“Xây dựng web app bằng ReactJS và PWA” – Sinh viên Lập trình Web FPoly HCM đã thu hoạch được những gì?

14:24 31/03/2022

Ngày 26/3 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM cùng Công ty CP Tập đoàn Công nghệ Hitek đã tổ chức thành công Workshop: “Xây dựng web app bằng ReactJS và PWA”.

Workshop có sự tham gia của thầy Trần Công Mua – Giảng viên chuyên ngành Lập trình Web FPT Polytechnic HCM, diễn giả Trần Anh Khôi – Founder Hitek Group JSC và chị Quỳnh Anh – QA Leader Hitek Group JSC.

Diễn giả hướng dẫn chia sẻ cách tạo trang Web cho sinh viên FPT Polytechnic tại workshop.

Tại workshop, các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả và đặc biệt là hướng dẫn, thực hành tạo trang web chưa áp dụng PWA trên nền tảng ReactJS; hướng dẫn áp dụng PWA vào website đã viết. Đây cũng là những thông tin nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các bạn sinh viên.

Sinh viên FPT Polytechnic được thực hành code ngay tại chương trình

Đặc biệt, tham gia workshop này, các bạn sinh viên còn được trực tiếp thực hành dưới sự hướng dẫn từ các diễn giả, qua đó, nhanh chóng nắm bắt quy trình, cách thức thực hiện để tiết kiệm thời, nâng cao hiệu quả công việc.

Đáng chú ý, tham gia workshop này, có bạn Phan Công Phùng, sinh viên kỳ 7 chuyên ngành Lập trình Web FPT Polytechnic HCM, hiện đang làm việc tại Công ty Hitek. Sau 01 năm làm nhân viên chính thức, Công Phùng đã có những chia sẻ chân thực về môi trường làm việc cũng như những kinh nghiệm quý báu dành cho các bạn tân sinh viên.

“Mình thực tập tại Hitek từ học kỳ 5 và đã trở thành nhân viên chính thức được hơn 1 năm. Hiện tại, mình đang thực hiện dự án tốt nghiệp. Với kinh nghiệm vừa học, vừa làm, có rất nhiều điều mình muốn chia sẻ với các bạn để có thêm những kiến thức, thông tin thực tế hơn khi bước chân vào môi trường làm việc thực tế”, Công Phùng chia sẻ.

Đây cũng là phần thông tin nhận được sự quan tâm tích cực từ phía các bạn sinh viên. Không chỉ chia sẻ về những điều kiện cần và đủ, Công Phùng đã giúp nhiều bạn sinh viên hiểu hơn về công việc mà mình đang theo đuổi. Qua đó, nhanh chóng bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng tốt hơn những yêu cầu của doanh nghiệp.

Sinh viên FPT Polytechnic hào hứng đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả.

Sau những hoạt động liên quan tới nội dung chính của workshop, các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM đã có cơ hội giao lưu tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, cơ hội việc làm. Nghề lập trình web là làm gì? Đó là vấn đề mà nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên chuyên ngành Lập trình Web FPT Polytechnic rất quan tâm. Để giải đáp vấn đề này, chị Quỳnh Anh – QA Leader Hitek Group JSC đã có những chia sẻ chân thực về những các vị trí công việc, cơ hội việc làm ở hiện tại và xu hướng việc làm chuyên ngành này trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đã có những chia sẻ về xu hướng tương lai của lĩnh vực CNTT nói chung và chuyên ngành Lập trình Web nói riêng. Thực sự, đây là những thông tin cực kỳ quý giá, hữu ích trong quá trình học tập, định hướng phát triển bản thân của mỗi bạn sinh viên.

Đại diện Nhà trường và doanh nghiệp

Tham gia buổi workshop, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic HCM nhận định: “Với triết lý học tập trải nghiệm, Nhà trường đã và đang tạo nên những cầu nối để các bạn sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp, hiểu hơn về công việc, môi trường làm việc thực tế. Từ đó, bản thân các bạn có thể khắc phục những nhược điểm bản thân để có thể thích ứng nhanh chóng với công việc trong tương lai. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để nâng cao tinh thần gắn kết, củng cố sự liên kết giữa Nhà Trường – Doanh nghiệp – Sinh viên, mở ra những cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên FPT Polytechnic”.

Chia sẻ sau khi tham gia workshop, bạn Võ Hùng Dương – Sinh viên lớp IT1616 chuyên ngành Lập trình Web FPT Polytechnic cho biết: “Cảm ơn Nhà trường đã tổ chức chương trình rất thực tế, giúp em và các bạn tích luỹ được những kiến thức, kinh nghiệm không có trong sách vở, hiểu hơn về chuyên ngành mà bản thân đã lựa chọn. Đặc biệt, qua workshop này, em đã có thêm một lựa chọn mới cho việc ứng tuyển vị trí thực tập trong thời gian tới đây”.

Bám sát phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang cập nhật những phương pháp đào tạo, giảng dạy mới, phù hợp với xu hướng phát triển, hỗ trợ định hướng tốt hơn cho các bạn sinh viên. Hy vọng rằng, thông qua buổi workshop này, các bạn sẽ sớm xây dựng được kế hoạch phát triển bản thân để có thể sớm thích ứng, đáp ứng tốt những nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *