“Từ bỏ Đại học để lựa chọn FPoly chính là bước ngoặt của cuộc đời tôi”

17:36 12/10/2020

Đó là chia sẻ của cô nàng Phạm Thị Hà – Tân thủ khoa khối ngành Kinh tế trong lễ tốt nghiệp dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa qua.

Ngày 10/10 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tự hào tuyên dương cô nàng Phạm Thị Hà – Tân thủ khoa khối ngành Kinh tế khóa 14.2. Không chỉ tốt nghiệp với số điểm “khủng”, Hà còn tích cực tham gia các hoạt động, hỗ trợ các chương trình của nhà trường trong suốt 2 năm học tập qua.

Phạm Thị Hà hạnh phúc trong Lễ tốt nghiệp

Hà từng chia sẻ, trước khi đến với FPT Polytechnic, Hà là cô sinh viên của một trường đại học khác. Tuy nhiên sau 2 năm học tập, nhận thấy mình không phù hợp với ngành học, cô gái 19 tuổi năm đó đã quyết định rời bỏ Đại học, dũng cảm đối diện với gia đình để tìm kiếm cho mình hướng đi mới và bắt đầu lại từ con số 0.

Đến với FPT Polytechnic thời gian đầu, Hà vừa đi làm vừa đi học, nhưng cô nàng vẫn đảm bảo được việc học trên trường. Sau 1 năm học tập, Hà đã quyết định học vượt để sớm ra trường. Tuy lịch học dày đặc, chứa đựng nhiều áp lực, khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực và kiên trì, Hà không chỉ hoàn thành hết các môn mà còn vinh dự được nhận tuyên dương sinh viên xuất sắc.

Không chỉ sở hữu bảng thành tích đáng nể, Phạm Thị Hà còn tham gia làm CTV các sự kiện, chương trình của ngành, của trường. Trong kỳ học cuối cùng, Hà đã có 4 tháng thực tập tại FPT Information System và thực hiện đồ án tốt nghiệp. Cuối cùng Hà cũng đã vượt qua chặng đường cam go nhất, gian nan nhất để nhận về “quả ngọt” sau 2 năm vất gieo trồng và chăm bón.

Khi được hỏi về những cảm nhận sau 2 năm học tập tại trường, Hà chia sẻ: “Sau khi chọn sai ngành ở trường cũ mình lựa chọn FPoly để làm lại tất cả. Có thể xem FPoly là một bước ngoặt trong đời mình. Ban đầu mình cũng lo sợ “Không biết đây có phải là một bước đi đúng không?” và đến thời điểm hiện tại, 2 năm đồng hành cùng FPoly mình đã dám khẳng định mình đã lựa chọn đúng. FPoly đã cho mình thấy được điểm mạnh, điểm yếu của mình, dạy cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết và thực tế, cho mình biết mình hợp với ngành, nghề nào. Ngoài việc được học tập tập rèn luyện tại trường, mình còn được nhà trường tạo cơ hội cho thực tập, làm việc tại môi trường FPT”.

Hiện tại, Phạm Thị Hà đang làm việc tại Phổ Thông Cao Đẳng FPT Polytechnic thuộc hệ thống giáo dục FPT. Đây là một công việc ổn định để Hà có thể vận dụng được kiến thức chuyên môn đã được đào tạo trong suốt thời gian vừa qua.

Với kết quả đạt được hôm nay, Hà không chỉ là niềm tự hào của cha mẹ, gia đình mà còn là niềm tự hào của toàn thể Ban lãnh đạo, giảng viên của FPT Polytechnic. Khoác lên người  bộ lễ phục cử nhân, đây là dấu mốc đánh dấu chính thức giai đoạn trưởng thành của cô gái nhỏ bé. Chúc Hà sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *