Cách chọn môn thi THPT quốc gia 2019 để tránh bị điểm liệt

16:03 03/04/2019

Nếu thí sinh có một bài thi chỉ được 1 hoặc dưới 1 điểm thì sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Vì vậy khi chọn bài thi, thí sinh không nên quá tham, chọn tất cả các bài trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Muốn đủ điều kiện tốt nghiệp, phải chọn ít nhất 4 bài thi

Từ ngày 1-20.4.2019, thí sinh trên cả nước chính thức làm hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học đợt một năm 2019.

Theo quy định của Bộ GDĐT, tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Cach chon mon thi THPT quoc gia 2019 de tranh bi diem liet

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh bắt buộc phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp; Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi ba bài thi, gồm hai bài thi độc lập (Toán, Văn) và một bài thi tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn đăng ký thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, cần lưu ý thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp THPT.

Cân nhắc đăng ký cả 2 bài thi tự chọn

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ, quy chế thi THPT quốc gia cho phép thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, với cách tính điểm xét tốt nghiệp mới, 70% điểm là từ bài thi THPT quốc gia, thí sinh cần chọn môn, bài thi để bảo đảm tuyệt đối không bị điểm liệt, điểm các môn đạt mức cao nhất.

Muốn vậy, học sinh nên tập trung chọn 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và chỉ một bài tổ hợp theo thế mạnh bản thân.

Với quy định học sinh hệ giáo dục phổ thông phải thi tối thiểu 4 bài thi, mỗi thí sinh đã phải học và ôn đến 6 môn. Để thi hết cả 5 bài của kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh sẽ phải học và thi 9 môn. Nếu không phân bổ thời gian hợp lý, thí sinh sẽ dễ bị quá tải khi ôn thi.

Nguồn: Lao động

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *