Để học tốt ngành Marketing cần những tố chất gì?

15:55 04/10/2017

Một người năng động, tự tin, có khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và kèm theo đó là tiếng Anh lưu loát liệu có phải đã đủ tố chất để dễ dàng thành công trong lĩnh vực Marketing? Chọn học ngành Marketing có phải là một lựa chọn đúng đắn, phù hợp với khả năng của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định được mình phù hợp tới đâu với ngành Marketing.

Trước tiên, để phù hợp với ngành Marketing bạn phải là người năng động, linh hoạt, có khả năng quan sát  tốt và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, mong muốn của người khác. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp, biết khéo léo, lắng nghe sẽ là điểm cộng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu tâm lý và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Một người năng động, tự tin, có khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và kèm theo đó là tiếng Anh lưu loát liệu có phải đã đủ tố chất để dễ dàng thành công trong lĩnh vực Marketing?
Một người năng động, tự tin, có khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và kèm theo đó là tiếng Anh lưu loát liệu có phải đã đủ tố chất để dễ dàng thành công trong lĩnh vực Marketing?

Tiếp theo, để làm tốt ngành này đòi hỏi ở bạn một tư duy chiến lược xuất sắc bởi đây là công cụ để vạch ra định hướng phát triển bền vững và xây dựng vị thế nhãn hiệu của mình trong tâm trí người tiêu dùng. Ngoài ra, nghề Marketing còn cần bạn có kỹ năng phân tích số liệu, biết nghiên cứu thị trường và một khả năng viết lời quảng cáo hấp dẫn. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.

Cuối cùng, bạn cần là người ham học hỏi bởi làm việc trong ngành Marketing đòi hỏi ở bạn sự hiểu biết rộng về các lĩnh vực của đời sống, cả về kinh tếvà văn hóa – xã hội,… Tất cả những kiến thức này sẽ được trang bị trong trường học và dần dần tích lũy thêm trong quá trình va chạm thực tế, những kinh nghiệm sống. Càng hiểu biết nhiều, các chuyên gia Marketing càng có khả năng đưa ra những giải pháp, chiến lược quảng bá thương hiệu một cách sáng suốt.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *