Cần chú ý: Giảm giá đâu phải chiêu Marketing hiệu quả!

14:20 11/04/2018

Giảm giá, khuyến mại là phương pháp Marketing được nhiều doanh nghiệp bán hàng lựa chọn. Vậy nhưng, bạn cũng cần đặc biệt lưu tâm vì không phải lúc nào chiêu thức này cũng mang lại hiệu quả. Thậm chí, nó còn có những “tác dụng phụ” mà không ai mong muốn.

Khiến khách hàng nghi ngờ giá trị của sản phẩm, dịch vụ

Đây là một điều rất tai hại trong bất cứ chiến lược kinh doanh, Marketing nào. Ví dụ khi bạn giảm giá một món hàng xuống còn 50%, khách hàng sẽ nghĩ thời gian qua bạn đang bán gấp đôi giá trị của món đồ đó. Tâm lý đó sẽ khiến khách hàng khó lòng tin tưởng bạn trong những lần ghé cửa hàng về sau.

Giảm giá có thể là một con dao hai lưỡi, vậy nên hãy thận trọng!

Bạn cũng đừng nghĩ việc giảm giá sẽ khiến khách hàng thường xuyên ghé đến cửa hàng mình hơn. Vì thực tế, họ sẽ chờ đến khi có đợt khuyến mại tiếp theo mới quay lại. Khi kết thúc đợt giảm giá, doanh nghiệp sẽ đối mặt với một khoảng thời gian sa sút về doanh số. Những người mua hàng với mức giá bình thường sẽ nảy sinh cảm giác thiệt thòi hơn so với những người được giảm giá.

Điều này đòi hỏi những người làm Marketing phải khéo léo và tính toán kỹ trong việc đưa ra quy định cụ thể về đợt khuyến mại. Ví dụ thời gian mỗi lần giảm giá là bao lâu, mức giảm bao nhiêu cho phù hợp, có cần đính kèm yêu cầu gì đặc biệt hay không…

Vậy khi nào thì nên giảm giá?

Các chuyên gia Marketing cần xác định rõ ràng mục đích của chương trình khuyến mãi để có biện pháp phù hợp nhất. Cũng là giảm giá nhưng doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều hình thức khác nhau như giảm giá khi mua số lượng lớn (giảm 10% khi mua sản phẩm thứ 2), tặng kèm sản phẩm khi mua nhiều (mua 2 tặng 1, mua kem đánh răng tặng bàn chải)…

Thay vì giảm giá, nhiều siêu thị, cửa hàng lựa chọn hình thức giảm giá theo gói (mua 1 tặng 1, giảm 10% cho sản phẩm thứ 2…).

Ngoài ra, việc giảm giá là rất cần thiết khi bạn định Marketing cho một mặt hàng mới, hay muốn mở rộng độ tiếp cận khách hàng, muốn tăng số lượng người trải nghiệm… Trong năm cũng thường có những dịp sale off lớn theo mùa (khi giao mùa, Black Friday, dịp Giáng sinh…). Hãy tranh thủ những dịp này để thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó tăng doanh số bán ra cũng như tạo được ấn tượng tốt về thương hiệu của mình.

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *