TN – Doanh nghiệp luôn sẵn sàng “săn đón” sinh viên Thiết kế đồ họa

10:43 27/10/2016

Theo thống kê của phòng Quan hệ doanh nghiệp, hơn 90% sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên tốt nghiệp năm 2016 đã có được việc làm đúng chuyên ngành, sở thích và năng lực sau khi tốt nghiệp.

Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện từng bị xem là một ngành xa lạ, mông lung, rất khó để xin được việc làm thì nay đã trở thành ngành học “hot” nhất tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên. Nguyên nhân do sự phát triển kinh tế nhanh và mạnh mẽ, Buôn Mê Thuột đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn của nhiều công ty, tập đoàn lớn và đặt  ra nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn, nhất là đội ngũ chuyên biệt, có trình độ đảm nhận vị trí chuyên viên Thiết kế đồ họa.

Hơn 90% sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa - Mỹ thuật đa phương tiện của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên tốt nghiệp năm 2016 đã có được việc làm đúng chuyên ngành, sở thích và năng lực sau khi tốt nghiệp.
Hơn 90% sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên tốt nghiệp năm 2016 đã có được việc làm đúng chuyên ngành, sở thích và năng lực sau khi tốt nghiệp.

Anh Nguyễn Quang Long – Chủ doanh nghiệp Xuất khẩu hàng hóa tư nhân tại Buôn Ma Thuột cho biết: “Do nhu cầu của khách hàng ngày càng cao nên tôi buôc phải tuyển dụng nhân viên thiết kế. Tuy nhiên, để tìm được một người ưng ý thật sự vô cùng khó khăn bởi đa phần sinh viên mới ra trường thì không đù trình độ để làm việc, còn người có kinh nghiệm thì đòi mức lương quá cao nên rất khó để có thể thuê họ”.

Không chỉ riêng anh Long, nhiều đơn vị tuyển dụng tại Buôn Ma Thuột đều rơi vào tình trạng chung này khi cung không đủ cầu, đồng thời đa phần các công ty không có người làm chuyên về lĩnh vực này nên không thể nhận sinh viên về đào tạo lại. Trước tình hình ấy, đội ngũ sinh viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cùng khả năng thích nghi ngay với công việc tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên trở thành một điểm sáng, được đông đảo nhà tuyển dụng săn đón và trả mức lương cao ngay từ khi đang theo học tại trường cũng như sau khi tốt nghiệp. 

Dù mới tốt nghiệp đầu năm 2016 nhưng Trần Hồ Thanh Hoàng – Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên hiện đã nhanh chóng được đảm nhận vị trí Phó phòng Thiết kế tại công ty cổ phần Azzan. Hoàng chia sẻ: “Ngành Thiết kế đồ họa hiện còn mới mẻ nên hầu hết doanh nghiệp đều rất “khát” nguồn nhân lực. Chỉ cần có kỹ năng và đủ năng lực để làm được việc, các bạn có thể được các doanh nghiệp săn đón và mời về làm việc thay vì phải mang hồ sơ đi tìm kiếm. Trong quá trình học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên, mình đã theo thầy hướng dẫn đến những đơn vị có liên quan đến ngành học và đăng ký làm miễn phí cho họ, nhận dự án “chạy demo”. Sau khi doanh nghiệp thấy khả năng của mình, họ đã đề xuất ký hợp đồng“.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên thường xuyên được tham gia các chương trình tham quan, học tập tại doanh nghiệp trong quá trình học tập tại trường.
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên thường xuyên được tham gia các chương trình tham quan, học tập tại doanh nghiệp trong quá trình học tập tại trường.

Không giống như Hoàng, Nguyễn Đình Thi Nhân lại chọn cho mình con đường làm việc tự do để được thoải mái về thời gian nhưng vẫn giữ được nguồn thu nhập ổn định. Nhân cho biết: “Mình từng làm việc tại một vài công ty thiết kế nhưng cảm thấy công việc chưa thực sự hấp dẫn, mức lương không cao lại gò bó thời gian nên quyết định nghỉ làm tại đây. Hiện nay, chỉ nhận làm dự án cho một số đơn vị qua mạng Internet nhưng mình cảm thấy rất hài lòng vì bản thân có thể sắp xếp được thời gian công việc và thỏa mãn được đam mê sáng tạo cũng như khẳng định được năng lực của bản thân. Tuy nhiên, trong tương lai nếu có một công ty nào có thể trả mức lương tốt và chế độ đãi ngộ phù hợp thì mình sẵn sàng đầu quân về với họ”.

Chị Phan Nguyễn Tường Vi, cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết, không chỉ riêng sinh viên đã tốt nghiệp mà ngay cả sinh viên đang theo học tại trường, cơ hội việc làm thêm dành cho ngành cũng rất cao. Thậm chí nhiều công ty sẵn sàng chấp nhận chọn sinh viên năm cuối để có nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu công việc. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng đối với một ngành nghề đòi hỏi năng lực và chất lượng đầu ra cao này.

Để giúp sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên tiếp cận thêm nhiều cơ hội việc làm, nhà trường thường xuyên liên kết, hợp tác với doanh nghiệp trên địa bàn. Đây được xem như hoạt động được nhà trường triển khai định kỳ nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về cơ cấu tổ chức, môi trường làm việc. Hiện nhà trường đã làm việc với hơn 10 doanh nghiệp lớn trên địa bàn để tổ chức các chuyến thăm thực tế và tư vấn tuyển dụng cho sinh viên trong thời gian tới. Thông qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá tinh thần ham học hỏi và tự tin của sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên. Bên cạnh đó, nhà trường luôn tạo điều kiện giới thiệu việc làm cho sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp, đảm bảo 100% sinh viên được hỗ trợ cung cấp thông tin khi cần thiết.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.