Trở về “một thoáng tuổi thơ” với bộ lịch “Khi ta còn bé”

15:15 29/11/2023

Tuổi thơ là những rung động mong manh của sự ngây dại, trong trẻo và vui tươi. Những mảng màu tươi sáng ấy được thồi hồn trong bộ lịch mới của sinh viên Như Quỳnh – bộ môn Thiết kế đồ hoạ – FPT Polytechnic Cần Thơ. Bộ lịch được thể hiện qua những hình ảnh quen thuộc, kết hợp màu sắc vui nhộn giúp người xem nhớ lại những ngày tươi đẹp thuở nhỏ.

“Khi ta còn bé” là tất cả những sự góp nhặt qua từng kí ức vụn vặt, tạo nên chúng ta ở hiện tại. Tuy ký ức mong manh chỉ còn là kỉ niệm nhưng đôi khi chúng ta cũng ước được trở về tuổi thơ ấy. Tác phẩm được Quỳnh Như thể hiện một cách thật gần gũi, nét vẽ đơn giản tròn trịa tạo hình nhân vật vô cùng đáng yêu và có phần ngộ nghĩnh. Cách xử lý nền không quá cầu kì, cùng bộ màu tươi tắn giúp tác phẩm trở nên đầy cảm xúc.

Mở đầu là hình ảnh quen thuộc 2 bố con cưỡi trên chiếc cub “huyền thoại” chở nhau đến trường.
Tháng 2 là khung cảnh bình dị của bữa ăn ngày hè oi bức.
Tháng 3 với hình ảnh thả diều cùng bạn thân, rong đuổi trên các cánh đồng khắp xóm.
Tháng 4 là một trò chơi thuở nhỏ, nấu bếp chỉ với 2 viên gạch cùng chiếc vỏ lon con con nhưng thích thú lạ kì.
Tháng 5 xuất hiện với hình dáng ông chú bán “Cà lem” huyền thoại mà đứa trẻ nào trong xóm cũng ngóng trong mỗi ngày.
Tháng 6 tái hiện khung cảnh nhiệm màu của tuổi thơ với trò chơi thổi bóng xà phòng mà trẻ quê nào cũng thấy thích thú.
Tháng 7, tiết trời oi bức, lũ trẻ chạy về nhà để bật ngay quạt cũ kĩ, tận hưởng từng làn gió mát rượi.
Tháng 8, đêm Trung thu hiện lên cùng hình ảnh lũ trẻ rước đèn ông sao dưới ánh trăng vàng tươi, dạo quanh khắp sân nhà.
“Tháng 9 trời đổ cơn mưa”. Trò chơi nghịch nước mưa bao giờ cũng là một thú vui bất tận với những đứa trẻ.
Tháng 10, trời cuối thu, lũ trẻ thường kéo nhau đi bắt côn trùng, châu chấu, chuồn chuồn,…
Tháng 11, hình ảnh đi chơi “quên lối về” cùng cây roi của mẹ chắc chắn sẽ là một kí ức không bao giờ quên.
Tháng 12, ngày ấy trò chơi điện tử vừa mới xuất hiện, em bé tò mò đua nhau thử trải nghiệm.

Từng có người nói: “Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ”. Hai chữ “tuổi thơ” cất lên như một kỉ niệm đẹp cho những ký ức trong veo, nhưng cũng là liều thuốc chữa lành cho những tâm hồn bất hạnh. Tác giả bộ lịch hi vọng những điều an yên của tuổi thơ “Khi ta còn bé” sẽ giúp người xem có những ký ức đẹp, hoài niệm khi được trở về tuổi thơ. “Mười hai tháng lịch, mười hai kỉ niệm khó phai!”

Giảng viên Phan Thị Thiên Hương

Bộ môn Thiết kế đồ hoạ

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Đăng Kí học Fpoly 2024

• Max. file size: 512 MB.