3 kĩ năng cần phải có của người làm PR và tổ chức sự kiện

13:55 30/05/2017

Truyền thông (PR) và tổ chức sự kiện là ngành đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ vì sự mới mẻ và năng động. Tuy nhiên, nghề PR & tổ chức sự kiện cần những tố chất gì? Dưới đây là 3 yếu tố cơ bản mà người PR và Tổ chức sự kiện cần có để thành công trong nghề này.  

Giao tiếp

Đối với nghề PR & Tổ chức sự kiện, kĩ năng giao tiếp vô cùng quan trọng. Đây là chìa khóa dẫn đến 85% thành công trong công việc. Giao tiếp tốt tức là bạn có thể truyền đạt chính xác những điều mình muốn cho người nghe, gây được ấn tượng và giữ được mối quan hệ lâu dài.

Kỹ năng có thể học hỏi và cần được rèn luyện theo thời gian. Nếu bạn luyện tập thường xuyên những nguyên tắc trong giao tiếp, bạn sẽ nói chuyện thuyết phục hơn và có khả năng gây ảnh hưởng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với bất kỳ ai từ sếp, đồng nghiệp đến khách hàng. Điều này sẽ tạo bước khởi đầu cho một mối quan hệ dài lâu.

Giao tiếp tốt chính là chìa khóa dẫn đến thành công của nghề PR và tổ chức sự kiện.
Giao tiếp tốt chính là chìa khóa dẫn đến thành công của nghề PR và tổ chức sự kiện.

Sáng tạo

Với một công việc luôn đòi hỏi các ý tưởng như PR & tổ chức sự kiện thì sáng tạo được xem là từ khóa của sự thành công. Đầu óc bạn phải luôn vận động, suy nghĩ về những điều khác biệt và những chương trình ấn tượng. Nhớ nhé, chỉ những người sáng tạo mới có thể tồn tại “khỏe mạnh” ở môi trường này.

Khả năng giải quyết tình huống nhanh chóng

Người làm PR & tổ chức sự kiện giống như luôn ngồi trên đống lửa với những tình huống cần xử lý có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đừng tìm kiếm sự bình yên ở nghề này. Bạn lúc nào cũng phải bám sát các đầu công việc, sẵn sàng chiến đấu, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Ví dụ như khách mời bất ngờ vắng mặt hay MC bị đau bụng không thể lên dẫn. Lúc đó, người làm PR và tổ chức sự kiện phải có ngay người thay thế hoặc tìm được cách giải quyết vấn đề để sự kiện vẫn diễn ra như “chưa hề có sự cố nào”.

Người làm PR và tổ chức sự kiện phải luôn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.
Người làm PR và tổ chức sự kiện phải luôn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra

Kỹ năng để hoàn thành tốt công việc PR & Tổ chức sự kiện không thể phát triển qua một đêm mà đòi hỏi phải có sự rèn luyện không ngừng và trau dồi qua nhiều năm tháng, nhiều sự kiện. Nếu quyết tâm theo nghề này, bạn cần kiên trì học hỏi và rèn luyện kỹ năng, nên theo học bài bản, có hệ thống tại các trường cao đẳng, đại học để phát triển nghề một cách toàn diện nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *