Tốt nghiệp GPA 9.0, cựu sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ tự tin đi làm với mức lương gần 20 triệu đồng/tháng

10:35 29/07/2023

Lê Minh Vinh (SN 2001) là cựu sinh viên K15.3 của chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ. Hiện tại, với vị trí Leader của đội phát triển ứng dụng di động của một start up tại TP HCM, mức lương của Vinh là 18 triệu đồng/tháng. 

 

Lọt top sinh viên xuất sắc cả 6 kì học

Trong quá trình học tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ, Lê Minh Vinh – cựu sinh viên K15.3 chuyên ngành Ứng dụng phần m mềm sở hữu thành tích khủng khi lọt top sinh viên xuất sắc trong cả 6 học kì, tốt nghiệp xuất sắc với GPA 9.0 (theo thang điểm 10), đạt chứng chỉ Microsoft Office Specialist (Office Word 2016) và đồ án tốt nghiệp gây ấn tượng với giảng viên và nhà tuyển dụng. 

Lê Minh Vinh – cựu sinh viên K15.3 chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic Cần Thơ

Từ khi còn là sinh viên, Minh Vinh đã rất quyết đoán, có sự cầu tiến và biết đánh giá khách quan thị trường 4.0. Vậy nên, chàng trai sinh năm 2001 đã vạch ra hướng đi cho mình khi còn là sinh viên, đó là: “Học tập chăm chỉ và học đúng các kỹ năng cần thiết trong công việc nên mình mới dễ dàng hoàn thành công việc hiện tại.”

Đối với rất nhiều sinh viên, deadline là nỗi ám ảnh, với Minh Vinh, deadline chính là động lực để bạn học tập và có tinh thần học tập hơn.

Tự tin thể hiện bản thân với tấm bằng cao đẳng

Bài toán việc làm sau khi học Cao đẳng luôn là nỗi lo canh cánh trong lòng của những phụ huynh và sinh viên Cao đẳng. Nhưng chính sự kết nối của doanh nghiệp và thành tích tập ấn tượng đã giúp Minh Vinh có được công việc ngay sau khi tốt nghiệp. 

Tại doanh nghiệp, Minh Vinh đã tự tin thể hiện kiến thức, kỹ năng bản thân dù mới vào làm việc tại doanh nghiệp: “Về công việc thực tế và kỹ năng chuyên môn thì em cũng rất vững so với các đồng nghiệp học Đại học. Về kỹ năng nghiên cứu thì em cảm thấy như nhau”.

Minh Vinh bắt đầu từ một nhân viên Lập trình Mobile và hiện tại là Mobile Team Leader của đội phát triển ứng dụng di động, bên cạnh đó, cậu bạn còn đảm nhận thêm việc nghiên cứu và tích hợp công nghệ mới vào ứng dụng, hệ thống. Kiêm nhiều chức vụ, vậy nên, mức lương hiện tại của Minh Vinh là 18 triệu đồng/tháng. 

Mức lương hiện tại của Minh Vinh là 18 triệu đồng/tháng

Tự tạo động lực làm việc với loạt sản phẩm mới

Công việc ban đầu của Vinh là viết các ứng dụng bán hàng online đơn giản, sau đó đưa lên Appstore/CHplay. Tiếp đến là làm các hệ thống VR 360 (Thực tế ảo) để bán hàng. 

Nhiều người sẽ nghĩ những công việc CNTT của Minh Vinh rất áp lực, khô khan và dễ mất đi hứng thú trong công việc. Tuy nhiên, ở cậu bạn, động lực và niềm cảm hứng luôn tràn trề, trong trái tim luôn nghĩ về ước mơ, tâm trí luôn rèn luyện sự kiên trì từng ngày. 

Chia sẻ về những công việc đầu tiên của mình, Vinh nói: “ Về lập trình, mình thấy ban đầu mọi người có vẻ rất nhạy cảm về chuyên ngành, mobile/web, backend/frontend,…vì sự khó của nó. Nhưng khi code được vài năm, mình cảm thấy nó cơ bản cũng giống nhau, các môn cơ bản là các môn quan trọng nhất, khi có một kỹ năng rồi thì mở rộng cũng không quá khó.”

Là một người thực tế và có cái nhìn cầu tiến, nên lí do Vinh chọn chuyên ngành Ứng dụng phần mềm chính là muốn tạo sự tiện lợi cho gia đình và xã hội với việc tạo ra các ứng dụng công nghệ tiện ích. Ngoài làm việc được giao, Minh Vinh còn tự viết các ứng dụng nhỏ cho riêng mình. Sau khi hoàn thành những mục tiêu nhỏ, chàng trai lại cảm giác mình tiến bộ thêm một ít.

Từ chính đam mê của mình, Minh Vinh coi đó chính là chuyên ngành để tạo ra thu nhập chính, nuôi sống bản thân và gia đình: “Mình biết được bản thân thích làm gì, sau đó xem lại bản thân có thể chăm chỉ làm việc ấy liên tục hay không. Mình cũng rất quan tâm sản phẩm của mình ảnh hưởng như thế nào đến mọi người xung quanh”, Minh Vinh chia sẻ.

Một niềm vui nữa khi đi làm của Minh Vinh chính là môi trường làm việc, chàng trai bày tỏ: “Với mình, mình không hề ngại công việc hoặc đa nhiệm, dù là Mobile Dev hay code web, vì đó là để công ty phát triển hơn. Môi trường làm việc của mình rất vui, cán bộ nhân viên đều hòa đồng và hiểu nhau, dễ hợp tác trong công việc”. 

Với tiêu chí “Thực học-Thực nghiệp” sinh viên sẽ được học tối đa kiến thức chuyên ngành qua việc thực hành, đây là một lợi thế giúp Vinh hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong công việc tại doanh nghiệp: “Mình rất ấn tượng với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” của nhà trường. Vì đã được trải nghiệm tiêu chí này, nên khi đi làm và code mobile, mình đã phát hiện mô hình MVP bên Mobile cũng giống hệt MVC của backend. Đây cũng là một trong rất nhiều kiến thức đã học suốt 2 năm ở nhà Ong được mình ứng dụng trong công việc”.

Là một người không ngại khó khăn, Minh Vinh không coi những việc khó là rào cản mà luôn là chất kích thích, giúp nâng cấp cậu bạn trở thành một cá nhân xuất sắc hơn nữa! Trong tương lai, mong rằng, Minh Vinh sẽ luôn giữ cho mình sự nhiệt huyết, đam mê để thành công hơn trong công việc nhé!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *