FPT Polytechnic tổ chức tọa đàm “Khởi nghiệp từ đam mê”

8:46 12/08/2013

Để giúp các bạn trẻ tự tin khởi nghiệp và tìm đúng ngành nghề theo sở thích, đam mê, FPT Polytechnic Việt Nam phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tọa đàm “Khởi nghiệp từ đam mê” vào 14h ngày 13/8.

Mời độc giả theo dõi nội dung buổi tọa đàm tại đây.
****
Có bao giờ bạn tự hỏi bạn đã hay đang có đam mê không? Đam mê ấy là gì? Và bạn đã đi đến tận cùng của đam mê chưa?

Đam mê như một mầm cây, cần được chăm sóc, vun trồng để có thể vươn lên phát triển tốt. Nếu không, nó sẽ ngày càng héo úa bởi các bạn trẻ Việt Nam hiện nay tuy có nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít áp lực và thách thức. Nào là áp lực nhồi nhét kiến thức trong nhà trường, thi đậu đại học, vào trường tốt, ngành tốt, áp lực kinh tế, tài chính, công việc làm ổn định, lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến.

Điều đó đã khiến nhiều bạn trẻ không dám nghĩ đến việc theo đuổi đam mê của mình đến cùng…

Rất ít bạn trẻ hiểu rằng đam mê chính là cội nguồn, là động lực mạnh mẽ cho các quyết định về tương lai của mỗi con người. Đam mê sẽ đưa đến cho bản thân mỗi người sự nhiệt tình, niềm vui thích và luôn cố gắng để làm tốt công việc trong mọi hoàn cảnh. Đó cũng chính là chìa khóa cho những ai bắt đầu khởi nghiệp để tìm kiếm sự thành công trong cuộc sống.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Đam mê chính là chìa khóa cho những ai bắt đầu khởi nghiệp để tìm kiếm sự thành công trong cuộc sống.

Tạ Văn Tới, cựu sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, ở tuổi 20 đã tự tin với vốn kiến thức mình có được sau khi hoàn thành chương trình học Thiết kế Website tại trường. Với tấm bằng FPT cùng niềm đam mê những dòng code, Tới giờ đây là đã chủ của một doanh nghiệp trẻ năng động tại thủ đô để thưc hiện ước mơ được ứng dụng các kiến thức mà mình đã học, xây dựng và quản trị miễn phí website cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu, cũng như cung cấp các giải pháp về website.

Các bạn cùng khóa học với Tới, phần lớn đã có công việc làm ổn định và phù hợp với đam mê của mình ngay trước và sau khi ra trường.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn…”.
Ông cha ta có câu: “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh“: Không quan trọng việc ta đến đích bằng con đường nào mà quan trọng là ta phải đi như thế nào để đến được cái đích ấy. Phải luôn vững tin và theo đuổi đam mê tới cùng bằng tất cả nỗ lực của bản thân để đến với thành công.
Cao đắng thực hành FPT Polytechnic tổ chức tọa đàm
Tọa đàm “Khởi nghiệp từ đam mê” vào lúc 14h ngày 13/8/2013
Để giúp các bạn trẻ tự tin khởi nghiệp và tìm đúng ngành nghề theo sở thích, đam mê, Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam, TS. Đàm Quang Minh –  cùng các vị khách mời là ông Nguyễn Lâm Phương – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT và Ths Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Giảng viên ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tọa đàm “Khởi nghiệp từ đam mê” vào 14h ngày 13/8.
Bạn đọc gửi câu hỏi tại đây để tham gia tọa đàm

Thông tin về các vị khách mời:

Ông Nguyễn Lâm Phương tốt nghiệp Đại học Năng lượng Moscow, CHLB Nga, sau đó lấy bằng Thạc sỹ Executive MBA của Đại học Hawaii, Mỹ. Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Công nghệ (CTO) đầu tiên của Tập đoàn FPT, ông Phương là Phó TGĐ Công ty Phần mềm FPT (FPT Software), kiêm nhiệm Trưởng Ban Giải pháp và Công nghệ FPT Software (FSB).

Ông Nguyễn Lâm Phương - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT.
Ông Nguyễn Lâm Phương – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT.

Ths Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Giảng viên khoa Tâm lý Giáo dục, trường Đại học Sư phạm Tp.HCM. Cố vấn chuyên môn Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt. Diễn giả các chuyên đề tâm lý – huấn luyện viên Kỹ năng sống. Hiện tại, anh đang làm Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tâm lý học.

Ths Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Giảng viên ĐH Sư phạm TPHCM.
Ths Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Giảng viên ĐH Sư phạm TPHCM.

Tiến sĩ Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam: Bảo vệ Tiến sĩ tại CHLB Đức, khi về nước, ông từng công tác tại vị trí Trợ lý TGĐ FPT và Giám đốc chương trình hợp tác quốc tế giữa ĐH FPT và Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Ông đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và có nhiều ý kiến đóng góp, phản biện về các vấn đề giáo dục và xã hội trên các tạp chí của Việt Nam.

TS. Đàm Quang Minh - Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam.
TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *