Doanh nghiệp du lịch coi trọng Digital Marketing: Xu hướng thời đại 4.0

11:16 09/04/2018

Khi mà công nghệ và Internet đã len lỏi đến mọi ngõ ngách của cuộc sống, Marketing ngày càng chứng minh được thế mạnh của mình. Việc các doanh nghiệp du lịch coi trọng Digital Marketing cũng là xu hướng tất yếu của thời đại 4.0.

Theo thống kê, có đến hơn 80% số giao dịch đặt phòng được thực hiện qua intertnet, tức là cứ 10 người đi du lịch thì có đến 8 người tìm kiếm, chọn phòng, thanh toán qua trang web, các ứng dụng trên điện thoại di động. Điều này cho thấy Digital Marketing đang trở thành kênh tiếp cận khách hàng sống còn với các doanh nghiệp du lịch.

Sau đây là những phương pháp cần đặc biệt chú ý để doanh nghiệp du lịch phát triển công cụ Digital Marketing.

Fanpage và website – “vũ khí sống còn” trong thời đại công nghệ 4.0

Như số liệu đã nêu ra ở đầu bài, càng ngày du khách càng có xu hướng phụ thuộc và internet. Việc xây dựng các kênh thông tin online chính thức, cung cấp thông tin hữu ích, xác thực ngày càng trở nên cần thiết. Nếu doanh nghiệp du lịch nắm bắt được điều này, sự thành công đã đạt được 50%.

Việc ứng dụng công nghệ giúp những chuyến đi dễ dàng hơn.

Theo thống kê, khách hàng dễ dàng tiếp cận với thông tin của doanh nghiệp qua Fanpage Facebook, đặc biệt là khi đối tượng khách hàng của ngành du lịch trẻ trung, năng động và dễ thích nghi với công nghệ. Còn website là kênh cung cấp thông tin mang tính chính thống. Hai kênh Digital Marketing này cần được đặc biệt chú ý và phải thường xuyên chăm sóc nhằm giữ được sự kết nối với khách hàng.

Doanh nghiệp nào có hình ảnh đẹp, doanh nghiệp ấy có lợi thế

Như nhiều ngành dịch vụ khác, du lịch thường chinh phục khách hàng bằng cảm xúc và hình ảnh. Việc đầu tư vào hình ảnh trở thành yếu tố bắt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn.

Việc chạy quảng cáo trên fanapage hay độ giữ chân khách hàng cũng sẽ tăng lên nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng những hình ảnh đẹp, đánh trúng tâm lý khách hàng. Hãy nhớ điều này để kênh Digital Marketing của mình luôn giữ được sức hút nhé!

Hình ảnh có tác động quan trọng trong quyết định đi du lịch của du khách.

Đừng coi nhẹ những lời nhận xét

Những lời quảng bá dù có hoa mỹ đến mấy nhưng nếu chỉ có một chiều thì cũng dễ trở thành sự sáo rỗng từ doanh nghiệp. Một thế mạnh của Fanpage Facebook đó là mọi người đều có thể để lại những lời bình luận, nhận xét của cá nhân. Bạn nên dành thời gian để đọc hết những bình luận, ý kiến của khách hàng để biết họ nghĩ gì về sản phẩm/dịch vụ của mình. Nếu cần, hãy đáp trả bằng thái độ hoà nhã, lịch sự và chuyên nghiệp.

Để tạo hiệu ứng, doanh nghiệp cũng có thể xây dựng một bộ phận chuyên làm nhiệm vụ “câu kéo” comment, seeding lên các diễn đàn khác. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, bộ phận Digital Marketing sẽ chịu trách nhiệm về việc này. Nhưng khi khối lượng công việc tăng lên, bạn có thể tách riêng ra để việc chăm sóc ý kiến khách hàng được chu đáo, kỹ lưỡng hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *