Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: Học Quản trị khách sạn làm gì?

14:31 28/09/2017

Với gần 10 triệu lượt khách quốc tế, gần 50 triệu lượt khách nội địa mỗi năm, ngành du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển đầy khả quan. Kéo theo đó là sự gia tăng chóng mặt về nhu cầu của những dịch vụ đi kèm, điển hình là lữ hành và khách sạn. Từ đây, một số ngành đã và đang trở nên “siêu hot”, thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ, điển hình là hướng dẫn viên du lịch và quản trị khách sạn.

Trong khi ngành hướng dẫn viên du lịch có định hướng khá rõ ràng từ tên gọi thì quản trị khách sạn lại nằm trong tình thế trái ngược. Nhiều bạn sinh viên thậm chí khi đã lựa chọn ngành học này vẫn băn khoăn mình sẽ làm gì, ở doanh nghiệp nào sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh có con/em đang ở năm cuối cấp.

Nhiều người cho rằng quản trị khách sạn là ngành nghề mới, ra đời khi khối ngành du lịch phát triển mạnh trong những năm gần đây. Nhưng thật ra công việc này đã có từ khá sớm, từ khi mô hình nhà nghỉ trọ, phòng lưu trú bắt đầu manh nha xuất hiện. Qua thời gian, công việc được phát triển lên mức độ quy mô và chuyên nghiệp hơn, trở thành một trong tám nhóm ngành có cơ cấu lao động được dịch chuyển tự do trong khu vực Đông Nam Á.

Học ngành Quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực khách sạn, du lịch, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được đào tạo thêm nhiều kỹ năng mềm để đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai, ví dụ như giao tiếp kinh doanh, tiếp thị du lịch, lễ tân, nắm bắt tâm lý khách hàng, học về luật du lịch…

Với khối lượng kiến thức và kỹ năng được đào tạo trong quá trình học, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn có thể đảm nhận rất nhiều công việc ở nhiều cấp độ sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể trở thành quản lí, trưởng các bộ phận trong khách sạn, làm việc trong các nhà hàng và resort trong và ngoài nước, giảng dạy về chuyên ngành này tại các trường đại học – cao đẳng hoặc trường nghề. Thậm chí bạn cũng có thể đảm nhận vị trí hướng dẫn viên du lịch, marketing, cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong nước và quốc tế.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *