HN – Tổ chức cuộc thi “ECONOMICAL STUDENT CONTEST 2017”

16:34 16/10/2017

Với mong muốn tạo cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu trong một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thú vị, phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và CLB Marketing sẽ phối hợp với bộ môn Kinh tế tổ chức cuộc thi “Economical Student Contest 2017” vào ngày 03/11/2017.

Cuộc thi sẽ là dịp để sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội được thỏa sức vui chơi, sáng tạo, tìm hiểu kiến thức về Kinh tế. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cho cuộc thi sẽ tạo cho các sinh viên một sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú trên tinh thần “Học mà chơi – Chơi mà học”, giúp các bạn  có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và CLB Marketing sẽ phối hợp với bộ môn Kinh tế tổ chức cuộc thi “Economical Student Contest 2017” vào ngày 03/11/2017.
Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và CLB Marketing sẽ phối hợp với bộ môn Kinh tế tổ chức cuộc thi “Economical Student Contest 2017” vào ngày 03/11/2017.

Cuộc thi “Economical Student Contest 2017” cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội:

Đối tượng dự thi:

 • Sinh viên đang theo học các ngành Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội (thành lập 5 đội chơi, mỗi đội 6 người).

Thời gian – Địa điểm:

Vòng sơ khảo:

 • Các bạn sinh viên sẽ download đơn đăng ký, đề thi sơ khảo trên page của chương trình do BTC biên soạn từ ngày 15/10/2017.
 • Hạn đăng ký: hết ngày 20/10/2017.
 • Công bố kết quả vòng sơ khảo: 23/10/2017

Vòng chung khảo (dự kiến):

 • Thời gian: 18h00 ngày 03/11/2017
 • Địa điểm: Hội trường 307

Nội dung:

Vòng sơ khảo:

 • Mỗi sinh viên sẽ download đơn đăng ký, đề thi sơ khảo trên page của Chương trình: https://www.facebook.com/clbttfpoly/.
 • Hoàn thành bài làm và nộp lại cho BTC theo hướng dẫn.
 • 30 sinh viên hoàn thành đúng và sớm nhất tại vòng sơ khảo sẽ được tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết:

Sau khi công bố kết quả vòng sơ khảo, BTC tập hợp các thí sinh và tổ chức cho thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 5 đội. BTC công bố thể lệ và hướng dẫn các đội thi chuẩn bị các nội dung cụ thể cho vòng chung kết (các đội thi sẽ phải trải qua 3 phần thi, có giới hạn thời gian cho mỗi phần thi).

 1. Phần thi Chào hỏi: Mỗi đội sẽ có 5 phút để giới thiệu về đội và các thành viên trong đội mình (ưu tiên các hình thức sân khấu hóa như kịch ngắn, hát, ca dao, …). Ban giám khảo (BGK) sẽ chấm điểm theo thang điểm 10 cho từng đội thi (khung chấm điểm từng phần sẽ được BTC chuẩn bị và giao cho các thành viên BGK trước vòng chung kết 02 ngày).
 2. Phần thi Thử thách kinh tế: Các đội thi sẽ đến với vòng thách đấu với 15 câu hỏi trắc nghiệm về các vấn đề kinh tế cơ bản ứng với 10 điểm/câu trả lời đúng. Thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi là 10 giây. Ba đội thi có số điểm cao nhất sẽ vào vòng Chung kết.
 3. Phần thi Dành cho khán giả: Phần thi này sẽ có 10 câu hỏi dành cho khán giả bốc thăm và trả lời câu hỏi. Khán giả trả lời đúng sẽ được nhận quà từ BTC.
 4. Phần thi Bản lĩnh nhà kinh tế: Ba đội thi có số điểm cao nhất ở vòng trước sẽ bốc thăm ngẫu nhiên một câu hỏi mở, một tình huống do BGK đưa ra. Mỗi đội thi sẽ có 3 phút chuẩn bị và 5 phút để thuyết trình trước BGK về câu hỏi, tình huống của mình. BGK sẽ là những người đưa ra quyết định các giải Nhất, Nhì, Ba.

Mọi thắc mắc về cuộc thi, vui lòng liên hệ:

 • Mr. Hiếu- Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội.
 • Email: hieulv11@fpt.edu.vn
 • Tel: 024. 62604013.

Trân trọng thông báo!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *