Kỳ thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ có những thay đổi gì?

15:49 28/11/2018

Để khắc phục những hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia 2017, năm 2019 Bộ GD&ĐT đã đưa ra một số thay đổi dự kiến trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Liên quan đến những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia 2018, trao đổi với báo chí, ông Phạm Như Nghệ – Vụ phó Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Về cơ bản, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có thay đổi đáng kể so với kỳ thi THPT quốc gia 2018”.

Đề thi bao gồm kiến thức lớp 10,11, 12

Liên quan đến phạm vi kiến thức trong đề thi THPT quốc gia 2019, ông Phạm Như Nghệ cho biết, đề thi sẽ bao gồm kiến thức lớp 10, 11, 12, trong đó kiến thức lớp 12 là chủ yếu.

Nội dung đề thi cũng sẽ hướng tới 2 mục tiêu: Lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và đó cũng là căn cứ xét tuyển đại học.

Dự kiến, sắp tới Bộ GD&ĐT sẽ dự kiến cho học sinh làm thử đề và mong muốn nhận được ý kiến phản biện của giáo viên để đề thi tiến sát hơn tới mục tiêu mà kỳ thi kỳ vọng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ có những thay đổi.

Trường đại học địa phương đi nơi khác coi thi

Công tác coi thi cũng là một trong những khâu cực kỳ quan trọng của kỳ thi. Kỳ thi THPT quốc gia 2019 dự kiến được thay đổi theo phương thức: Các trường đại học ở địa phương này sẽ di chuyển tới địa phương khác để coi thi chứ không coi thi trực tiếp tại tỉnh mình.

Không chấm thi tại 63 tỉnh

Cụ thể, ông Phạm Như Nghệ cho biết, để đảm bảo sự khách quan, chính xác và công bằng nhất cho các thí sinh, ở kỳ thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ chấm thi tại một số điểm tập trung chứ không phân bài thi về chấm tại 63 tỉnh như trước kia. Rất có thể giao cho các trường ĐH chủ trì việc chấm thi.

Thay đổi cách quản lý bài thi, điểm thi

Ông Nghệ cũng cho biết, phần mềm chấm thi, cách quản lý bài thi, điểm thi cũng có những điều chỉnh để đảm bảo sự chính xác, khách quan, công bằng cho kết quả thi của thí sinh, đủ tin cậy để xét tốt nghiệp và các trường đại học xét tuyển.

Năm 2019 các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm vẫn tiếp tục được tuyển sinh nhiều đợt trong năm.

Ngoài ra, chủ trương chung của Bộ GD&ĐT là tạo cơ hội tối đa cho các em học sinh nên các em đăng ký số nguyện vọng không hạn chế.

Nguồn: Infonet.vn

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *