Xây dựng website cá nhân, nam sinh FPoly dành điểm tuyệt đối từ hội đồng bảo vệ dự án

10:56 17/05/2021

Mới đây, Trần Thanh Hồ – Chàng sinh viên tiêu biểu của ngành Ứng dụng phần mềm khoá 16.3 tại Cao đẳng FPT Polytecnic cơ sở Cần Thơ với những chia sẻ thú vị về ngành học cũng như sản phẩm website mới nhất, có tiềm năng đi vào hoạt động thực tế.

Cụ thể, chia sẻ về lý do theo đuổi ngành Ứng dụng phần mềm, Thanh Hồ cho biết, từ lâu anh chàng đã yêu thích việc tìm hiểu về Công nghệ thông tin, được làm việc với những con số, thuật toán chính là đam mê của Thanh Hồ. Cũng vì thế, Thanh Hồ đã tìm hiểu và quyết định đăng ký theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic – một trong những ngôi trường đào tạo uy tín về các khối ngành Công nghệ.

Theo đó, sau một thời gian học, Thanh Hồ càng khẳng định rằng, Cao đẳng FPT Polytechnic đúng là một lựa chọn hoản hảo đối và là nơi khởi đầu phù hợp đối với các bạn sinh viên có đam mê CNTT giống mình. Với môi trường năng động tại FPT Polytechnic, không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà các bạn sinh viên còn có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Ngoài ra, điều Thanh Hồ ấn tượng nhất đó chính là sự giúp đỡ nhiệt tình của giảng viên, dù hay làm việc vào đêm khuya nhưng cậu vẫn luôn được thầy cô tận tình giải đáp và hỗ trợ trong quá trình học tập, thực hành.

Trần Thanh Hồ – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic ngành Ứng dụng phần mềm

Trang web Thanh Hồ thực hiện được lấy cảm hứng từ một website thương mại điện tử có thiết kế đẹp và chuyên nghiệp, từ đó cậu bạn đã phát triển ý tưởng và làm ra sản phẩm của riêng mình với những cải tiến và thay đổi đáng kể. Thanh Hồ chia sẻ rằng, bản thân cũng đã dồn rất nhiều tâm huyết vào sản phẩm lần này, dù đôi khi cậu phải thức xuyên đêm để hoàn thiện, nhưng vẫn rất vui khi mọi nỗ lực của bản thân đã được đền đáp xứng đáng bằng một điểm 10 tuyệt đối.

Được biết, đây là bài tập thực hành cuối cùng của môn Lập trình cơ sở với Javascript. Sau khi hoàn thành, Thanh Hồ cũng “đầu tư” để thuê Hosting phục vụ việc kiểm tra trang web và mua domain https://thanhho.vip để sử dụng cho trang web. Sau môn học Lập trình cơ sở với Javascript, Thanh Hồ sẽ tiếp tục phát triển các chức năng còn lại để trang web hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng thực tế.

Anh chàng Thanh Hồ ấp ủ ước mơ trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp

Môn học Lập trình cơ sở với Javascript giúp sinh viên vận dụng lại các kiến thức được học từ môn Xây dựng trang Web như HTML & CSS để thiết kế giao diện cho trang Web và sử dụng các kiến thức của môn Lập trình cơ sở với Javascript để xử lý các sự kiện trên trang Web. Môn học Xây dựng trang Web được giảng dạy ở Block 1 và môn Lập trình cơ sở với Javascript được giảng dạy ở block 2 học kỳ Spring 2021.

Nhận định về chương trình đào tạo đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Thanh Hồ chia sẻ: “Mình cảm thấy triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của trường rất phù hợp với ngành CNTT của tụi mình nói riêng và hệ thống các ngành đào tạo nói chung. Vì bây giờ, doanh nghiệp đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm thực tế hơn là những kiến thức trên giấy. Đây cũng là việc tạo một nền tảng tốt cho sinh viên trong quá trình ứng dụng kiến thức vào thực tế”.

Dưới đây là một số hình ảnh về sản phẩm của Thanh Hồ:

Giao diện tổng thể website

Giao diện mục kiểm tra đơn hàng

Giao diện mục tra cứu bảo hành

Giao diện giỏ hàng

Với những kiến thức đã được học cùng quá trình tích lũy kinh nghiệm từ các bài thực hành hàng ngày, Thanh Hồ hy vọng sẽ trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, tài giỏi đóng góp được nhiều thành tựu cho nền Công nghệ thông tin như những ước mơ bản thân đã và đang theo đuổi.

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”, đây cũng là điều mà Thanh Hồ muốn nhắn gửi đến các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Hy vọng với những nỗ lực để thực hiện được giấc mơ, Thanh Hồ sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với cuộc sống sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic và sớm đạt được thành công trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *