Vòng thi cơ sở FPT Polytechnic Đà Nẵng cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển”

9:20 24/05/2023

Ngày 19/05/2023 vừa qua, ROV 2023 – Cuộc thi Thiết kế Chế tạo tàu ngầm có điều khiển đã tổ chức thành công vòng loại tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng thu hút nhiều  đội thi tham gia. 

Là một sân chơi mới không chỉ dành  cho sinh viên FPT Polytechnic toàn quốc mà còn dành cho sinh viên tất cả các trường cao đẳng, đại học yêu thích về lập trình và chế tạo máy móc. Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi, BTC kỳ vọng tạo ra một sân chơi thách thức, trí tuệ, bổ ích trong cộng đồng sinh viên, đồng thời có thể hình thành những sản phẩm có ý tưởng sáng tạo & thông minh, tạo tiếng vang trong lĩnh vực Cơ khí – Tự động hóa tại Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu phát động cuộc thi, các bạn sinh viên đã tỏ ra rất hào hứng với cuộc thi này. Bạn Đậu Đức Kiên – Sinh viên chuyên ngành Tự động hoá chia sẻ: “Đây là cuộc thi giúp mình có thể ứng dụng những kiến thức đã học được vào thực tế. Và hơn nữa, mình còn biết thêm những kiến thức mới của công nghệ thông tin như: lập trình, thiết kế ứng dụng,… Qua cuộc thi , bản thân mình tự nhận thấy trưởng thành hơn trong kiến thức, cũng như có nhiều kinh nghiệm làm việc sau này”.

Vòng loại cơ sở tại FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có sự tham gia của 5 đội thi: gồm 3 đội thi chủ nhà và 2 đội thi đến từ Cao đẳng nghề thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi có sự hiện diện của những ban giám khảo có chuyên môn và kinh nghiệm như:

 • Thầy Hoàng Văn Lợi – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic
 • Anh Phạm Gia Vinh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty CP Nghiên cứu và Phát triển Đông Giang Việt.
 • Cô Mai Thị Đoan Thanh – Trưởng khoa Tự động hoá, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng.
 • Thầy Trương Đăng Hiếu – Giảng viên bộ môn Tự Động Hoá FPT Polytechnic Đà Nẵng.
 • Thầy Trần Văn Công – Giảng viên bộ môn Tự Động Hoá FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Đây là  đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề, bên cạnh việc đánh giá sản phẩm cuối cùng còn đóng vai trò như cố vấn viên giúp đội tham gia định hướng và phát triển sản phẩm. Các đội thi sẽ phải trải qua các vòng ly là lý thuyết, thực hành để thuyết phục ban giám khảo về các tính năng, cấu tạo, vận hành của thiết bị do đội mình tạo ra.

Đội ngũ Ban giám khảo cuộc thi

Phát biểu tại cuộc thi cơ sở, ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng rất vui mừng khi các bạn sinh viên tự tin thể hiện bản thân, có ý chí cầu tiến, không ngày khó khăn, học hỏi cái mới để hoàn thiện sản phẩm mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhà trường cũng rất chào đón tinh thần của các đội bạn đến tham dự, cọ xát, từ đó các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, tạo nên một cộng đồng sinh viên năng động, sáng tạo giữa các trường học trên địa bàn.

Sau phần thi lý thuyết, cuộc thi trở nên sôi động hơn khi những chiếc tàu ngầm của các đội thi được đưa xuống nước để thể hiện các kỹ năng như: đi thẳng , đi lùi, rẽ trái, rẽ phải, vượt chướng ngại vật,…

Sau các phần thi, ban giám khảo cũng chấm điểm và trao kết quả xứng đáng:

 • Giải nhất và giải tốc độ: MVP – ROV
 • Giải nhì: ICE
 • Giải ba : Độc lạ Poly
 • Giải sáng tạo – Giải tiềm năng: Đội CDN – 1A, CDN – CLC.

Với phương châm “thực học – thực nghiệp”, cuộc thi “Thiết kế – Chế tạo tàu ngầm có điều khiển” là cơ hội để các bạn sinh viên trên toàn quốc, nhất là các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Tự động hoá thử sức bản thân với những thứ thách mới lạ. Học lý thuyết là một chuyện, nhưng từ lý thuyết đến thực hành để chế tạo ra chiếc tàu ngầm di chuyển dưới mặt nước là điều mà thầy và trò nhà FPT Polytechnic luôn nỗ lực thực hiện. Và cuộc thi này chính là đáp án cho những nỗ lực và cố gắng đó.

Cùng xem lại một số khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc thi nhé:

 • Đội MVP _ ROV xuất sắc giành giải nhất với chiếc tàu ngầm độc đáo, nhiều tính năng
 • Đội ICE với chiếc tàu ngầm nhiều màu sắc đạt giải nhì
 •  Đội Độc Lạ Poly đạt giải ba với chiếc tàu ngầm màu đen “huyền bí”
 •  Giải sáng tạo – Giải tiềm năng: Đội CDN – 1A, CDN – CLC đến từ Cao đẳng nghề thành phố Đà Nẵng

Không khí của cuộc thi lúc nào cũng sôi nổi nhờ sức hút của những chiếc tàu ngầm đến từ các đội thi

Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *