TN – Sinh viên FPoly hào hứng với Talk show kỹ năng ứng tuyển

16:16 20/01/2015

Sáng ngày 17/01/2015, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tham dự chương trình “Hướng dẫn kỹ năng viết CV và Phỏng vấn chuyên nghiệp” do CEO Dương Minh Tâm trực tiếp chia sẻ.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên tham dự chương trình "Kỹ năng viết CV và Phỏng vấn chuyên nghiệp".
Đông đảo sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đến tham dự chương trình.

Mở đầu chương trình, chị Lê Kiều Hạnh – Trợ lý của anh Dương Minh Tâm đã có những hướng dẫn cụ thể và tạo không khí vui tươi ngay trước khi chương trình khởi động.

Bằng lối kể chuyện dí dỏm, chị Hạnh đã giúp cho các bạn sinh viên vượt qua những ngại ngùng ban đầu. Thông qua trò chơi “Việc của ai người nấy làm”, mỗi bạn được phát ba tờ giấy và người được chỉ định sẽ phải hoàn thành tốt công việc của mình mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ phía các bạn xung quanh. Bất cứ bạn nào dư hoặc thiếu giấy đều phải báo lại để thể hiện sự “trung thực” trong công việc. Chính vì vậy, có khá nhiều bạn mắc lỗi “nhận” dư giấy nhưng lại không trả lại. Trò chơi giúp cho các bạn sinh viên học được bài học về sự trung thực khi làm việc cho doanh nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên trả lời câu hỏi của chị Lê Kiều Hạnh.
Chị Lê Kiều Hạnh hướng dẫn sinh viên tham gia trò chơi khởi động đầu chương trình.

Tiếp theo, anh Dương Minh Tâm đã có một buổi trò chuyện, tương tác với các bạn về vai trò và tầm quan trọng của việc học tập những kỹ năng cần thiết để “biến ước mơ thành động lực hành động”. Đồng thời anh cũng hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách để có một CV ấn tượng và hoàn chỉnh.

Sinh viên cao đẳng thực hành FPT Polytechnic học cách viết một bản CV đúng chuẩn và ấn tượng.
Anh Dương Minh Tâm hướng dẫn sinh viên FPT Polytechnic hoàn thiện một bản CV đúng chuẩn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, nội dung nhận được nhiều sự quan tâm nhất của sinh viên chính là chương trình “Thực hành kỹ năng phỏng vấn”. Nhiều bạn sinh viên cảm thấy hồi hộp như được tham dự một buổi phỏng vấn thực thụ trước nhà tuyển dụng.

Sinh viên Lâm Thái Bình, chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales cho biết: “Mình từng làm thêm nhiều công việc trước đây và được nhận xét là năng động. Nhưng khi tham gia một cuộc phòng vấn trực tiếp thì mình cảm thấy khá hồi hộp nên đã vấp phải những lỗi sơ đẳng như nói vấp không lưu loát. Thật tiếc khi không được đánh giá cao nhưng mình nhất định sẽ cố gắng và rèn luyện thêm. Nhờ chương trình mà mình học hỏi được rất nhiều điều”.

Sinh viên cao đẳng thực hành FPT Polytechnic thực hành kỹ năng Phỏng vấn với khách mời.
Các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic thực hành kỹ năng Phỏng vấn với khách mời.

Chương trình “Hướng dẫn kỹ năng viết CV và Phỏng vấn chuyên nghiệp” do phòng Quan hệ Doanh nghiệp (QHDN) phối hợp cùng Phòng đào tạo FPT Polytechnic Tây nguyên thực hiện. Đây là chương đầu tiên do bộ phận QHDN tổ chức trong năm 2015, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên tham gia, được đánh giá là chương trình bổ ích và lý thú nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể ôn lại, kiểm chứng lại những kiến thức đã học trước khi ra trường.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *