4 xu hướng Instagram marketing sẽ lên ngôi năm 2019

15:26 28/11/2018

Instagram là một trong những mạng xã hội quan trọng và mạnh mẽ hiện nay. Đây vừa là một kênh tốt để làm Content Marketing và quảng cáo, đồng thời có tác động tích cực tới truyền thông và dịch vụ khách hàng. Theo thống kê, có hơn 4 tỷ lượt thích mỗi ngày trên Instagram và mỗi hình ảnh đăng trên nền tảng này có mức độ tương tác trung bình cao hơn 23% so Facebook.

Và dưới đây là 5 xu hướng Instagram Marketing dự đoán sẽ lên ngôi vào năm 2019.

  1. IGTV là xu hướng video marketing trên Instagram

IGTV là nền tảng video mới dành riêng cho người dùng Instagram trên thiết bị di động. Không như Youtube và các nền tảng phát video khác, IGTV dành riêng cho việc phát video theo chiều dọc. Do đó, IGTV thích hợp cho các marketer và nhà sản xuất nội dung đang nhắm tới đối tượng khách hàng truy sử dụng các thiết bị di động.

Trong khi các video dạng ngắn đã có sẵn trên Instagram, kênh IGTV cho phép người dùng và các marketer lựa chọn nội dung dạng dài, trong thời gian dài, có thể giúp phát triển nhiều nội dung hơn.

2. Stories ads

Instagram Stories đã trở thành một trong những phần quan trọng nhất của nền tảng kể từ khi ra mắt, nó thu hút các tài khoản Instagram dùng hàng ngày. Vậy nên Instagram Stories rất phù hợp  cho các nhà quảng cáo để truyền đạt thông điệp trực tiếp đến khách hàng. Instagram stories tận dụng tối đa màn hình di động để cung cấp cho doanh nghiệp quảng cáo canvas đẹp mắt và ít gây sao lãng.

3. Influencer marketing

Influencer marketing trên Instagram khi được thực hiện một cách chính xác, kiếm được sự tham gia nhiều nhất cho các doanh nghiệp. Làm việc với những người có ảnh hưởng phù hợp có thể giúp thương hiệu tiếp cận khán giả mới, tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao và tăng ROI đáng kể.

Influencer marketing không phải là 1 xu hướng mới, nhưng đây thực sự vẫn là một cách giá trị có thể mang đến cho thương hiệu sự thành công lớn và trở thành xu hướng không thể thiếu của Instagram Marketing.

4. Mua sắm trên Instagram

Mặc dù Instagram chưa phải là nền tảng cung cấp các tính năng thương mại điện tử, nhưng có thể nói rằng đây là một kênh thân thiện với thương mại điện tử. Có rất nhiều tính năng mua sắm đã có sẵn và được dự đoán sẽ có nhiều sự phát triển hơn trong lĩnh vực này trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *