HCM – Ong vàng Poly: Sáng tạo là nguồn cảm hứng học tập

19:22 04/03/2017

Giải thưởng Ong vàng Poly – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh học kỳ Fall 2016 thuộc về bạn Nguyễn Văn Linh – sinh viên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động với số điểm trung bình ấn tượng: 9.8

Gặp gỡ bạn Nguyễn Văn Linh – gương mặt xuất sắc trong học tập để lắng nghe những chia sẻ của bạn trong quá trình chinh phục giải Ong vàng học kỳ Fall 2016.

Chào bạn Linh, rất vui khi được nói chuyện với bạn. Bạn có thể cho biết cảm nhận của bạn khi nhận giải Ong vàng không?

Mình biết đến Giải thưởng Ong vàng khi đang học kỳ 3. Lúc đó mình cũng chưa nghĩ tới việc đạt được Ong vàng mà cho rằng, chỉ cần đạt loại Giỏi là tốt rồi. Nhưng sau đó, mình bắt đầu muốn cố gắng, mong một lần được đứng trên bục cao nhận giải thưởng.

Và thật vui mừng và hạnh phúc khi ngày hôm nay mình đã làm được điều đó- mình được nhận Giải thưởng Ong vàng, giải thưởng cao quý mà mình từng mơ ước.

Ong vàng Nguyễn Văn Linh có điểm số rất ấn tượng trong học kỳ Fall 2016 - Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là 9.8.
Ong vàng Nguyễn Văn Linh có điểm số rất ấn tượng trong học kỳ Fall 2016 – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là 9.8.

Học giỏi vốn đã là điều khó nhưng để đạt được thành tích Ong vàng lại là điều càng khó hơn, bạn có thể chia sẻ những bí quyết nào để trở thành Ong vàng không?

Trải qua kỳ 5 thử thách tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, ngoài sự nỗ lực trong học tập, thì việc cân bằng được cuộc sống của bản thân, gia đình và bạn bè với mình cũng rất quan trọng.

Mình xin chia sẻ một chút về cách học của mình đến với các bạn.

Để đạt được điểm cao nhất đối với mỗi môn học, ngoài đáp ứng những yêu cầu của bài làm, mình thường nghĩ sao để bài làm thật sáng tạo. Việc sáng tạo luôn là nguồn cảm hứng trong học tập của mình, luôn hướng mình đi xa hơn với những kiến thức sách vở. Được học trong một môi trường tự học thì việc sáng tạo thêm những kiến thức bên ngoài để đưa vào dự án của bạn là điều hoàn toàn có thể làm được.

Bạn có chia sẻ nào cụ thể hơn ở những môn học trong học kỳ vừa rồi không?

Theo mình một điều nữa cũng rất quan trọng, là trong những giờ trên lớp thường thì thầy cô sẽ nói thêm những ý nhỏ để chúng ta đưa những vào Assignment. Nếu như các bạn có ghi chú lại và thực hiện nó trong bài Assignment, thì đó chính là điểm khác biệt của bạn so với những bạn bè trong lớp. Nếu bạn làm được điều đó thì không có lý do gì điểm tối đa lại đi quá xa với bạn.

Nguyễn Văn Linh chia sẻ: "Việc sáng tạo luôn là nguồn cảm hứng trong học tập của mình, luôn hướng mình đi xa hơn với những kiến thức sách vở"
Nguyễn Văn Linh chia sẻ: “Việc sáng tạo luôn là nguồn cảm hứng trong học tập của mình, luôn hướng mình đi xa hơn với những kiến thức sách vở”

Bạn có những khó khăn gì gặp phải trong quá trình học tập vừa qua?

Bên cạnh những thành công thì mình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Kì vừa rồi mình vừa học vừa làm thêm trợ giảng nên việc sắp xếp thời gian không hề dễ dàng. Hầu như thời gian rảnh của mình cũng ít hơn. Mình âm thầm cố gắng để có thể cân bằng được điều đó.

Bạn có lời nhắn nào với những bạn sinh viên đang phấn đấu để có được danh hiệu như bạn không?

Mình chỉ có lời nhắn nhủ nho nhỏ đến các bạn: Nếu các bạn thật sự coi trọng việc học  thì ngay bây giờ các bạn hãy cố gắng phấn đấu hết mình. Để toả sáng ngày mai thì chúng ta phải cố gắng ngày hôm nay. Những gì các bạn làm được nó sẽ là hành trang để giúp bạn đi thẳng vào con đường sự nghiệp của mình!

Cảm ơn bạn Linh rất nhiều về những gì bạn đã chia sẻ. chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường của mình!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *