Nằm lòng 3 điều giúp học viên nâng cao trình độ tiếng Nhật N4 cho mình

17:53 11/06/2020

Vừa qua, vào chiều ngày 08/06, Trung tâm Nhật Ngữ & Du học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp tiếng Nhật N4 dưới sự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Thu Hoà, người cô được đa số các bạn  sinh viên vô cùng yêu thích vì khả năng chuyên môn  và tính cách thân thiện của mình.

Được học tập và làm việc trong môi trường Nhật Bản đã và đang dần trở thành mơ ước của bất kì bạn trẻ nào. Vô hình chung, dẫn đến việc nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng cao. Thấu hiểu được điều đó, trung tâm Nhật Ngữ & Du học Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã khai giảng nhiều lớp tiếng Nhật để rút ngắn khoảng cách cho các bạn học viên có cơ hội trải nghiệm tại quốc gia “mặt trời mọc” này.

Học tiếng Nhật vốn là một quá trình gian nan vì đây là một ngôn ngữ khó với nhiều bảng chữ và ngữ pháp phức tạp, do đó, sự liền mạch trong quá trình học rất quan trọng. Vậy nên, sau khi hoàn thành trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5, phần lớn tất cả các bạn học viên tại Trung tâm Nhật Ngữ và Du học FPT Polytechnic đều tiếp tục đăng ký học ngay trình độ trung cấp N4 để có thể nâng cao hơn trình độ tiếng Nhật cho bản thân.

Hãy cùng lắng nghe cô Nguyễn Thu Hoà chia sẻ 3 điều cần lưu tâm để giúp cho các bạn học viên có thể hoàn thành tốt nhất trình độ trung cấp N4 tại trung tâm:

1/ Level N4 bao gồm những kiến thức gì?

N4 là trình độ tiếng Nhật cao thứ 4 trong thang Nhật ngữ, đây cũng là trình độ tiếng Nhật sơ cấp. Vì vậy để hoàn thành được, bạn cần đáp ứng khối lượng kiến thức như sau:

  • Phần bảng chữ cái: Hiragana và Katakana
  • Phần từ vựng: Cần học khoảng 1000 từ tương đương học hết 50 bài Minna no Nihongo
  • Phần kanji: Khoảng 500 chữ
  • Phần ngữ pháp: N4 là bài thi kiểm tra hết trình độ sơ cấp tiếng Nhật của người học, do đó chỉ cần học hết 50 bài Minna no Nihongo sơ cấp là đã đủ để thi cấp độ N4.
Lớp sơ cấp tiếng Nhật N5 FJP5004 vẫn được tổ chức thường xuyên với hình thức trực tiếp qua Google Meet trong mùa dịch Covid-19

2/ Sau khi đạt được trình độ tiếng Nhật N4, bạn sẽ có những kỹ năng gì? 

+ Đọc: Có thể đọc, hiểu văn bản thường dùng hàng ngày sử dụng hệ thống từ vựng và chữ Kanji căn bản.

+ Nghe: Hiểu được nội dung đoạn hội thoại trong các tình huống hàng ngày ở mức độ dễ.

Thầy Nguyễn Mậu Năm cùng các bạn học viên đang ôn lại một số từ vựng thường gặp

3/ Học N4 có mất nhiều thời gian không?

Tùy vào khả năng và cách học của từng học viên mà thời gian để chinh phục N4 có thể mất từ 3 – 6 tháng. Các thầy cô tại Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có những đánh giá khách quan và xây dựng định hướng học tập riêng cho từng học viên để có thể giúp các b ạn hoàn thiện trình độ trong thời gian mong muốn.

Ngày 08/06, thành viên lớp FJP42001 hào hứng trong buổi khai giảng – Với rất nhiều gương mặt thân quen của các bạn khóa N5 trước đó (cô Nguyễn Thu Hoà mặc áo đỏ, đứng giữa chụp ảnh cùng các học viên )

Cấp độ N4 không chỉ là cơ sở quan trọng giúp bạn có mong muốn nộp hồ sơ nhập học vào các trường học ở Nhật Bản hoặc muốn đi xuất khẩu lao động mà còn được xem là nền tảng vững chắc cho bạn có thể thi những cấp độ cao hơn như N3, N2. Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tự hào rằng nhiều lứa học viên sau khi hoàn thành các khóa học tại trường, đã có thể chinh phục những ước mơ là được học tập và làm việc trong môi trường Nhật Bản đầy cơ hội và tiềm năng.

Nếu bạn đang cần học cấp tốc (3 tháng) để đi làm ngay hoặc học lên N3 luôn trong năm nay. Bạn có thể tham khảo qua khóa học tiếng nhật N4 tại Nhật Ngữ Fpoly.

THÔNG TIN KHÓA HỌC N4

Thời lượng học: 3 tháng

Lịch học: tối 2-4-6 các ngày trong tuần

Giáo trình học: Minano Nihongo

Giáo viên đứng lớp:

  • Có trình độ N2 trở lên, kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường trên cả nước.
  • Phương pháp học phong phú dễ hiểu giúp rèn vững 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
  • Theo dõi, sát sao quá trình học của học viên và đưa ra đánh giá chính xác nhất

➡ Học phí học chỉ bằng 1/2 các trung tâm khác

? Cam kết kiến thức chuẩn thi JLPT N5 sau khi xong khóa học.

? ĐỊA ĐIỂM HỌC: Quận 3 và Quận 12

? 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Q.3, TPHCM

? CVPM Quang Trung, Toà nhà Innovation lô 24, Q.12, TPHCM

? Có lớp Online học tại nhà qua GG Meet. Học phí cực tốt.

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ FPT POLYTECHNIC

?Tư vấn: Ms. Thảo 093 3575693 | 028 3848 3843

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *