàng Poly" đến từ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội
50 thí sính xuất sắc vượt qua vòng sơ loại được chia làm 2 đội thi vào đêm chung kết
Khán giả cổ vũ cho "Rung chuông vàng Poly" tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội
Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên các khóa trong trường đã tới tham dự và cổ vũ cho các thí sinh

Tại vòng chung kết này, 50 sinh viên được chia làm 2 đội thi và được bố trí ngồi thành hàng theo số thứ tự Ban tổ chức đã phân chia sẵn tại sàn thi đấu. Thí sinh của mỗi đội được thử thách kiến thức qua 2 chặng thi với 20 câu hỏi. Các câu hỏi được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó. Trả lời đúng một câu hỏi các em sẽ được đến với câu hỏi kế tiếp, trả lời sai các em phải rời khỏi sàn thi đấu. Trong vòng 20 giây sau khi câu hỏi được đọc, các thí sinh nhanh tay viết câu trả lời lên bảng đã được ban tổ chức chuẩn bị sẵn ngay từ đầu chương trình.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội
Những câu hỏi thử thách vốn kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực của sinh viên

Ngay trong câu hỏi đầu tiên về thành phố đông dân nhất thế giới năm 2012 đã có tới 45 thí sinh trả lời sai. Sang đến câu hỏi thứ hai về danh tướng đời Trần – Trần Hưng Đạo, 1 thí sinh tiếp tục ra khỏi sàn đấu. Bốn thí sinh còn lại đi tiếp tới câu thứ 6 và buộc phải dừng cuộc chơi.

Giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội tham gia cứu trợ
Giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội tham gia cứu trợ sinh viên của mình

Đến lúc này, các giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội quyết định tham gia cứu trợ cho những sinh viên của mình.

Phần Cứu trợ với luật chơi khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của các thầy cô. Lần lượt từng người phải tung bóng bay bằng đầu trên suốt chiều dài sàn đấu trong vòng 3 phút. Nếu hoàn thành xuất sắc, các thầy cô sẽ được bốc thăm số phần trăm thí sinh được cứu trợ. May mắn đã “mỉm cười” với các ứng viên “Rung chuông vàng Poly” khi 100% thi sính một lần nữa đươc lên sàn thi đấu.

Giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội tham gia cứu trợ
Đến câu hỏi thứ thách thứ 19 trên sàn đấu chỉ còn lại 2 thí sinh duy nhất

50 thí sinh bắt đầu trả lời những câu hỏi đa dạng xoay quanh nhiều lĩnh vực. Đến câu hỏi thử thách thứ 13, sàn thi đấu còn lại 6 thí sính. Cho đến câu hỏi thứ thách thứ 19 chỉ 2 thí sính xuất sắc nhất còn lại.

Trải qua nhiều câu hỏi về tiếng Anh, bóng đá,.. vẫn chưa thể phân định thắng thua.

Đến câu hỏi về người nhạc sĩ nổi tiếng đang làm việc tại Ban đoàn thể tập đoàn FPT – Trương Quý Hải, sinh viên Nguyễn Anh Đức, lớp PT08103-UD, ngành Ứng dụng phần mềm đã xuất sắc viết đúng và đẩy đủ họ tên của anh và dành chiến thắng chung cuộc “Rung chuông vàng Poly”.

Nguyễn Đức Anh, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội
Nguyễn Anh  Đức nhận giấy khen, kỷ niệm chương cùng hoa chức mừng từ Ban tổ chức cuộc thi

Phần thưởng gồm: Vòng hoa lưu niệm cùng giấy chứng nhận, kỷ niệm chương và 01 suất học bổng tiếng Anh của Chương trình Chuyển tiếp Đại học FPT- Greenwich trị giá 360 USD đã thuộc về nhà vô địch “Rung chuông vàng Poly 2013“.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội chụp hình sau cuộc thi
Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã có dịp trải nghiệm sân chơi bổ ích và lý thú tại “Rung chuông vàng Poly”

Cuộc thi “Rung chuông vàng Poly” năm đầu tiên khép lại với những ấn tượng khó quên và kỷ niệm đẹp. Hẹn gặp lại ở những mùa giải sau.

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *