DaHill Coffee – Dự án tốt nghiệp nổi bật nhất của FPoly Cần Thơ

10:49 17/05/2021

Quảng cáo theo hình thức TVC không còn quá xa lạ đối với mọi người, tuy nhiên, để có được TVC chất lượng tốt, nội dung có sức cuốn hút thì không đơn giản chút nào.

TVC thương hiệu cà phê daHill Coffee đạt điểm số cao nhất trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp năm 2021 tại Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Thành quả của sự liên kết giữa Sinh viên – Giảng viên – Doanh nghiệp

TVC (Television Commercials) là được biết đến là một trong những công cụ quảng cáo, truyền tải thông tin hiệu quả, trực tiếp tới khách hàng. Trước xu hướng phát triển của thời đại số hoá, TVC càng cho thấy sức ảnh hưởng, vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc quảng bá, nâng cao nhận diện thương hiệu, tạo dấu ấn đối với khách hàng.

TVC thương hiệu cà phê DaHill Coffee là sản phẩm tốt nghiệp đạt điểm số cao nhất trong đợt 1 bảo vệ dự án tốt nghiệp năm 2021 của các bạn sinh viên gồm: Võ Minh Hiếu, Lê Trần Trung Tín, Lê Đức Minh, Trương Bảo Ngọc, Lý Trọng Phúc, Trần Hữu Trường và Trần Quang Khải – Sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ.

Có thể xem dự án TVC thương hiệu cà phê daHill Coffee là đề tài “khó nhai” nhất trong đợt bảo vệ tốt nghiệp dự án lần này. Vừa phải đảm bảo nội dung truyền tải, vừa phải tạo dấu ấn đối với công chúng, hơn thế, phải đảm bảo các yếu tố về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Bạn Lê Trần Trung Tín – Thành viên nhóm thực hiện dự án TVC thương hiệu daHill Coffee cho biết: “Để thực hiện được TVC này, chúng em đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về thương hiệu như phong cách, tính chất, giá trị cốt lõi… để có thể lên kịch bản chi tiết, hội tụ đầy đủ các yếu tố của thương hiệu daHill Coffee. Lúc bắt đầu thực hiện, chúng em gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và các doanh nghiệp liên kết với trường, việc dựng khung, lên kịch bản, sửa lỗi đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”.

Thông qua tìm hiểu, nghiên cứu, trao đổi giữa sinh viên – giảng viên – doanh nghiệp, nhóm của Lê Trần Trung Tín đã tạo ra 1 dự án thực sự có chiều sâu. Phối màu, logo, chất liệu bao bì… đều được lựa chọn, tinh chỉnh cẩn thận. Kịch bản phân cảnh cũng được chỉnh sửa không ít lần để tạo nên sự liền mạch trong nội dung hay các góc quay, kỹ thuật quay cũng được ghi chú mô tả rõ ràng để tạo ra hiệu ứng thu hút, tạo ra điểm khiến người xem khó rời mắt.

Sản phẩm tưởng “khó ăn”, cuối cùng đạt điểm cao nhất

Lấy hạt cà phê là chất liệu chủ đạo, nhóm của Lê Trần Trung Tín đã mang tới cho người xem 45 giây “thư giãn” với hương vị cà phê của thương hiệu daHill Coffee. Các phân cảnh được cẩn thận sắp xếp, lựa chọn kỹ càng, nội dung liền mạch, cú máy và hiệu ứng đã tạo nên TVC nhận diện thương hiệu có giá trị và hoàn toàn có thể mang vào triển khai trên thị trường thực tế.

Thầy Nguyễn Thiện Vũ – Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic, Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp đợt 1 năm 2021 tại cơ sở Cần Thơ nhận định: “Đây là dự án tốt nghiệp tốt nhất trong lần bảo vệ tốt nghiệp này, tôi thấy được sự vận dụng kiến thức rất linh hoạt trong bài này, hơn nữa, ý tưởng về TVC chưa bao giờ là đơn giản, việc các bạn sinh viên làm và bắt kịp với xu hướng là điểm sáng giá mà tôi đánh giá rất cao”.

Từ phương châm cốt lõi “Thực học – Thực nghiệp”, việc dự án tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nhận được đánh giá cao từ phía Giảng viên và Doanh nghiệp là kết quả đáng ghi nhận. Lý thuyết song hành với thực hành đã giúp sinh viên theo học tại đây có tư duy tốt trong quá trình phối hợp triển khai dự án, đồng thời, sáng tạo để bắt kịp những yêu cầu từ các nhà tuyển dụng và thị trường lao động thay đổi mỗi ngày.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *